» Tìm kiếm:

lợi thế so sánh

Chuong 8 Phuong huong chien luoc cho Viet Nam Chương 8: Phương hướng chiến lược cho Việt Nam?

Để đối phó với thách thức từ AFTA và Trung Quốc, Việt Nam cần nhanh chóng tăng sức cạnh tranh của một loạt các ngành công nghiệp xét ra có..

Bai 2 Hai diem yeu co ban tao nen nguy co lon Bài 2: Hai điểm yếu cơ bản tạo nên nguy cơ lớn

“Nền kinh tế nào muốn cất cánh cũng phải xuất phát từ mặt đất, nghĩa là từ chỗ thấp nhất nó đang đứng, nhưng con đường cất cánh thì hình..

Tong luan Tổng luận

Công nghiệp hoá, hiện đại hoá là chiến lược dài hạn của Việt Nam với mục tiêu là đến năm 2020 về cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo..

Di tim loi the canh tranh Đi tìm lợi thế cạnh tranh

TTCN - Trước những thất bại thấy rõ của những chương trình như mía đường, ximăng lò đứng..., nhiều người tự hỏi nên chăng chúng ta chỉ làm..

Buon voi ai de co the huong loi nhieu nhat tu FDI “Buôn với ai” để có thể hưởng lợi nhiều nhất từ FDI

Chính sách thương mại của nước chủ nhà (nước đón nhận dòng chảy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI) luôn có một tác động to lớn lên dòng..

Bai 3 Su nghiep cua toan dan dat nuoc cua nhan dan Bài 3: Sự nghiệp của toàn dân, đất nước của nhân dân

Sự nghiệp chuyển đổi sang xây dựng và phát huy lợi thế so sánh mới trở thành sự nghiệp của toàn dân, làm cho người dân cảm nhận sâu sắc sự..

Kinh te VN nen tim loi the so sanh moi Kinh tế VN nên tìm lợi thế so sánh mới

Nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng tốt các cơ hội từ thỏa thuận mậu dịch tự do ở Đông Á, VN cần đi theo hướng phát triển..

Chuong 3 Thach thuc cua kinh te Trung Quoc Chương 3: Thách thức của kinh tế Trung Quốc

Bàn về chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam không thể không phân tích ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc. Kinh tế Trung Quốc vừa lớn về..

Chuong 2 Lan song cong nghiep Dong A dau the ky XX Chương 2: Làn sóng công nghiệp Đông Á đầu thế kỷ XX

Có thể nói ít nhất trong 15 hoặc 20 năm tới, công nghiệp hoá là trọng điểm của chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Vậy công nghiệp hoá..

Nhan luc chia khoa thanh cong trong toan cau hoa Nhân lực: chìa khóa thành công trong toàn cầu hóa

Một quốc gia muốn thành công trong một thế giới toàn cầu hóa cần phải tạo lập được các lợi thế so sánh. Đó là ý kiến của giáo sư Richard..

Gia nhap WTO Anh huong cua Trung Quoc den Viet Nam Gia nhập WTO: Ảnh hưởng của Trung Quốc đến Việt Nam

Trừ một số bất đồng nhỏ, ý kiến chung hiện nay cho rằng sự gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Trung Quốc năm 2001 đã có ảnh..

WTO tu cau chuyen cua nguoi Thai WTO từ câu chuyện của người Thái

TP - Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) là một thời cơ lớn để mở rộng thị trường, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh nhưng cũng là một..

Bai 2 Nghi ve tam nhin Bài 2: Nghĩ về tầm nhìn

- Tất cả nhằm vào “hàm lượng trí tuệ cao hơn, hàm lượng công nghệ cao hơn, chất lượng tốt hơn” và đấy chính là giá trị đạo đức cao..

Di tim the manh cua du lich VN Đi tìm thế mạnh của du lịch VN

Cán cân du lịch nước ta chủ yếu tập trung tại hai trung tâm là TP.HCM và Hà Nội, hai cửa ngõ và cũng là thị trường khách chính có tác động..

Gia nhap WTO co hoi thach thuc va hanh dong cua chung ta Gia nhập WTO, cơ hội - thách thức và hành động của chúng ta

Hôm nay, 7/11/2006, tại Geneve (Thụy Sĩ) đã diễn ra trọng thể Lễ ký Nghị định thư về việc Việt Nam được chính thức gia nhập Tổ chức Thương..

Kinh te tri thuc thach thuc moi Kinh tế trí thức, thách thức mới

Mục tiêu của phát triển nền kinh tế là đạt hiệu quả cao, tức năng suất cao và khả năng sinh lợi lớn. Muốn vậy phải tạo cho được nền sản..

G7 co the mat vi tri sieu cuong kinh te vao giua the ky nay G-7 có thể mất vị trí "siêu cường kinh tế" vào giữa thế kỷ này

Trong nghiên cứu mới về lợi thế so sánh trong nền kinh tế thế giới, Cơ quan dự báo kinh tế thế giới (PricewaterCoopers - PwC) có trụ sở ở..

Can co mot hiep hoi cac khu kinh te Cần có một hiệp hội các khu kinh tế!

Thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định cho thành lập Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế). Như vậy trên địa bàn các tỉnh Duyên..

Dau tu du an giay No ro nhung chua hieu qua Đầu tư dự án giấy: "Nở rộ" nhưng chưa hiệu quả!

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có nhiều dự án bột và giấy cao cấp được khởi công hoặc cấp chứng nhận đầu tư, báo hiệu sự phát triển cân..