Hai lo den choi tro meo von chuot Hai lỗ đen chơi trò mèo vờn chuột

Các nhà thiên văn nghi ngờ, một lỗ đen có trọng lượng trung bình, nặng gấp mặt trời hàng nghìn lần, đang kéo các ngôi sao trẻ hướng về phía..

Lo den o trung tam Ngan ha dang quay Lỗ đen ở trung tâm Ngân hà đang quay

Một nhóm các nhà vật lý vũ trụ quốc tế vừa phát hiện ra rằng lỗ đen siêu lớn ở trung tâm Ngân hà đang quay. Khám phá này sẽ mở ra một kỷ..

Lo den khong phai la thien the huy diet Lỗ đen không phải là thiên thể huỷ diệt!

Nhà vật lý học thiên thể nổi tiếng Stephen Hawking cho biết lỗ đen không phá huỷ mọi thứ mà nó hút vào. Trái lại, nó sẽ phun ra vật chất và..

Tinh khoi luong cua 1 lo den vu tru Tính khối lượng của 1 lỗ đen vũ trụ

Các nhà thiên văn của Viện Thiên văn học Cambridge - Anh, đã có dịp quan sát vật chất ở tâm của thiên hà cách chúng ta 100 triệu năm ánh..

Lo den an thit ngoi sao Lỗ đen ăn thịt... ngôi sao!

Hai đài thiên văn vũ trụ vừa cung cấp cho các nhà khoa học bằng chứng thuyết phục đầu tiên về nguyên nhân của những vụ nổ tia X: một lỗ đen..

Phat hien moi ve lo den sieu lon o trung tam Ngan ha Phát hiện mới về lỗ đen siêu lớn ở trung tâm Ngân hà

Càng quan sát nhiều, các nhà thiên văn càng ngạc nhiên trước những phát hiện về trung tâm Ngân hà. Đây là địa điểm của một lỗ đen khổng lồ..

Hawking lo den co lo hong Hawking: lỗ đen có lỗ hổng

Tại hội nghị quốc tế về thuyết tương đối và lực hấp dẫn lần 17 ở Dublin, Ireland diễn ra ngày 21-7, Stephen Hawking, một trong những chuyên..

Cac dang buc xa cua lo den vu tru Các dạng bức xạ của lỗ đen vũ trụ

Các nhà thiên văn học mới đây đã chứng minh được rằng lỗ đen vũ trụ phát ra các tia X qua 2 con đường riêng biệt. Một khi đã phân biệt được..

Lam the nao de phat hien ra lo den Làm thế nào để phát hiện ra lỗ đen?

Lực hấp dẫn của lỗ đen cực mạnh, mạnh đến mức không một vật thể nào, kể cả ánh sáng, có thể thoát ra ngoài được. Vậy làm thế nào giới thiên..

Phat hien lo den trong mot chom sao co Phát hiện lỗ đen trong một chòm sao cổ

Các nhà thiên văn học Trường Đại học Southampton, Anh vừa phát hiện ra một lỗ đen trong một chòm sao cổ hay còn gọi là chòm sao hình cầu..

Phat hien mot loai lo den moi Phát hiện một loại lỗ đen mới

Sau khi tìm hiểu các vụ nổ tia X kỳ lạ xuất phát từ một lỗ đen trong thiên hà M74 cách trái đất 32 triệu năm ánh sáng, các nhà khoa học của..

Thien ha va lo den vat nao co truoc Thiên hà và lỗ đen, vật nào có trước?

Tim Heckman thuộc ĐH Johns Hopkins, Baltimore, Mỹ, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: ""Giống như gà và trứng, giới khoa học..

Phat hien mot ngoi sao bi lo den nuot chung Phát hiện một ngôi sao bị lỗ đen nuốt chửng

Một lỗ đen khổng lồ đã xé vụn rồi nuốt gọn một ngôi sao nằm ở dải thiên hà cách hành tinh của chúng ta khoảng 4 tỷ năm ánh sáng, các nhà..

Khong the ton tai lo den "Không thể tồn tại lỗ đen"

Lỗ đen là trọng tâm của khoa học viễn tưởng và nhiều người tin rằng các nhà thiên văn đã trực tiếp quan sát được chúng. Song, một nhà vật..

Lo den biet hat Lỗ đen biết hát

Lần đầu tiên các nhà thiên văn học dò được sóng âm phát ra từ một lỗ đen khổng lồ trong không gian. Họ tin rằng phát hiện này có thể giải..

Co mot lo den bi hiem o thien ha ngay canh chung ta Có một lỗ đen bí hiểm ở thiên hà ngay cạnh chúng ta?

Theo thông báo hôm qua (19/7) của các nhà khoa học Mỹ, có thể một lỗ đen với khối lượng trung bình đang ẩn náu ở thiên hà M33, thiên hà..

Xac dinh khoi luong lo den xa nhat Xác định khối lượng lỗ đen xa nhất

Một nhóm các nhà thiên văn học Anh và Canada vừa xác định được khối lượng của lỗ đen xa nhất mà con người biết tới, gấp..

Lo den va nghich ly Hawking Lỗ đen và nghịch lý Hawking

Stephen Hawking là khoa học gia nổi tiếng nhất hành tinh. Sách được nhiều người biết đến của ông là cuốn A Brief History of Time (Sơ lược..

Lo den va nghich ly Hawking Lỗ đen và nghịch lý Hawking

Stephen Hawking là một khoa học gia nổi tiếng nhất hành tinh

Ly thuyet moi ve lo den vu tru Lý thuyết mới về lỗ đen vũ trụ

Ngày 20/7 các nhà vật lý quốc tế đã được chứng kiến một thay đổi quan trọng trong ngành vật lý không gian, khi giáo sư Stephen Hawking đưa..