» Tìm kiếm:

lập pháp

Se lap bo phan giup viec lap phap va kiem toan o Quoc hoi Sẽ lập bộ phận giúp việc lập pháp và kiểm toán ở Quốc hội

“Chỉ hoàn thành hơn 60% kế hoạch lập pháp là Ủy ban Thường vụ có lỗi. Song cũng phải hiểu đó là hạn chế chung của hệ thống chính trị...

Su dong gop cua hoat dong lap phap Sự đóng góp của hoạt động lập pháp

TTCN - Triết gia người Đức đã từng khẳng định: “Có hai thứ rối rắm nhất trần đời là làm xúc xích và làm luật”. Làm xúc xích rối rắm..

Dieu luat HB.2829 vi pham hien phap Hoa Ky Điều luật HB.2829 vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ

Hiến pháp Hoa Kỳ quy định, Tổng thống có quyền duy nhất trong việc ban hành các chính sách đối ngoại và thực hiện quan hệ đối ngoại. Do đó,..

Thanh lap Vien Nghien cuu lap phap Thành lập Viện Nghiên cứu lập pháp

Viện Nghiên cứu lập pháp sẽ có chức năng nghiên cứu những vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của Quốc hội, cung cấp những luận cứ..

Bieu tinh tai Hoi dong Lap phap Thai Lan Biểu tình tại Hội đồng Lập pháp Thái Lan

Hôm qua, hàng trăm người phản đối đã tràn vào bên trong trụ sở Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan, buộc cơ quan này phải ngưng làm việc.

Trung Quoc Trung cau dan y ve lap phap qua Internet Trung Quốc: Trưng cầu dân ý về lập pháp qua Internet

Theo China Daily ngày 28/1, ít nhất 2 thành phố ở Trung Quốc đã công khai thu nhận ý kiến của người dân trong công việc lập pháp qua mạng..

Doi moi lap phap de hoi nhap Đổi mới lập pháp để hội nhập

Việc xây dựng pháp luật ở ta vẫn cơ bản “về tắm ao ta”, chưa “kết nối” được với bên ngoài nên khi có tranh chấp với đối tác nước..

Thai Lan bau tan Chu tich Hoi dong Lap phap Thái Lan bầu tân Chủ tịch Hội đồng Lập pháp

Luật sư Meechai Ruchupan đã trở thành Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan sau cuộc bầu chọn ngày hôm qua 24/10, trong khi thêm 6 thứ trưởng..

Quoc hoi khoa XI Dau an dam net ve lap phap Quốc hội khóa XI : Dấu ấn đậm nét về lập pháp

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XI đã để lại dấu ấn đậm nét về hoạt động lập pháp với sự tiến bộ cả về chất lượng và số lượng các dự án luật thông..

Cai so lui Cài số lùi

Chuyến đi Mỹ lần này của Thủ tướng Anh khác hẳn so với những lần đến Mỹ mà ông Blair đã thực hiện trong đời. Cho dù các vị dân biểu trong..

Ong Abbas xem xet mot cuoc bau cu tong thong moi Ông Abbas xem xét một cuộc bầu cử tổng thống mới

Trợ lý thân cận của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm qua 21/6 cho biết, tổng thống đang xem xét việc kêu gọi một cuộc bầu cử tổng..

Palestin a n di nh nga y to chu c ba u cu la p pha p Palestin ấn định ngày tổ chức bầu cử lập pháp

(TP) Trong bài diễn văn đọc trước các sinh viên ở Gaza chiều 20/8, Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas cho biết ngày 25/1/2006 được ấn định..

Ai huyt coi khi hien phap bi xam pham Ai “huýt còi” khi hiến pháp bị xâm phạm?

TTCN - “Tính tối cao và bất khả xâm phạm của Hiến pháp” trên thực tế đã xuất hiện một số tình huống được cho là bị xâm phạm (đang nóng..

Mot dai bieu Quoc hoi co sang kien lap phap ve toa hanh chinh Một đại biểu Quốc hội có sáng kiến lập pháp về toà hành chính

Hôm qua (8/11), luật sư Nguyễn Đăng Trừng (đại biểu QH TP Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố), cho biết, ông đang có sáng kiến..

Hoi dong lap phap Kashmir bi tan cong it nhat 29 nguoi chet Hội đồng lập pháp Kashmir bị tấn công, ít nhất 29 người chết

Các tay súng Hồi giáo đã cho nổ quả bom gài trong một chiếc xe hơi, gần lối vào toà nhà hội đồng lập pháp bang Jammu và Kashmir tại thủ phủ..

Nguoi Palestin tai Dong Jerusalem se duoc di bau cu Hoi dong lap phap Người Palestin tại Đông Jérusalem sẽ được đi bầu cử Hội đồng lập pháp

Tối qua, 9/1, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Shaul Mofaz thông báo, Israel đã quyết định cho phép người Palestin tại Đông Jérusalem tham gia..

5 trieu USD ho tro chien luoc lap phap 5 triệu USD hỗ trợ chiến lược lập pháp

Sáng 4/9, Bộ Tư pháp và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã ký khởi động dự án này. Chương trình lập pháp đến năm 2010 sẽ giúp..

Ban tin 15g Thai Lan phe chuan Hoi dong lap phap quoc gia Bản tin 15g: Thái Lan phê chuẩn Hội đồng lập pháp quốc gia

Mỹ có kế hoạch sẽ duy trì mức quân hiện nay tại Iraq đến năm 2010; Pakistan bắt giữ một nhóm cực đoan chĩa tên lửa vào dinh thự chính của..

Se co Vien Nghien cuu lap phap Sẽ có Viện Nghiên cứu lập pháp

Trong phiên họp ngày 20/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về đề án thành lập Viện Nghiên cứu lập pháp.

Ban khoan chuong trinh xay dung luat Băn khoăn chương trình xây dựng luật

Chức năng quan trọng đầu tiên của Quốc hội là lập pháp. Và, chương trình lập pháp toàn khoá của Quốc hội khoá XII đã thông qua vào ngày làm..