Tim kiem lang mo Quang Trung Mieng chen ngoc hay cai huyet yem Tìm kiếm lăng mộ Quang Trung: Miệng "chén ngọc" hay cái huyệt yểm?

Lăng mộ Quang Trung, người đương thời gọi là Đan Lăng hay Đan Dương lăng. Tháng 11 Tân Dậu (1801), 6 tháng sau khi chiếm được Phú Xuân, Gia..

Thu choi lang mo Thú chơi... lăng mộ

Một “thành phố” thu nhỏ với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, đó chính là nghĩa trang Gốc Găng... Một người bạn là dân Hải Phòng đưa tôi đi..

Chuyen an choi o lang dai gia Chuyện ăn chơi ở làng đại gia

Có lẽ chẳng ai ngờ ở cái làng nhỏ giữa vùng quê chiêm trũng này, nơi người dân quanh năm "bán mặt cho đất, bán lưng cho giời", lại sinh ra..

He mo huong di tim lang mo vua Quang Trung Hé mở hướng đi tìm lăng mộ vua Quang Trung?

Từ năm 1928 đến nay, ở Huế đã khơi dậy một vấn đề khoa học lý thú là việc đi tìm lăng mộ Vua Quang Trung. Đã có nhiều học giả và các nhóm..

Chuyen an choi o lang dai gia Chuyện ăn chơi ở làng đại gia

Sự giàu có của các đại gia làng Mẹo (xã Thái Phương, huyện Hưng Hà - Thái Bình) không chỉ thể hiện ở những bộ sưu tập xe hơi, biệt thự mà..

Xay lau dai cho nguoi coi am Xây lâu đài cho người cõi âm

Hiện nay vẫn còn một bộ phận người có quan niệm lạc hậu, sống ích kỷ, cạnh tranh hơn thua với nhau qua việc xây những ngôi mộ bạc tỷ. Trong..

TTHue Di tich lang mo Nguyen Tri Phuong bi dao trom TT-Huế: Di tích lăng mộ Nguyễn Tri Phương bị đào trộm

Tối 23.8, một số người dân đã phát hiện di tích lăng mộ danh nhân lịch sử Nguyễn Tri Phương, nằm trên một cánh đồng ở thôn Đại Phú, xã..

Mo cua lang mo Nhat hoang Mở cửa lăng mộ Nhật hoàng

Sau nhiều năm tranh luận sôi động cuối cùng Ủy ban bảo vệ Hoàng gia Nhật Bản (IHA) cũng đồng ý cho phép các nhà khảo cổ được khảo sát lăng..

Lang Ba Vanh la lang mo Quang Trung Hoang de Lăng Ba Vành là lăng mộ Quang Trung Hoàng đế?

Cái chết của vua Quang Trung vốn đã chứa đựng quá nhiều điều bí mật, không những thế, tháng 11 năm 1801, vua Gia Long lại cho phá huỷ nơi..

Manh chieu giua lang Manh chiếu giữa làng

Ở vùng Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, phần lớn làng quê đều nghèo, dân đi tứ xứ làm ăn. Thế mà, trong lúc đó nhiều gia đình nông dân phải bán..

Di tich duoc cap so do Di tích "được" cấp... sổ đỏ!

Khu di tích lăng mộ Tuy Lý Vương Miên Trinh - ở số 199 Bùi Thị Xuân, thành phố Huế - đang đối mặt với sự lấn chiếm của người dân và sự im..

Ai Cap Han che tham quan lang mo Pharaon Tutankhamen Ai Cập: Hạn chế tham quan lăng mộ Pharaon Tutankhamen

Kể từ ngày 1-12 tới, khu lăng mộ của Pharaon Tutankhamen có thể đón tiếp 400 lượt khách/ngày, thông báo của giám đốc Cơ quan Di sản Ai Cập..

Di tich duoc cap so do Di tích "được" cấp... sổ đỏ!

Khu di tích lăng mộ Tuy Lý Vương Miên Trinh - ở số 199 Bùi Thị Xuân, thành phố Huế - đang đối mặt với sự lấn chiếm của người dân và sự im..

Di tich lich su duoc cap so do Di tích lịch sử được cấp... sổ đỏ!

Khu di tích lăng mộ Tuy Lý Vương Miên Trinh - ở số 199 Bùi Thị Xuân, thành phố Huế - đang đối mặt với sự lấn chiếm của người dân và sự im..

Di tim lang mo vua Quang Trung Đi tìm lăng mộ vua Quang Trung

TP - Trong quá trình nghiên cứu những gì có liên quan đến Huế qua sử học, địa lý, văn học cổ, khảo cổ học... nhà nghiên cứu Huế Nguyễn Đắc..

Dua nhau xay lang mo Đua nhau xây lăng mộ

Khắp một dải miền Trung từ Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế, đâu đâu người ta cũng bàn tính chuyện xây lăng mộ thật lớn cho ông bà, trong khi..

Tham lang mo Tan Thuy Hoang Thăm lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng

Tây An là một trong những cái nôi quan trọng trong nền văn minh của lưu vực sông Hoàng Hà, là thành phố được các triều đại chọn làm kinh đô..

Chuyen tho xay o lang lang mo nghin do Chuyện thợ xây ở làng “lăng mộ nghìn đô”

Cả nghĩa trang rộng hơn chục cây số vuông, đồ sộ, hoành tráng như một thành phố - thành phố dành cho người chết - với lăng nối tiếp lăng,..

Thua Thien Hue Di tich quoc gia lang mo Nguyen Tri Phuong bi ke gian dao trom Thừa Thiên - Huế: Di tích quốc gia lăng mộ Nguyễn Tri Phương bị kẻ gian đào trộm

Ngày 24.8, các cơ quan chức năng gồm Sở Văn hóa Thông tin (VHTT), Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Thừa Thiên - Huế, Cơ quan điều tra Công an..

Buc xuc van hoa nghia trang Bức xúc văn hoá nghĩa trang

Tình trạng xây lăng mộ tự phát, chạy đua về quy mô, kiểu cách đang gây bức xúc ở nhiều địa phương. Đã đến lúc, cần có quy định mới cho hoạt..