Hau qua lua tom o DBSCL Nhung canh dong hoang Hậu quả lúa - tôm ở ĐBSCL: Những cánh đồng hoang

TTCN - Tỉnh Cà Mau có gần 7.000ha diện tích gieo cấy lúa tôm bị “chết yểu”, nông dân đã hết cách khôi phục.

Doanh nghiep quyet tam mua het lua trong dan Doanh nghiệp quyết tâm mua hết lúa trong dân

Bề ngoài, tiến độ mua lúa tạm trữ có vẻ chậm, nhưng bên trong âm ỉ, sôi sục không khí người mua, kẻ bán gặp nhau... Các doanh nghiệp đang..

Gia lua tang nhung nong dan het lua Giá lúa tăng nhưng nông dân hết lúa

Giá lúa tăng lên mức 1.900 - 1.950đ rồi đến 2.350đ/kg nhưng nhiều nông dân đã không còn lúa để bán. Phải mất khoảng hai tuần nữa mới có lúa..

Lua cho tho gat Lúa chờ... thợ gặt

Hàng ngàn hecta lúa chín vàng đồng, rơi rụng đầy gốc nhưng người dân đành bất lực đứng nhìn vì không tìm ra nhân công để thu hoạch. Đó là..

Phai cuu vu dong xuan Phải cứu vụ đông xuân

Dịch vàng lùn - lùn xoắn lá đã được công bố ở ĐBSCL và chỉ có kiên quyết tiêu hủy lúa bệnh mới hạn chế được thiệt hại cho các vụ lúa sau.

Nong dan khon kho vi lua gia suc chet Nông dân khốn khổ vì lúa, gia súc chết

- Vụ đông xuân này, diện tích trồng lúa ở Hà Tây gần như bỏ trống do giá rét, lúa cấy xuống chưa kịp bén rễ đã chết hoặc bà con nông dân..

Thuoc cua than nong cuu lua Thai Binh “Thuốc của thần nông” cứu lúa Thái Bình

TP - TP số ra ngày 6/9/2006 có bài “Thuốc của thần nông” viết về loại phân bón lá hữu cơ sinh học KH, AH, NH cứu hàng trăm héc-ta lúa,..

Gia lua da xuong thap qua suc chiu dung cua nong dan Giá lúa đã xuống thấp quá sức chịu đựng của nông dân

Để tháo gỡ kịp thời tình thế giá lúa vụ đông xuân ở ĐBSCL sụt giảm chưa từng thấy, Chính phủ đã có chủ trương mua 1 triệu tấn lúa tạm trữ,..

Nhan giong thanh cong giong lua thom Basmati Nhân giống thành công giống lúa thơm Basmati

Ngày 20/7, PGS.TS Lê Xuân Thám - Phó Giám đốc Trung tâm Hạt nhân TP.HCM (Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam) cho biết kết quả nhân giống..

Cho 4 nha o Dong Thap Muoi Chợ 4 nhà ở Đồng Tháp Mười

TTCN - Từ Tân Thạnh (Long An) rẽ vào tỉnh lộ 837, chúng tôi đi cặp kênh Dương Văn Dương vào “ruột” Đồng Tháp Mười, vựa lúa lớn của..

Khoi phuc dien tich lua bi hong truoc 15 8 Khôi phục diện tích lúa bị hỏng trước 15/8

Trên 116.000ha lúa bị mất trắng đang được ngành nông nghiệp khẩn trương khắc phục bằng cách cấy lại hoặc chủ động chuyển sang làm vụ Đông...

Nong dan khong ban duoc lua Nông dân không bán được lúa

"Ai đời một bao lúa đầy mà bán được có mười mấy nghìn đồng. Chết còn sướng hơn!", anh Lê Văn Tư (xã Thạnh Lợi, Đồng Tháp) liệng bao lúa..

Trung Quoc gao GM se co nhung khong phai bay gio Trung Quốc: gạo GM...sẽ có, nhưng không phải bây giờ!

Trung Quốc, nước sản xuất và tiêu thụ gạo hàng đầu thế giới, đang tiến hành nghiên cứu và phát triển lúa biến đổi gien (GM-genetically..

Canh dong bat tan Cánh đồng bất tận

Đứa mười tuổi quay lưng lại, đứa chín tuổi úp mặt vô áo chị nó, nhưng cả hai vẫn như thấy rõ ràng, trên chiếc giường tre quen thuộc, má oằn..

Hue Hoat dong san xuat nong nghiep thiet hai nang do ret dam keo dai Huế: Hoạt động sản xuất nông nghiệp thiệt hại nặng do rét đậm kéo dài

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ ngày 14/01 đến nay, hầu hết diện tích lúa và rau, màu, cây công nghiệp vụ sản xuất Đông..

Tao thanh cong giong lua sieu cao san 12 tan ha Tạo thành công giống lúa siêu cao sản 12 tấn/ha

Mặc dù, giống lúa "Quốc Đạo số 6" này chưa được sản xuất đại trà, nhưng các công ty giống vẫn nhận thức được giá trị nổi bật của giống lúa..

Ray nau bung phat vi sao Rầy nâu bùng phát, vì sao?

Hàng chục ngàn nông dân đang phải mất ăn mất ngủ vì rầy nâu. Vì sao rầy bùng phát và nên chống rầy như thế nào? Dưới đây là bài viết của GS..

Dich benh hai lua hoanh hanh Dịch bệnh hại lúa hoành hành

TP - Bệnh đạo ôn ở vùng châu thổ sông Hồng và các tỉnh Bắc miền Trung; bệnh rầy nâu, dịch vàng lùn và lùn xoắn lá khu vực đồng bằng sông..

The gioi hoan tat giai ma bo gien lua Thế giới hoàn tất giải mã bộ gien lúa

Các nhà khoa học đã giải mã thành công bộ gien lúa. Bước đột phá này sẽ thúc đẩy việc cải tạo giống cây nuôi dưỡng hơn 50% dân số thế giới.

Se thieu gao neu khong quyet liet phong chong Sẽ thiếu gạo nếu không quyết liệt phòng chống!

Mức độ tấn công của dịch vàng lùn, lùn xoắn lá đang rất nghiêm trọng và "phải tập trung ngăn chặn, nếu không VN sẽ phải ngưng xuất khẩu..