Canh dong van day ap tinh yeu Cánh đồng vẫn đầy ắp tình yêu...

TS số ra ngày thứ bảy 8-4 đã có cuộc trao đổi với trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau xoay quanh nội dung kiểm điểm nhà văn Nguyễn Ngọc..

Theo chan Bac Theo chân Bác

Theo chân Bác là một trong những bài thơ hay nhất của nhà thơ Tố Hữu, cũng là một trong những bài thơ hay nhất trong hàng ngàn bài thơ ngợi..

Nhung phut xao long tren san dien Những phút xao lòng trên sàn diễn

Có một câu thơ được nhiều người biết tới và chiêm nghiệm, bởi nó nói đến một nỗi niềm sâu kín, rằng "ai cũng có những phút giây ngoài chồng..

Long da trot yeu Kesa va Morito Lòng đã trót yêu (Kesa và Morito)

Cái gì lại có thể làm cho một kẻ hèn nhát như ta phải đi giết một người vô tội? Cái gì mà mãnh liệt thế, thực tình ta không hiểu. Tuy..

Tam o dau net dep toa sang do "Tâm ở đâu, nét đẹp tỏa sáng đó..."

... Là quan điểm mà các khách mời của chúng tôi hôm nay cùng thống nhất. Họ là những phụ nữ đã và đang khẳng định mình trong XH và cuộc..

Phut xao long tren san dien Phút "xao lòng" trên sàn diễn

Có chăng những phút xao lòng trên sân khấu, khi đứng trước mình là một bạn diễn... dễ thương? Câu hỏi quá tế nhị, nhưng cũng chính là điểm..

Con nhieu ganh hat nua song chat vat chet vo danh Còn nhiều gánh hát nữa sống chật vật, chết vô danh...

1927. Năm 1927, tôi cưới vợ. Người cậu của vợ (nay hai tôi đã ly-dị), ông Dương-Văn-Giáo từng trách yêu tôi: “Thà làm kép cho hay như..

Mam long U Minh Mắm lòng U Minh

Mắm lòng là một đặc sản quen thuộc của bà con vùng biển Khánh Hội (U Minh - Cà Mau) được chế từ ruột con cá ngừ. Không như các loại mắm..

Long kien dinh Lòng kiên định

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định lòng kiên định của bạn: Tôi hiểu được tầm quan trọng của lòng kiên định cần có của con người.

Lac long Lạc lòng

Quang lạc lòng với vợ khi bắt đầu gặp lại Dung - người yêu đầu tiên của anh. Ngày xưa, chỉ vì một chuyện giận hờn, hiểu lầm mà anh đã tự ái..

Mot nam quan trong danh dau tien do cai luong 1921 1922 Một năm quan trọng đánh dấu tiền đồ cải lương: 1921-1922

Theo ý riêng tôi, tôi cho năm 1921-1922 mới là quan trọng nhứt cho nghệ-thuật cải-lương. Ở Hà-Nội, các sinh viên Cao-đẳng gốc miền Nam như..

Uu quoc Ưu quốc

Tuy đã dùng tận sức tự đâm mình, trung úy có cảm giác như bị ai quật thanh sắt vào sườn. Anh thấy choáng váng một hai giây...

Wole Soyinka Wole Soyinka

… Bằng cách nào chúng ta có thể khôi phục lại hoạt động của cái tế bào đã tê liệt nơi ẩn chứa sự lĩnh hội lịch sử và phát triển của lịch..

Giao duc long say me lam viec Giáo dục lòng say mê làm việc

Thực tế cho thấy những cá nhân thành đạt đều có chung một tính cách, đó là lòng say mê với công việc mình làm. Chính lòng say mê nảy sinh..

A men lay Dat Me long lanh A- men, lạy Đất Mẹ lòng lành

Dù đã đến bao nhà thờ, đã đi qua bao thánh đường bí ẩn, hấp dẫn, tôi chỉ là con chiên nhỏ của Thánh đường duy nhất - Đất nước tôi, chỉ có..

Yeu thuong moi nguoi Yêu thương mọi người

Suốt đời anh Sơn luôn thích có bạn bên mình, hay nói cách khác, anh không thể sống mà thiếu tình bạn. Bạn bè của anh ở khắp nơi trên thế..

Lam ban ve tinh do ki tiep Lạm bàn về tính đố kị (tiếp)

Lạm bàn về tính đố kị ( phần 1) Hình ảnh: Tác giả bài viết (st)

Nguoi Viet Pham chat va thoi hu tat xau Người Việt - Phẩm chất và thói hư tật xấu

TP quyết định mở chuyên mục "Người Việt- Phẩm chất và thói hư tật xấu" trên tất cả các số TP ra hàng ngày và TP điện tử, ngõ hầu cảnh tỉnh..

Truyen ngan Lam me Truyện ngắn: Làm mẹ

TTCN - Tôi vượt biển một mình, đau quằn quại đến không còn thiết sống. Tôi như đi trong sương mờ, mải miết vươn đến chỗ mẹ tôi đang vẫy..

Long qua cam Viet Nam Lòng quả cảm Việt Nam

Đó phải là lòng quả cảm của toàn đội bóng, dù trong tình huống nào. U.23 VN đã chứng tỏ được lòng quả cảm ấy trước kình địch Thái Lan vốn..