Pho lang Phố làng

Hai năm trước, trên các báo và tạp chí địa phương ở Quảng Nam, tôi có đề xuất về đô thị làng quê, phố làng. Từ đó đến nay, nhận được nhiều..

Ban huyen ca cua lang que Viet Bản huyền ca của làng quê Việt

"Đổ bóng xuống mặt trời" của nhà thơ Trần Anh Thái là một bản trường ca ngợi ca tinh thần văn hoá làng quê Việt. Bản trường ca đã đoạt giả..

Nguyen Binh thi si giang ho Ky 3 Giua pho phuong Ha Noi Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ 3: Giữa phố phường Hà Nội

Hà Nội là nơi đầu tiên mà Nguyễn Bính đặt chân đến khi rời bỏ làng quê để cất bước giang hồ. Tuy nhiên, ông sống ở Hà Nội không nhiều lắm...

Xem phim Huong dat Khat vong lang que Xem phim Hương đất: Khát vọng làng quê

Một làng quê yên ả với tình làng nghĩa xóm cũng là một làng quê sôi động từng ngày trong cuộc đấu tranh với tham nhũng. Hình tượng thôn..

Ve lang que Viet Về làng quê Việt

Một ngày ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) với du khách nước ngoài không phải là ở trong các khu du lịch sang trọng ngày càng nhiều nơi đây,..

Vinh biet Kim Lan nha van cua lang que Viet Nam Vĩnh biệt Kim Lân - nhà văn của làng quê Việt Nam

Kim Lân, nhà văn của làng quê Việt Nam, đã vĩnh viễn ra đi vào chiều 20.7.2007. Nhắc đến Kim Lân, là nhắc đến một mảng văn học đặc biệt,..

Bao tang nha que Bảo tàng "nhà quê"

Một người đã đi vào chuyện lạ Việt Nam bởi thú sưu tập những đồ vật dân dã làng quê trong gần 30 năm qua, một sở thích mà nhiều người cho..

Khi may vi tinh duoc dua ve lang que An Do Khi máy vi tính được đưa về làng quê Ấn Độ!

Cách nay sáu năm, Kalyan - một ngôi làng ẩn sâu trong rừng nằm ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ - chẳng hề có đường dây diện thoại. Cho..

Nguoi chep truyen lang que Người chép truyện làng quê

Một người ở đất Bắc vào phương Nam kiếm sống, từ Sài Gòn dạt lên Tây nguyên, trải qua hơn mười năm đầy nhọc nhằn với nhiều nghề chợt một..

Lang que lang nghe Da Nang em dem vung ven do Làng quê, làng nghề Đà Nẵng - êm đềm vùng ven đô

Đà Nẵng như đứa trẻ Phù Đổng đang lớn lên từng ngày với những ngôi nhà cao tầng, những con đường thênh thang gió biển, nhưng vẫn còn đó,..

Manh chieu giua lang Manh chiếu giữa làng

Ở vùng Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, phần lớn làng quê đều nghèo, dân đi tứ xứ làm ăn. Thế mà, trong lúc đó nhiều gia đình nông dân phải bán..

Lang que noi pho co Làng quê nơi phố cổ

TTCN - Khó ngờ được khu du lịch làng quê Việt thơ mộng và hiền hòa bên bờ sông Hoài của Hội An từng là một vùng ao tù nước đọng, sình lầy,..

Ty phu dong nat Tỷ phú... đồng nát

Quan Độ (xã Văn Môn, H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là một làng quê được bao bọc bởi lũy tre xanh, có sân đình giếng nước, có những cánh đồng..

Du lich Hue qua nhung con duong lang Du lịch Huế qua những con đường làng

Những năm trở lại đây, ngoài lăng tẩm, đền đài, chùa miếu, du lịch về làng quê đang rất hút khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Điều gì..

Mang luoi kinh doanh an may Su that tu lang que Mạng lưới kinh doanh ăn mày: Sự thật từ làng quê

Lần theo những đường dây đưa người vào TP.HCM ăn xin, chúng tôi đã về các làng quê thuộc huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) và phát hiện những..

Chuyen cai cach mam co lang que Chuyện "cải cách" mâm cỗ làng quê

Khi đời sống ngày càng phát triển thì theo đó mâm cỗ cưới cũng ngày một thịnh soạn và... tinh tế hơn. Điều này đôi khi trở thành một nỗi lo..

Khai truong Khu du lich lang que Cam Nam Khai trương Khu du lịch làng quê Cẩm Nam

Khu Du lịch làng quê VN với tổng mức đầu tư giai đoạn I hơn 10 tỷ đồng của Công ty TNHH BNC vừa khai trương, đi vào hoạt động tại Cẩm Nam,..

Dao lang que bang xe ngua Dạo làng quê bằng xe ngựa

Cảm giác ngồi trên chiếc xe ngựa, tiếng vó ngựa khua lúc nhanh lúc chậm trên đường quê, mắt ngắm nhìn cây trái... quả là lạ.

Chuyen cai cach mam co lang que Chuyện "cải cách" mâm cỗ làng quê

Khi đời sống ngày càng phát triển thì theo đó mâm cỗ cưới cũng ngày một thịnh soạn và... tinh tế hơn. Điều này đôi khi trở thành một nỗi lo..

So phan nha van dung viet Số phận nhà văn đứng... viết

TP - Gần 20 năm qua trong tư thế treo chân trên nạng, tì ngực vào hòm, Trần Văn Thước lặng lẽ đứng viết. Cái bàn viết của Thước cũng thuộc..