Dan khong cham soc cho lam quan Dân không chăm sóc, chớ làm quan

Cuộc đời làm quan của Đặng Huy Trứ dưới triều vua Tự Đức chỉ có 19 năm. Mất khi 49 tuổi, nhưng ông đã nêu tấm gương sáng của người làm quan..

Dan khong cham soc cho lam quan Dân không chăm sóc, chớ làm quan

TP- Cuộc đời làm quan của Đặng Huy Trứ dưới triều vua Tự Đức chỉ có 19 năm. Mất khi 49 tuổi, nhưng ông đã nêu tấm gương sáng của người làm..

Trinh do lam quan Trình độ “làm quan”!

Mấy tuần qua, dư luận sôi lên với những chuyện “động trời” xảy ra ở Bộ Giao thông vận tải liên quan đến hàng loạt quan chức cỡ bự.....

Trung Quoc SV dua nhau ve nong thon lam quan Trung Quốc: SV đua nhau về nông thôn làm quan

Theo báo “Tin tức giải trí Bắc Kinh” số ra ngày 24/2, mới đây 51 trí thức trẻ của trường Đại học Bắc Kinh đã ghi tên tình nguyện về..

Khong lam quan to ve lam quan nho Không làm quan to, về làm quan nhỏ...

Bị dư luận lên án mạnh mẽ về những việc làm thiếu nghiêm minh trong công tác chỉ đạo điều hành việc giám sát trọng tài trong mùa giải năm..

Hoc de lam quan "Học để làm quan"

Trước đây học giả Nguyễn Văn Vĩnh đã viết loạt bài “Xét tật mình” trên “Đông Dương tạp chí” trong đó có phần đề cập đến thực trạng..

Khong lam quan to ve lam quan nho Không làm quan to, về làm quan nhỏ...

(Dân trí)- Thưa, đó là “cái duyên” của ông Vũ Hạng với bóng đá Việt Nam. Chuyện ngược đời mà hoá ra thật.

Di hoc roi hay lam quan Đi học rồi hãy làm quan!

Sáng sớm, thấy báo TS ngày 26-6-2006 với cái tít lớn “Có nhiều giám thị Khoa ở quanh tôi”, tôi cảm thấy dâng trào một niềm vui khôn tả..

Toi noi that voi thu tuong Ky 1 Nen lam quan nhu the nao Tôi nói thật với thủ tướng (Kỳ 1): Nên làm quan như thế nào?

Tôi nói thật với thủ tướng, với những dẫn chứng được nêu một cách hệ thống, số liệu rõ ràng, cụ thể, chân thật, cuốn sách đã gây chấn động..

Dau bep lam quan va phong do cua Ly Bao Dien “Đầu bếp làm quan” và phong độ của Lý Bảo Điền

Nhỏ nhắn, cằn cỗi song tài diễn hài của Lý Bảo Điền (Tể tướng Lưu gù ngày nào) khiến các bộ phim có ông đảm nhận vai chính đều làm người..

Cho ngoi Chỗ ngồi

Bắc Doãn Tử và Nam Doãn Tử vốn cùng tuổi, lớn lên lại học chung một thầy, đỗ đạt khoa bảng ngang nhau. Lúc bổ làm quan, Bắc Doãn Tử về làm..

Mot chieu cua nha tho Nguyen Khoa Diem Một chiều của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

TPCT - Đó là một ngày Hội nghị APEC đang diễn ra rầm rộ, ông cùng vợ lặng lẽ vào Hà Đông thăm mấy anh em văn nghệ sỹ trú ngụ tại thị xã..

Thoi su suy nghi Ren khi phach sang tao Thời sự suy nghĩ: Rèn khí phách sáng tạo

Người làm quan ở nước ta, xưa thì được tuyển mộ qua đường khoa cử (giỏi thơ ca và thuộc sách thánh hiền thì được đỗ đạt, làm quan), nay về..

Dao lam quan Đạo làm quan...

Mấy hôm nay đọc báo, tin tức dồn dập về chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phan Văn Khải, ai cũng thấy ấm lòng và tin vào bước phát triển tiếp..

Duoc va mat Được và mất

Khổng Mù Tịt là cháu của đức Khổng Tử, Bật Tham Lam là học trò của đức Khổng Tử, cả hai người cùng làm quan một thời. Một hôm, đức Khổng Tử..

Tap nhap van ve tham nhung Tạp nhạp văn về tham nhũng

1. Ở một địa phương nọ, không biết có phải vì địa linh nhân kiệt, hoặc vì nguồn nước hay vì không khí môi trường sao đó mà có rất nhiều..

Iraq duoc cap quy che lam quan sat vien cua WTO Iraq được cấp quy chế làm quan sát viên của WTO

Hôm qua, 146 nước thành viên tham dự phiên họp của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) tổ chức tại Geneva đã công nhận tư cách quan sát viên..

Lam quan toa kho lam Làm quan tòa khổ lắm!

Với mục đích tạo dựng một hình ảnh đáng kính và nghiêm khắc cần có của một quan tòa, Tòa thượng thẩm tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã ra quy..

Nhat than nhi quen “Nhất thân, nhì quen”

TP - Từ thời phong kiến trong xã hội đã tồn tại những quan niệm kiểu “một người làm quan cả họ được nhờ”, “giọt máu đào hơn ao nước..

Gia thiet ve cai chet cua tac gia Truyen Kieu Giả thiết về cái chết của tác giả Truyện Kiều

1.1- Tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau, trước hết từ hai bộ sử chính thống của triều Nguyễn là Đại Nam thực lục và Đại Nam chính..