» Tìm kiếm:

kim loại nặng

Trung Quoc Trong cay duong xi cai tao dat Trung Quốc: Trồng cây dương xỉ cải tạo đất

Các nhà khoa học Trung Quốc đã dần dần hoàn thiện kỹ thuật trồng cây dương xỉ (Pteris vittata L.) để “hút” các nguyên tố kim loại nặng..

Xu ly kim loai nang trong dat bang thuc vat Xử lý kim loại nặng trong đất bằng thực vật

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công các phương pháp xử lý kim loại nặng có lẫn trong đất bằng thực vật. Đây là một hướng đi tương đối..

Nhung loai cay thich an chat doc Những loài cây thích "ăn" chất độc

Cải xoong rất "nghiện" kim loại nặng. Nhiều loài cải dại khác cũng lớn nhanh như thổi khi được "ăn" nhiều chất độc tính cao như kẽm,..

Nhieu loai rau dang bi nhiem kim loai nang Nhiều loại rau đang bị nhiễm kim loại nặng

Các nhà chuyên môn về vệ sinh an toàn thực phẩm cảnh báo rằng nhiều loại rau sinh trưởng trong vùng đất thấp, ao hồ, kênh rạch như rau..

HVS ngo lo nhung canh bao HVS "ngó lơ” những cảnh báo

Việc Hyundai Vinashin (HVS) gây ô nhiễm đã được cảnh báo từ nhiều năm trước. Nhưng hình như HVS vẫn không có động thái quan tâm một cách..

Loc kim loai nang trong nuoc bang da ong Lọc kim loại nặng trong nước bằng đá ong

Hệ thống tách kim loại nặng ra khỏi nước bằng đá ong của tác giả Đặng Đức Truyền, ĐH Quốc gia Hà Nội, vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng..

Bot bien nhan tao hut kim loai nang "Bọt biển" nhân tạo hút kim loại nặng

Vật liệu xốp này sẽ hút các kim loại nặng trong dung dịch giống như một tấm bọt biển, hứa hẹn có ích trong việc loại bỏ chất ô nhiễm khỏi..

Che bien dau hu bang cong nghe kinh hoang Chế biến đậu hũ bằng công nghệ... kinh hoàng!

Đậu hũ là món ăn phổ biến vì rẻ tiền và lành tính nhất trong số các món ăn bổ sung nhiều chất đạm. Thế nhưng, khi chúng tôi được chứng kiến..

Bot bien nhan tao hut kim loai nang "Bọt biển" nhân tạo hút kim loại nặng

Vật liệu xốp này sẽ hút các kim loại nặng trong dung dịch giống như một tấm bọt biển, hứa hẹn có ích trong việc loại bỏ chất ô nhiễm khỏi..

10 thanh pho o nhiem nhat the gioi 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Từ mức độ nhiễm chì trong đất trồng đến các độc tố trong nước và không khí bị nhiễm phóng xạ, Học viện Blacksmith đã đưa ra danh sách 10..

Chua ho voi thay lang Ngo do c thuoc tron kim loai nang Chữa ho với thầy lang: Ngộ độc thuốc trộn kim loại nặng

TS–Sau khi dùng lần lượt trong 8 ngày hết 30 viên thuốc nam trị ho, một phụ nữ 30 tuổi ở Hà Nội đã bị ngộ độc phải cấp cứu tại Bệnh viện..

Che bien dau phu tu thach cao Chế biến đậu phụ từ...thạch cao!

Đậu hũ (hay đậu phụ theo cách gọi của miền Bắc) là món ăn phổ biến vì rẻ tiền và lành tính nhất trong số các món ăn bổ sung nhiều chất đạm...

Can trong voi nhua tai che Cẩn trọng với nhựa tái chế

Dứt khoát không được dùng nhựa tái chế để làm những sản phẩm có liên quan đến sử dụng thực phẩm. Thậm chí cả áo mưa chỉ tiếp xúc với da..

Nguy co o nhiem 2 vinh lon o Khanh Hoa Nguy cơ ô nhiễm 2 vịnh lớn ở Khánh Hoà

Vịnh Cam Ranh là vịnh dài, kín, có duy nhất một cửa hẹp thông ra biển Đông nên khả năng trao đổi nước giữa vịnh với đại dương hạn chế, dẫn..

Indonesia phat hien kim loai co the cua chiec may bay mat tich Indonesia phát hiện kim loại có thể của chiếc máy bay mất tích

Theo tin từ Jakarta, ngày 8/1, lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay hành khách của Indonesia bị mất tích hôm 1/1/2007 đã phát hiện dấu hiệu kim..

Mot gia dinh o Ha Noi nhiem doc kim loai nang Một gia đình ở Hà Nội nhiễm độc kim loại nặng

Liên tiếp trong ngày 7-8/8, 4 thành viên gia đình anh Trần Văn Tuấn (phường Quỳnh Lôi) phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Cả 4 người..

May ozone khu doc rau qua va nuoc an Máy ozone khử độc rau quả và nước ăn

Tình hình ô nhiễm nước và thực phẩm tại Việt Nam đang diễn ra tương đối trầm trọng do chất thải công nghiệp cũng như do nông dân sử dụng..

O nhiem thuoc tru sau o nguon nuoc ngam Ô nhiễm thuốc trừ sâu ở nguồn nước ngầm

TSKH Lê Huy Bá, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, cho biết: Đã có bằng chứng khoa học cho thấy tồn lưu một hàm lượng lớn gấp..

O nhiem hat nix o Hyundai Vinashin Ke giet nguoi tham lang Ô nhiễm hạt nix ở Hyundai Vinashin: "Kẻ giết người thầm lặng"

Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS - Ninh Phước, Ninh Hòa, Khánh Hòa) càng "ăn nên làm ra" thì hàng nghìn con người và môi trường sống..