» Tìm kiếm:

khoa học hiện đại

Hien tuong dau thai Bi an cua khoa hoc hien dai Hiện tượng đầu thai - Bí ẩn của khoa học hiện đại

Chết lâm sàng là một trong những bí ẩn lớn nhất mà khoa học hiện đại hiện chưa có lời giải đáp. Sau khi chết lâm sàng, một số người cho..

Viet tu hien dai den hau hien dai Viết: từ hiện đại đến hậu hiện đại

Mặc dù các nhà văn hậu hiện đại đồng ý rằng mỗi độc giả được hoàn toàn tự do đọc theo cách của mình, vì tác phẩm chỉ là một văn bản chứa..

Dam Thanh Son Tai nang tre xuat sac trong lang vat ly the gioi Đàm Thanh Sơn - Tài năng trẻ xuất sắc trong làng vật lý thế giới

(DT)- Thành công của GS Đàm Thanh Sơn chứng tỏ: Bộ óc người Việt không những có thể hiểu được những vấn đề tinh tế nhất, hiện đại nhất của..

Su ky dieu cua sua dau nanh Sự kỳ diệu của sữa đậu nành

Kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học hiện đại đều cho thấy sữa đậu nành không đơn thuần là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà..

Cuoc cach mang ve vat lieu Cuộc cách mạng về vật liệu

Trong khoa học hiện đại, vật liệu được coi là một trong 3 trụ cột lớn. Thế kỷ 21, vật liệu mới với tính năng cao và đa năng trở thành trọng..

Giam beo bang Radar Shape Giảm béo bằng Radar Shape

Hiện nay, khoa học hiện đại áp dụng vào công nghệ giảm béo đang được quan tâm nghiên cứu và thử nghiệm rộng rãi trên thế giới. Nổi bật..

Chon mua de sinh con Chọn mùa để sinh con

Dân gian có câu “Gái tháng hai, trai tháng tám” để nói về thời điểm sinh ra tốt nhất với mỗi giới. Khoa học hiện đại cũng thừa nhận, việc..

Su that ve thay lang tri ma am Sự thật về thầy lang trị "ma ám"

Xã Hương Bình, Hương Khê (Hà Tĩnh) quê của người tự nhận là thầy lang này vẫn nghèo lắm! Dường như hậu quả của cơn bão số 5 vừa qua còn..

Co the phat hien benh tu ky khi 14 thang tuoi Có thể phát hiện bệnh tự kỷ khi 14 tháng tuổi

Với trình độ khoa học hiện đại ngày nay, người ta hoàn toàn có thể chẩn đoán các dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở thời kỳ sớm nhất, khi trẻ mới 14..

Huyen thoai Henri Nestle “Huyền thoại” Henri Nestlé

Mặc dù công ty không còn là của mình nhưng thương hiệu gắn liền với tên tuổi của ông vẫn được người chủ mới sử dụng. Chính điều này là yếu..

Hoa hoc cua tinh yeu va tin nguong Hóa học của tình yêu và tín ngưỡng

Những nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng tình cảm của con người cũng bị các chất hóa học điều khiển. Ví dụ như phenyl ethylamin có..

Khoa hoc va nguy tao khoa hoc Khoa học và ngụy tạo khoa học

Sự giả dối "dưới hình thức im lặng" và các hình thức tảng lờ khác đã bám rễ sâu trong nền khoa học hiện đại. Đặc biệt là trong ngành di..

Nguoi Ai Cap co uop xac bang dau cay tuyet tung Người Ai Cập cổ ướp xác bằng dầu cây tuyết tùng

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm các hoá chất được tìm thấy trong chất dẫn xuất này của cây tuyết tùng trên sườn lợn tươi. Kết quả cho thấy nó..

Nanotech cong nghe cua tuong lai Nanotech - công nghệ của tương lai

Chính phủ Anh vừa công bố kết quả của một công trình nghiên cứu về Nanotech, hay còn có một tên khác nữa là công nghệ siêu nhỏ. Với kết quả..

Se thanh lap Hoi Bao ve thay thuoc Sẽ thành lập Hội Bảo vệ thầy thuốc

Theo thông báo của TS.Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Lâm - Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, Bộ đang tính đến việc thành lập một tổ chức đủ chuyên..

Tuyet chieu lam dep voi oliu Tuyệt chiêu làm đẹp với ôliu

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh những giá trị thực tiễn mà ôliu mang đến cho sức khỏe và làm đẹp. Còn bạn đã có trong tay..

Nho nhieu tot hay khong Nhớ nhiều, tốt hay không?

Có lúc nào bạn quên bẵng một cuộc hẹn quan trọng hay bỗng dưng "tắc tịt" với điều mình đang định nói? Khoa học hiện đại nói rằng: Quá nhiều..

Chon mua de sinh con Chọn mùa để sinh con

Dân gian có câu “Gái tháng hai, trai tháng tám” để nói về thời điểm sinh ra tốt nhất với mỗi giới. Khoa học hiện đại cũng thừa nhận,..

Nguoi Ha Lan dau tien doat giai thuong khoa hoc Thuy Dien Người Hà Lan đầu tiên đoạt giải thưởng khoa học Thuỵ Điển

Vào thứ hai 13/9, hội đồng trao thưởng cho biết giáo sư Henk G. Schmidt, người Hà Lan này là người nước ngoài đầu tiên đoạt được một giải..

Co the phat hien benh tu ky khi 14 thang tuoi Có thể phát hiện bệnh tự kỷ khi 14 tháng tuổi

Với trình độ khoa học hiện đại ngày nay, người ta hoàn toàn có thể chẩn đoán các dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở thời kỳ sớm nhất, khi trẻ mới 14..