Phong tuc ngay Tet Khai but tan xuan tranh Tet Phong tục ngày Tết: Khai bút tân xuân, tranh Tết

Vào những ngày đầu xuân, những người có học còn có tục "khai bút tân xuân". Sự "khai bút" này nhằm mong mỏi đón nhận được mọi sự tốt lành..

Khai but Khai bút

Mưa phùn tiết xuân, vạn vật giao hoà đâm hoa chồi nụ. Những người biết chữ không bỗng nhiên mà nổi nhiều thú hứng cao nhã. Một trong những..

Khai bu t Khai bút

Nhận quyền hành bất khả vô văn tự Giờ giao thừa gà khỉ bắt tay nhau Việc chuyển giao lấy chữ nghĩa làm đầu Tú này dẫu mọn tài xin khai..

Phong tuc dep dau nam Phong tục đẹp đầu năm

Chìa tay đón chú chuột tò he từ người bán, bé My vén nếp tóc đang đùa theo gió mùng Hai tết trên đường hoa Nguyễn Huệ, cười rạng rỡ. Năm..

Mot chu Hop khai but vao nam At Dau Một chữ "Hợp" khai bút vào năm Ất Dậu

Người dân Đông Á, vốn cùng chung ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa có lệ tục vào những thời khắc có ý nghĩa chọn chữ cho mình để gửi gắm niềm..

Nhung phong tuc ngay Tet Những phong tục ngày Tết

Ngày Tết, dân tộc ta có nhiều phong tục hay như khai bút, khai canh, hái lộc, chúc Tết, du xuân, mừng thọ.... Từ già đến trẻ ai cũng biết,..

Khai but mong mot nam day hung khoi Khai bút, mong một năm đầy hứng khởi

Trong các gia đình Nho học xưa, giây phút đầu tiên của năm mới bao giờ cũng là bắt đầu viết lên giấy điều đôi câu đối, một bài thơ hay hoặc..

Xuan khai but cua cac hoa si truong My thuat "Xuân" - khai bút của các họa sĩ trường Mỹ thuật

Với 41 tác phẩm hội họa, điêu khắc, sắp đặt và video art, 33 họa sĩ ĐH Mỹ thuật Hà Nội đã ghi lại hơi xuân và sức sống của con người trong..

Mua xuan uoc le Mùa xuân ước lệ

Khi ngày đầu xuân năm mới đã qua, Thư Hà Nội nhận được bài viết của một cộng tác viên từ nước Mỹ xa xôi. Bài viết về một “Mùa xuân ước..

Lon xon viec cho hoc sinh tieu hoc nghi ret Lộn xộn việc cho học sinh tiểu học nghỉ rét

7h sáng nay, nhiệt độ ở Hà Nội là 10,5 độ C, nhiều gia đình dậy sớm đưa con đến trường khai bút đầu năm. Trong khi nhiều trường tiểu học..