» Tìm kiếm:

khảo cổ

Du an khao co lon nhat Tay Nguyen Nguy co pha san vi vuong luat Dự án khảo cổ lớn nhất Tây Nguyên: Nguy cơ phá sản vì vướng “luật”!

Cuối năm 2003, từ kết quả thám sát khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krông (Kon Tum), dự án khai quật, di dời các di chỉ này đã được hình..

Cong truong khao co o Ba Dinh mo cua voi bao gioi Công trường khảo cổ ở Ba Đình mở cửa với báo giới

Nơi phát hiện được dấu tích của cấm thành Thăng Long xưa nằm ngay sát phòng Báo chí của Hội trường Ba Đình hiện tại, nhưng giới phóng viên..

Hoang thanh se la di san van hoa the gioi Hoàng thành: sẽ là di sản văn hoá thế giới?

"Không cần thiết phải khai quật thêm Hoàng thành mà quan trọng là nghiên cứu được những gì đã khai quật được để làm rõ lịch sử Hà Nội, lịch..

Trien lam mot so di vat khao co Hai Phong Triển lãm một số di vật khảo cổ Hải Phòng

Hơn 400 hiện vật gốc và 100 hình ảnh cùng các tài liệu khoa học tạo dựng lại một phần bức tranh sống động của các nền văn hóa khảo cổ trên..

Phat hien ngoi mo co thuoc van hoa Dong Son Phát hiện ngôi mộ cổ thuộc văn hóa Đông Sơn

Đoàn khảo cổ Việt Nam - Australia đã phát hiện một ngôi mộ thuyền trong tình trạng được bảo quản tốt của người Đông Sơn - những người sống..

Chieu nay cong truong khao co o Ba Dinh mo cua voi bao gioi Chiều nay, công trường khảo cổ ở Ba Đình mở cửa với báo giới

- Nơi phát hiện được dấu tích của cấm thành Thăng Long xưa nằm ngay sát phòng Báo chí của Hội trường Ba Đình hiện tại, nhưng giới phóng..

Cau be khao co co the thay the Harry Potter “Cậu bé khảo cổ” có thể thay thế Harry Potter ?

Sau Harry Potter, bộ truyện lừng danh, phá mọi kỷ lục xuất bản, người ta lại phát hiện ra một seri truyện thám hiểm hấp dẫn và kỳ thú mới..

Phat hien khao co la nhat tu dau nam 2006 Phát hiện khảo cổ lạ nhất từ đầu năm 2006

Có lẽ phát hiện khảo cổ lạ nhất từ đầu năm 2006 đến nay là ngôi mộ cổ dưới nền hang Phia Vài (xã Xuân Tân, huyện Nà Hang, tỉnh Tuyên..

Phat hien vi tri cung Truong Lac o thanh Thang Long Phát hiện vị trí cung Trường Lạc ở thành Thăng Long

GS.TS Tống Trung Tín, Viện phó Khảo cổ vừa cho biết, từ các mảnh gốm cổ tìm thấy trong quá trình khai quật tại khu A - 18 Hoàng Diệu, giới..

Phan ung ve viec Xay bai de xe de di tich Hoang thanh Phản ứng về việc "Xây bãi để xe “đè” di tích Hoàng thành"

Đau lòng lắm chứ. Nhưng nay người ta lại xâm hại di tích ngay trước mắt, khi di tích ấy đang được chúng tôi tạm thời quản lý, lại càng đau..

Tim thay be thoi co cua nguoi Maya Tìm thấy bệ thời cổ của người Maya

Bệ thờ được dựng vào năm 796 để làm vật đánh dấu tại đầu của sân bóng hoàng gia ở thành phố Cancuen của người Maya. Một bệ thờ khác ở đầu..

Cinemax 2411 Timeline Cinemax 24/11: Timeline

Trong khi đào bới, nhóm khảo cổ của giáo sư Edward Johnston đã có hai phát hiện quan trọng: một thấu kính hai tiêu điểm và một bức thư được..

Khu khao co Ba Dinh Chi giu lai vai ho khai quat Khu khảo cổ Ba Đình: Chỉ giữ lại vài hố khai quật

Trong 3 phương án bảo tồn khu di tích 18 Hoàng Diệu mà Bộ Văn hoá Thông tin đưa ra, các nhà khoa học thống nhất ý kiến giữ lại một vài hố..

Mai che giai phap bao ve khu khao co Ba Dinh Mái che - giải pháp bảo vệ khu khảo cổ Ba Đình

Trước mắt, cần sử dụng mái che tạm để bảo vệ phần di tích đã phát lộ. Về lâu dài, khu di tích sẽ được bảo tồn tổng thể, đặt trong quy hoạch..

Phat hien nhieu hien vat khao co tai Con Dao Phát hiện nhiều hiện vật khảo cổ tại Côn Đảo

Chiều 14.11, Bảo tàng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức báo cáo kết quả khảo cổ tại cồn An Hải, huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu). Kết quả khai..

Trung Quoc tiep xuc van minh phuong Tay tu 2.500 nam truoc Trung Quốc tiếp xúc văn minh phương Tây từ 2.500 năm trước

Dự đoán trên được các chuyên gia khảo cổ Trung Quốc đưa ra sau khi xem xét chiếc gương và mâm bằng đồng được tìm thấy tại hai khu mộ cổ ở..

Gia tham khao co phieu OTC cap nhat ngay 16 9 2007 Giá tham khảo cổ phiếu OTC cập nhật ngày 16-9-2007

Giá tham khảo cổ phiếu OTC cập nhật ngày 16-9-2007 như sau:

Nhieu binh chung khao co do ve My Son Nhiều "binh chủng" khảo cổ đổ về Mỹ Sơn

Ngày 12-3, đoàn chuyên gia Nhật do TS Shigeeda Yukata (Đại học Nihon) dẫn đầu đã có mặt tại Mỹ Sơn để khoan thăm dò địa chấn và triển khai..