Khi hau nam 2005 Nam giua hai pha nong lanh Khí hậu năm 2005: Nằm giữa hai pha nóng-lạnh

Tổ chức NASA cảnh báo năm 2005 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử, tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa nắng nóng đặc biệt. Năm nay không thuộc..

150 quoc gia du Hoi nghi cap cao LHQ ve khi hau 150 quốc gia dự Hội nghị cấp cao LHQ về khí hậu

Ngày 24/9, tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York đã khai mạc Hội nghị cấp cao về khí hậu với sự tham gia của 150 nước, trong đó có hơn..

Bom khi hau Bom khí hậu

Tốc độ tan của các dòng sông băng trong những năm 2000- 2005 cao hơn 1,6 lần so với những năm 90 của thế kỷ XX. Sự nóng lên của khí hậu..

El Nino da tac dong den khi hau nuoc ta El-Nino đã tác động đến khí hậu nước ta

Thời gian gần đây, nhiều hiện tượng thời tiết đặc biệt, bất thường liên tiếp xảy ra như xuất hiện các cơn bão mạnh siêu cấp, liên tục..

Ngay xua ngay xua Trai dat am hon Ngày xửa ngày xưa, Trái đất ấm hơn...

Khí hậu Trái đất đã từng ấm hơn bây giờ, giống như khí hậu cận nhiệt đới ở Queensland (Australia). Nếu không tin, bạn có thể hỏi... "nàng..

My hua khong tro thanh vat can doi voi hiep dinh khi hau moi Mỹ hứa không trở thành "vật cản" đối với hiệp định khí hậu mới

Phái đoàn Mỹ đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đối khí hậu của Liên Hợp Quốc hôm qua 3/12 đã nhấn mạnh nước này sẽ không trở thành..

Chau My Khi hau phia nam on dinh hon phia bac Châu Mỹ: Khí hậu phiá nam ổn định hơn phiá bắc

Vùng núi Andes phiá nam châu Mỹ được xem là nơi có đời sống sinh học đa dạng nhất thế giới. Các nhà khoa học Mỹ vưà tìm ra câu trả lời cho..

Ha Noi khong co mua thu Hà Nội không có mùa thu?

Một tối, tôi cùng con trai đang học lớp 5 ôn tập môn địa lý, phần khí hậu VN. Tôi dò trong sách giáo khoa, đặt câu hỏi: “Sự khác nhau..

Khi hau bat thuong song suoi can kiet Khí hậu bất thường, sông suối cạn kiệt

Chưa năm nào tình hình thời tiết khô hạn do lượng mưa thiếu hụt như năm nay. Cùng với nó là thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến bất..

Vong cay co dai dua ra bang chung ve khi hau Vòng cây cổ đại đưa ra bằng chứng về khí hậu

Những gốc cây cổ đại được khai quật sau một trận động đất ở Nam Mỹ đã cung cấp một bức tranh chi tiết nhất từ trước đến nay về khí hậu của..

Gioi khoa hoc chung tay giai quyet van de khi hau Giới khoa học chung tay giải quyết vấn đề khí hậu

Những lo ngại về sự thay đổi tiêu cực của khí hậu trong thời gian gần đây có vẻ như đang được đáp lại với những hành động cải thiện thiết..

El Nino se dao lon cuoc song thiet hai hang nghin ty dong "El Nino sẽ đảo lộn cuộc sống, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng"

Cơ quan khí tượng VN đang đặc biệt quan tâm tới sự xuất hiện của El Nino, hiện tượng thời tiết nguy hiểm gắn liền với hạn hán, nắng nóng,..

Ha Noi khong co mua thu Hà Nội không có mùa thu?

Một tối, tôi cùng con trai đang học lớp 5 ôn tập môn địa lý, phần khí hậu VN. Tôi dò trong sách giáo khoa, đặt câu hỏi: “Sự khác nhau..

Khi the gioi nong them 2 do C Khi thế giới nóng thêm 2 độ C

Một thế giới nóng thêm 2 - 3 độ C chắc chắn sẽ hoàn toàn khác với thế giới mà chúng ta đang sống. Một khi tiến trình tan băng được khởi..

Ban bao cao bi ro ri cua Bo Quoc phong My Bản báo cáo bị rò rỉ của Bộ Quốc phòng Mỹ

Một báo cáo mật bị các quan chức quốc phòng Mỹ “xếp xó” bốn tháng qua, bằng cách nào đó đã lọt vào tay nhật báo Anh Observer. Báo cáo..

Chuyen cua chung loi ich cua rieng Chuyện của chung, lợi ích của riêng

Cuộc thảo luận trong LHQ về bản Báo cáo thứ 2 của LHQ về khí hậu trái đất trước khi bản báo cáo này được trình lên Hội đồng khí hậu thế..

2005 Nam cua thoi tiet khi hau va nuoc 2005: Năm của thời tiết, khí hậu và nước!

TS- ""Dù vài ngày qua có mưa, làm dịu một phần cơn khát nhưng không ai biết chắc hạn hán trong những tháng nắng nóng tới ở Nam Trung Bộ như..

Noi lo cua Ha Lan khi khi hau nong len Nỗi lo của Hà Lan khi khí hậu nóng lên

Mùa đông nóng hơn và nhiều mưa hơn, mùa hè khô hơn với những cơn mưa dữ dội: Khí hậu nóng lên là dấu hiệu rất xấu đối với Hà Lan, quốc gia..

Su nong len cua khi hau co the lam thay doi dong chay cua cac dai duong Sự nóng lên của khí hậu có thể làm thay đổi dòng chảy của các đại dương

Cách đây 55 triệu năm, sự nóng lên của khí hậu trái đất có thể làm đảo ngược các dòng hải lưu dưới đáy đại dương. Nhận xét trên được đưa ra..