Nguoi ke Khan ky la o lang Ghe Người kể Khan kỳ lạ ở làng Ghè

Ở làng Ghè (xã Ia Dơk - Đức Cơ) có một người còn trẻ, chưa từng nghe một nghệ nhân nào kể Khan (trường ca, sử thi...) lại bỗng nhiên biết..

Ya Tiep nguoi dan ba cua su thi Yặ Tiếp: người đàn bà của sử thi

Cứ vài hôm, lũ trẻ trong làng Byang, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai lại kéo nhau đến nhà Yặ Tiếp "Hơamon đi!". Hôm nào lũ trẻ yêu cầu là tối..

Con gai cua luoi than Con gái của lưỡi thần

Meggie căm thù những cuộc cãi cọ với ba Mo. Sau mỗi lần như vậy, mọi thứ trong người cô cứ rung lên mãi không nguôi, và không một thứ gì có..

Hoi ngo o pho Ho Bo Truyen ngan cua Chau Dien Hội ngộ ở phố Hờ Bờ - Truyện ngắn của Châu Diên

1 Tôi dự định viết một loạt truyện ngắn hoàn toàn ghi chép sẵn từ những điều có thật trong đời sống hằng ngày, chẳng cần phải điển hình hóa..

Biet dong Sai Gon va nhung bi mat cuoi cung Biệt động Sài Gòn và những "bí mật cuối cùng"

Tuy chỉ có 4 tập, nhưng có thể nói phim “Biệt động Sài Gòn” (BĐSG) là bệ phóng tên tuổi của hàng loạt diễn viên từ vai chính đến vai..

Them mot truong hop dau thai o Anh Thêm một trường hợp đầu thai ở Anh?

Như mọi đứa trẻ lên 6 khác, bé Cameron Macaulay rất thích vẽ tranh. Tuy nhiên, những bức tranh về tổ ấm thân yêu của em làm mẹ Norma không..

Khoc cuoi voi fan Viet Nam Khóc cười với fan Việt Nam

Câu chuyện một người cha tự tử để cho con gái được gặp thần tượng mà cô đã miệt mài đeo đuổi bấy lâu thật ra không chỉ là vấn đề đáng quan..

Phan III Cuoc chien 1952 1958 Chuong 13 Phần III: Cuộc chiến (1952 - 1958) - Chương 13

Ra đời ngay trong bối cảnh chính biến Batista, cách mạng Cuba do Fidel Castro khởi xướng và dẫn dắt đã giành trọn độc lập và giờ đây gầy..

Ky bi Chu Mom Ray Kỳ bí Chư Mom Rây

Đứng trên đỉnh cao nhìn xuống, rừng Chư Mom Rây (Kontum) bạt ngàn một màu xanh thẳm với núi đồi trùng điệp nối đuôi nhau. Người ta kể rằng..

Cong bo loi ke cua 13 tu nhan Abu Ghraib Công bố lời kể của 13 tù nhân Abu Ghraib

Tờ Washington Post hôm qua (21/5) tiếp tục công bố những hình ảnh mới về vụ ngược đãi tù nhân Abu Ghraib kèm theo lời kể "sinh động" của 13..

Nam quy luat cua vang Năm quy luật của vàng

Một túi vàng và một mảnh gốm trên đó khắc những lời khôn ngoan, các anh sẽ chọn cái nào?Trong ánh sáng lập lòe của ngọn lửa đốt bằng những..

NSND Trong Khoi Dung ke nhung chuyen nay nhe NSND Trọng Khôi: Đừng kể những chuyện này nhé?

Chẳng ai như cái ông “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, có khi nhìn thấy bóng dáng nhân vật của mình qua một... người điên. Người nghệ sĩ..

Miguel Asturias Miguel Asturias

Nếu anh viết truyện chỉ để giải trí thì hãy đốt chúng đi! Hãy thành kính nghe thông điệp này, vì nếu anh không đốt thì truyện của anh cũng..

Kiep nu xe om Kiếp nữ xe ôm

Trong bến xe, ai cũng quen mặt chị. Có người hỏi hoàn cảnh, chị như buồn lắm... Rồi chị kể về thời con gái đẹp như bông mận của mình, kể về..

Dong doi trich Chuong 24 Phan 1 Dòng đời (trích Chương 24 - Phần 1)

Nhà nước ta sao bây giờ nhiều người hỗn láo với dân thế được nhỉ, từ cái anh gác cổng trở đi!?.. Nếu có việc phải lụy nữa thì chưa biết sẽ..

Nga ba Mo ve lang Giua Ngã ba - Mơ về làng Giữa

Anh kể thêm về quê anh, về gia đình anh đi! Để mấy hôm nữa về đó, em đỡ bỡ ngỡ. Không biết đây là lần thứ mấy trong buổi tối, Nguyệt ngước..

Sach cho cac gia dinh Viet Han Sách cho các gia đình Việt - Hàn

Tập truyện song ngữ Việt - Hàn có tên Truyện cổ tích mẹ kể con nghe dành cho những em thiếu nhi trong các gia đình có bố mẹ là người Hàn..

Pham Quynh Anh va Bonjour Vietnam Phạm Quỳnh Anh và Bonjour Vietnam

"Hãy kể tôi nghe về màu da, mái tóc và đôi bàn chân đã cưu mang tôi tự thuở chào đời. Hãy kể tôi nghe về căn nhà, con đường, hãy kể tôi..

Mua xuan nac tham Mùa xuân nấc thầm

Gã khách trung niên nửa tỉnh nửa say vào mua một suất tích kê dài hai tiếng, uống một hơi hết cả cốc trà đá rồi vào toa lét cố như nôn mà..