» Tìm kiếm:

hoạch định chính sách

ASEAN hop tac hoach dinh chinh sach giao duc ASEAN hợp tác hoạch định chính sách giáo dục

Ngày 19-8, Hội nghị không chính thức bộ trưởng giáo dục các nước ASEAN đã diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) nhằm tăng cường hợp tác..

Condoleezza Rice nguoi cam lai chinh sach ngoai giao My Condoleezza Rice - người cầm lái chính sách ngoại giao Mỹ?

Là một cường quốc với tầm ảnh hưởng rộng lớn, việc hoạch định chính sách đối ngoại của Mỹ là một quá trình phức tạp, mang tính "liên..

VND duoc dinh gia cao hay thap VNĐ được định giá cao hay thấp?

Phải chăng các biến động bất thường của tỷ giá trong thời gian qua là phần khai cuộc cho ván cờ chính sách tỷ giá trong giai đoạn hậu WTO?..

Canh tranh trong mot the gioi phang Cạnh tranh trong một “thế giới phẳng”

Kết thúc đàm phán Việt - Mỹ, gia nhập WTO chỉ còn là thời khắc đếm ngược của Việt Nam. Người ta hay nhắc đến các “cuộc chiến” giữa các..

Cac nganh dao tao cua Truong DH Kinh te quoc dan Các ngành đào tạo của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 38 chuyên ngành thuộc tám ngành đào tạo. Mã trường là KHA, tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Tất cả các..

Bo truong Cong nghiep Hoang Trung Hai ung ho sang kien ban tron truc tuyen ve gia dien tren Tien phong Online Bộ trưởng Công nghiệp Hoàng Trung Hải ủng hộ sáng kiến bàn tròn trực tuyến về giá điện trên Tiền phong Online

“Diễn đàn TP” đã nhận được gần 1000 ý kiến phản hồi của độc giả trên cả nước thắc mắc về cách tính giá điện mới của Tổng Cty Điện lực..

Cac van phong phai tich cuc hon trong hoach dinh chinh sach Các văn phòng phải tích cực hơn trong hoạch định chính sách

Ngày 1/2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới dự và cho ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp tổng kết Quy chế phối hợp công tác của Văn phòng Trung..

De VN bay len Goc nhin tu mot chuyen gia quoc te Để VN bay lên: Góc nhìn từ một chuyên gia quốc tế

"Về dài hạn, một đất nước sẽ không trở nên cường thịnh chỉ với việc may áo sơ-mi và vặn bu-lông đinh ốc. Việt Nam cần phải cạnh tranh trực..

Ty gia VND USD se theo sat thi truong Tỷ giá VND/USD sẽ theo sát thị trường

Giữa lúc giá ngoại tệ biến động như thời gian qua, các nhà hoạch định chính sách muốn phát đi thông điệp rằng tỷ giá hiện nay đã được điều..

Hoach dinh chinh sach phai tren co so ly luan va thuc tien dung dan Hoạch định chính sách phải trên cơ sở lý luận và thực tiễn đúng đắn

Ngày 8-3-2004 tại Hà Nội, Ủy ban Ngân sách của Quốc hội phối hợp với Quĩ Tiền tệ quốc tế (IMF) tổ chức hội thảo chuyên đề về chính sách..

Oto tang gia con co loi cua nha hoach dinh chinh sach Ôtô tăng giá còn có lỗi của nhà hoạch định chính sách

"Quý I năm nay, Toyota nộp thuế tiêu thụ đặc biệt 13 triệu USD, tăng gần 9 triệu USD so với cùng kỳ, trong khi lượng xe tiêu thụ lại ít..

Nganh tai chinh co hiep hoi Ngành tài chính có hiệp hội

Tối qua, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính đã được thành lập bao gồm 154 tổ chức, cá nhân đại diện cho các ngành bảo hiểm, ngân..

Hai yeu huyet trong dieu hanh chinh sach Hai yếu huyệt trong điều hành chính sách

Việc lạm phát liên tục tăng cao (đến 12,6% cho cả năm 2007) và những phản ứng chính sách đối phó với lạm phát ở nước ta trong năm 2007 cho..

Tang gia xang dau suc ep len doi song Tăng giá xăng dầu - sức ép lên đời sống

Việt Nam là nước phải nhập khẩu 100% sản phẩm xăng dầu; dĩ nhiên sự gia tăng giá xăng dầu trên thị trường thế giới cũng kéo theo sự gia..

Khong tim duoc tieng noi chung Không tìm được tiếng nói chung

Ngày 26/10, lãnh đạo Bộ Công thương cùng các bộ Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, GTVT và một số liên doanh sản xuất ôtô tại VN đã có cuộc họp..

Keu ca vi thieu so lieu thong ke Kêu ca vì thiếu số liệu thống kê

Các chuyên gia về thống kê khẳng định, số liệu chính xác hơn sẽ cho kết quả tốt. Số liệu thống kê đáng tin cậy vô cùng thiết yếu đối với..

Cac nuoc xuat dau tung dola thua tro lai dat My Các nước xuất dầu tung đôla thừa trở lại đất Mỹ

Các nước xuất khẩu nhiều dầu hàng đầu thế giới đang dư giả về đôla dự trữ trong ngân khoản và giờ đây đang thảnh thơi tung tiền đầu tư trở..

Trung Quoc se can bang duoc cung cau dau trong nam nay Trung Quốc sẽ cân bằng được cung cầu dầu trong năm nay

Các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu Trung Quốc vừa đưa ra nhận định rằng nước này sẽ cân bằng được cung cầu dầu trong năm nay.

Nhan vien IT bo di vi khong duoc lam dung kha nang Nhân viên IT bỏ đi vì không được làm đúng khả năng

Tôi không phải là nhà hoạch định chính sách nhưng nếu chúng ta có chế độ đãi ngộ tốt và chế độ ràng buộc bằng hợp đồng lao động, cộng với..