Nguyen Tien Chung Hoa sy cua dong que Nguyễn Tiến Chung - Hoạ sỹ của đồng quê!

Sáng nay, 22/9, Hội Mỹ thuật VN đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày sinh hoạ sỹ Nguyễn Tiến Chung (1914-2004), tác giả được nhận Giải thưởng..

Tags: ,
Mo rong cua vao BT My thuat VN nen hay khong Mở rộng "cửa vào" BT Mỹ thuật VN, nên hay không?

GĐ Bảo tàng Mỹ thuật VN, TS Trương Quốc Bình mới đây đã có thư ngỏ gửi các hoạ sỹ trong cả nước, kêu gọi hiến tặng tác phẩm cho bảo tàng...

Tags: ,
Hoa sy Dinh Y Nhi Toi rat ghet tuyen ngon Hoạ sỹ Đinh Ý Nhi: Tôi rất ghét tuyên ngôn!

Người đàn bà vẽ Đinh Ý Nhi đã trung thành với chỉ hai màu đen và trắng trong suốt hơn 10 năm qua, nay lại ra mắt sau hai năm im hơi lặng..

Xac may bay B52 trong vuon nha mot nguoi hoa si Xác máy bay B52 trong vườn nhà một người họa sĩ

Chẳng có gì to tát cả, mấy mảnh đuyara, hai động cơ máy bay B52 chòm chòm như một đống sắt vụn trong góc vườn. Nhưng với hoạ sỹ Lê Thanh và..

Tong thong Bush me man tro choi ghep hinh Tổng thống Bush "mê mẩn" trò chơi ghép hình

Mới đây, một tờ báo của Anh có tên “Northern Echo” (Tiếng vọng phương Bắc) đưa tin, Tổng thống Bush là 1 fan "mê mẩn" các trò chơi ghép..

Chan dung gia dinh va be ban cua mot hoa sy Viet kieu "Chân dung gia đình và bè bạn" của một hoạ sỹ Việt kiều

Nhà xuất bản Mỹ thuật vừa ra mắt cuốn sách tranh "Chân dung gia đình và bè bạn" của hoạ sỹ Việt kiều Trần Thanh Toàn với hàng trăm chân..

Hoang hau Na Uy trao tang tranh cho BT My thuat VN Hoàng hậu Na Uy trao tặng tranh cho BT Mỹ thuật VN

15h chiều nay (1/11), Hoàng Hậu Sonja của Vương quốc Na Uy đã đến thăm và trao tặng Bảo tàng Mỹ thuật VN bộ 3 bức tranh của hoạ sỹ Per..

Le Thiet Cuong tieng noi trong tinh lang Lê Thiết Cương - tiếng nói trong tĩnh lặng

Hãy thử liên tưởng hội hoạ với âm thanh, ta sẽ thấy những bức hoạ của Fragonard như một điệu valse dìu dặt, của Pollock mạnh mẽ sôi động..

But Tre Dang Van Dang mot cong dan dac sac Bút Tre Đặng Văn Đăng - một công dân đặc sắc

Nhiều người Việt, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới tự dưng đều thuộc dăm ba câu thơ Bút Tre, thuộc mà không biết vì sao mình thuộc...

Tuong niem 20 nam ngay mat nha van Nguyen Tuan Tưởng niệm 20 năm ngày mất nhà văn Nguyễn Tuân

(VM)- Lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Tuân (10/7/1910 – 28/7/1987) đã được tổ chức trọng thể sáng nay tại Hội Nhà văn..

Mot ngay voi nang gio lang Cau Một ngày với nắng gió làng Cầu

- Họ là những con người bình thường, hoà lẫn vào dòng người xe vẫn ngày ngày đi trên phố. Họ chỉ có thêm một khung căng toan, hộp bút lông,..

Nu hoa sy dung nguc de ve Nữ hoạ sỹ dùng ngực để vẽ

Di Peel - Nữ hoạ sỹ Úc - trở nên nổi tiếng với khả năng dùng ngực của mình để vẽ. Hiện nay cô đang bận rộn hoàn tất đơn đặt hàng 10 bức vẽ..

Tung giot sac mau chay ra tu cuoc song Từng giọt sắc màu chảy ra từ cuộc sống

TS- Trong con mắt của tôi chỉ nhìn thấy những người lao động thôi. Họ mạnh mẽ và tràn đầy sức sống...- Hoạ sĩ Nguyễn Doãn Sơn“Đuổi bắt..

Ky hoa cua Trinh Cong Son Ký hoạ của Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn không chỉ vẽ chân dung Bùi Giáng mà còn phác hoạ hình ảnh của rất nhiều nhân vật khác. Từ trước đến nay vẫn có nhiều người..

Hoa sy Viet kieu My trien lam tranh son mai tai Viet Nam Hoạ sỹ Việt kiều Mỹ triển lãm tranh sơn mài tại Việt Nam

Từ ngày 19-31/7, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, sẽ diễn ra triển lãm các tác phẩm sơn mài của nữ hoạ sỹ người Mỹ gốc Việt Phi Phi Oanh..

Sac mau cua chan dung va noi cho doi Sắc màu của chân dung và nỗi chờ đợi

Chân dung những con người lặng lẽ sống trên vùng cao và nỗi đợi chờ khắc khoải là hai nét chính nhất trong triển lãm chung của hoạ sỹ Đinh..

Can hoa sy va nguoi viet truyen tranh cho tre em Cần hoạ sỹ và người viết truyện tranh cho trẻ em

Room to Read là một tổ chức NGO tại Việt Nam, đang kêu gọi sự đóng góp của các họa sỹ (chuyên nghiệp hoặc không chuyên), các bạn sinh viên..