» Tìm kiếm:

hiệp ước

Su nham lan co chu y ve Hiep uoc PhapThanh 1887 Sự nhầm lẫn có chủ ý về Hiệp ước Pháp-Thanh 1887

Trung Hoa ngày xưa đã viện dẫn Hiệp ước Pháp – Thanh ký năm 1887 để khẳng định rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về mình. Sau này, phát..

The gioi ky hiep uoc cam giam giu nguoi bi mat Thế giới ký hiệp ước cấm giam giữ người bí mật

Gần 60 quốc gia đã ký một hiệp ước hôm 6/2 tại Paris, cấm các chính phủ giam giữ người bí mật. Tuy nhiên, Mỹ và một số đồng minh châu Âu..

Putin ky du luat ngung tham gia hiep uoc vu khi thoi Chien tranh lanh Putin ký dự luật ngừng tham gia hiệp ước vũ khí thời Chiến tranh lạnh

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật chính thức đưa Nga rút khỏi một hiệp ước thời chiến tranh lạnh quy định việc giới hạn các lực..

LHQ keu goi My phe chuan hiep uoc cam thu hat nhan LHQ kêu gọi Mỹ phê chuẩn hiệp ước cấm thử hạt nhân

Các nhà ngoại giao hôm 18/9 đã kêu gọi Mỹ đi đầu trong số 10 quốc gia còn lại phê chuẩn một hiệp ước toàn cầu cấm các vụ thử hạt nhân.

Putin NATO dang duong oai dieu vo o bien gioi Nga Putin: NATO đang "dương oai diễu võ" ở biên giới Nga

Tổng thống Vladimir Putin hôm qua 20/11 đã cáo buộc NATO đang "dương oai diễu võ" gần biên giới Nga đồng thời cam kết rằng Moscow sẽ rút..

Nga My co the pha vo Hiep uoc INF Nga - Mỹ có thể phá vỡ Hiệp ước INF

Ngày 12/10, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin nói rằng, nếu Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân Tầm trung (INF) không mang tính toàn cầu..

Vi sao Nga dinh chi hiep uoc vu trang voi NATO Vì sao Nga đình chỉ hiệp ước vũ trang với NATO?

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 14/7 giải thích lý do quyết định "chưa từng có tiền lệ trong lịch sử" của Tổng thống Putin về việc..

Rut khoi CFE Thong diep gui toi EU va cu tri Nga Rút khỏi CFE: Thông điệp gửi tới EU và cử tri Nga

Chính thức chuyển từ lời nói sang hành động thực tế khi cho công bố quyết định tạm ngừng thực thi Hiệp ước CFE, Putin đã chuyển một thông..

Hiep uoc moi EU khong de thong qua Hiệp ước mới EU không dễ thông qua

TP - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) gặp nhau tại một hội nghị cấp cao ở Brussels (Bỉ) để thảo luận một hiệp ước mới nhằm giúp cho..

EU truoc hiep uoc lich su EU trước hiệp ước lịch sử

Lãnh đạo EU đang gặp nhau tại Lisbon (Bồ Đào Nha) để ký vào hiệp ước cải tổ thay thế hiến pháp chung.

LHQ phe chuan hiep uoc chong khung bo hat nhan LHQ phê chuẩn hiệp ước chống khủng bố hạt nhân

Ngày 13-4, Đại hội đồng LHQ thông qua hiệp ước nhằm ngăn ngừa khủng bố hạt nhân. Hiệp ước quy kết là tội phạm đối với những tên khủng bố sở..

Viet Nam va Trung Quoc da thoa thuan nhung nguyen tac gi de xac dinh lai duong bien gioi Việt Nam và Trung Quốc đã thỏa thuận những nguyên tắc gì để xác định lại đường biên giới?

Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Biên giới, Lê Công Phụng gần đây đã trả lời phỏng vấn Thông tấn xã VN về nội dung của Hiệp ước biên giới..

Quoc hoi Nga bo phieu ngung tham gia hiep uoc CFE Quốc hội Nga bỏ phiếu ngừng tham gia hiệp ước CFE

Hôm nay (7/11), Hạ viện Nga đã bỏ phiếu tạm ngừng tham gia một hiệp ước hạn chế vũ khí thông thường ở châu Âu, nói rằng Mỹ và Nato đang sử..

Dang sau quyet dinh Nga tam ngung tham gia Hiep uoc CFE Đằng sau quyết định Nga tạm ngừng tham gia Hiệp ước CFE

Quyết định của Tổng thống Putin tạm thời rút Nga khỏi Hiệp ước kiểm soát vũ khí CFE là một tín hiệu chính trị mạnh. Đó còn là một tín hiệu..

Thu thach khong de vuot qua Thử thách không dễ vượt qua

Những cuộc thương thảo trong nội bộ chính phủ liên hiệp ở Ấn Độ giữa đảng Quốc đại và các đảng cánh tả về hiệp ước hợp tác hạt nhân giữa..

Thu tuong Australia bao ve hiep uoc an ninh voi Nhat Ban Thủ tướng Australia bảo vệ hiệp ước an ninh với Nhật Bản

Thủ tướng Australia John Howard hôm 11/3 đã bảo vệ một hiệp ước an ninh mà nước này dự định ký với Nhật Bản - hiệp ước làm Trung Quốc và..

Moscow canh bao NATO ve hiep uoc vu khi Moscow cảnh báo NATO về hiệp ước vũ khí

Nga cảnh báo NATO rằng nước này sẽ tạm ngừng tham gia vào một hiệp ước kiểm soát vũ khí quan trọng tại châu Âu sau khi các cuộc hội đàm về..

Lien minh chau Au dat duoc thoa thuan lich su Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận lịch sử

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận mang tính bước ngoặt, mang tên Hiệp ước Cải tổ, với mục đích thay thế..

Australia An Do ky hiep uoc chong khung bo Australia - Ấn Độ ký hiệp ước chống khủng bố

Australia và Ấn Độ hôm 28/8 đã ký một hiệp ước chống khủng bố song phương nhân chuyến thăm của Ngoại trưởng Ấn Độ Yashwant Sinha sang..

Lanh dao EU thong qua hiep uoc moi Lãnh đạo EU thông qua hiệp ước mới

Các lãnh đạo EU hôm 18/10 đã nhất trí về một hiệp ước mang tính đột phá nhằm cải cách khối 27 thành viên này, theo Bồ Đào Nha, nước đang..