» Tìm kiếm:

hội họa

Van chuong va hoi hoa Viet Nam Văn chương và hội họa Việt Nam

Nguyên nhân của sự phát triển lệch pha này so với những người viết xuôi hay kịch nói mà, thiết nghĩ, ở sức mạnh của truyền thông, ở sức ỳ..

Nguoi phu nu Israel me hoi hoa Viet Người phụ nữ Israel mê hội họa Việt

“Tôi có thể đối thoại với hội họa Việt Nam” - Raquelle Azran tự hào khoe như vậy khi chị đang tất bật chuẩn bị cho cuộc triển lãm..

Hoi hoa Viet Nam duoi goc nhin cua mot nguoi Phap Hội họa Việt Nam dưới góc nhìn của một người Pháp

Vừa qua, tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (IDECAF, TP.HCM), tiến sĩ Corinne de Ménonville, đã có buổi nói chuyện về tác phẩm của mình: cuốn..

Hoi hoa cua nhung nguoi thanh dat Hội họa của những người thành đạt

Tại sao có nhiều tài năng thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế, chính trị… như âm nhạc, thi ca, điện ảnh, sân khấu, báo chí, chính trị,..

Cau chuyen ve hoi hoa ket noi Câu chuyện về hội họa kết nối

Bán một cái “beauty salon” (thẩm mỹ viện) đang ăn nên làm ra ở Mỹ, từ giã một “American dream” (giấc mơ nước Mỹ) với nhà cửa, xe..

Nam Cao va hoi hoa Nam Cao và hội họa

Chiều 7-6, triển lãm Nam Cao và tác phẩm qua Nghệ thuật tạo hình sẽ khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, với gần 100 tác phẩm được..

Hoi hoa Viet Nam dam chan tai cho Hội họa Việt Nam dậm chân tại chỗ?

Cách đây bảy năm, tạp chí Asiaweek (+) thực hiện số báo kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số đầu tiên (1975-2000), cũng là dịp tổng kết 1/4 thế..

Sach hoi hoa Viet cua mot nu ba tuoc Phap Sách hội họa Việt của một nữ bá tước Pháp

TTCN - Mỹ thuật VN vừa đón nhận một tác phẩm nghiên cứu mới: cuốn Hội họa Việt Nam, cuộc phiêu lưu giữa truyền thống và hiện đại (La..

Gieo mam dam me gat ve qua ngot Gieo mầm đam mê, gặt về quả ngọt

Vào đời từ hai bàn tay trắng với niềm đam mê cầm cọ, hơn 30 năm đeo đuổi hội họa, vợ chồng họa sĩ Lâm Văn Lộc - Bạch Lan đã tạo dựng được..

Hoi hoa trong nuoc it nhung guong mat moi doc dao "Hội họa trong nước ít những gương mặt mới độc đáo"

Lần trở về từ Mỹ này, họa sĩ Đinh Cường không có ý định triển lãm tranh. Ông đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về tranh quý Việt Nam ở nước..

Trinh Cung My thuat duong dai la luoi hai cho thien tai Trịnh Cung: "Mỹ thuật đương đại là lưỡi hái cho thiên tài"

"Trong sáng tạo nghệ thuật, tạo ra một phong cách riêng hay hơn thế nữa một trường phái là điều hiếm hoi, Nguyễn Phan Chánh là hiện tượng..

Lop ve cua nguoi cam Lớp vẽ của người câm

Ở giữa chốn đô hội rộn rã tiếng nói cười, có một góc nhỏ dành cho những người nói không thành tiếng, nghe chẳng ra lời, ngày đêm lặng lẽ..

Lam gi khi be boc lo khieu hoi hoa Làm gì khi bé bộc lộ khiếu hội họa?

"Tôi có con gái 4 tuổi, cháu rất thích vẽ và tỏ ra có năng khiếu về hội họa. Tôi lại không có kiến thức gì về nghề thuật này, vậy làm sao..

Tro chuyen dau xuan voi chu nhan biet thu Hoa sen trang Trò chuyện đầu xuân với chủ nhân biệt thự "Hoa sen trắng"

Nhiều nhà ngoại giao trong nước và quốc tế gọi nữ họa sĩ Văn Dương Thành là một vị “sứ giả văn hóa bẩm sinh” của Việt Nam bởi những..

Hoi hoa Ket noi phat minh cua mot nguoi Viet o My Hội họa Kết nối - "phát minh" của một người Việt ở Mỹ

TP - “Tranh tròn” cho phép hàng trăm người cùng lúc được sáng tạo nghệ thuật và hưởng những lợi ích tinh thần từ sáng tạo nghệ thuật...

Hoi hoa mon hoc moi cua canh sat New York Hội họa - môn học mới của cảnh sát New York

Một hôm, bảo tàng "Bộ sưu tập Frick" đột nhiên đóng cửa với khách tham quan và mời 15 cảnh sát tới dự. Không thông báo nội dung, khách mời..

50 nam hoi hoa cua hoa si Lam Triet 50 năm hội họa của họa sĩ Lâm Triết

Nhằm đánh dấu chặng đường 50 năm hội họa của họa sĩ Lâm Triết, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM hiện đang giới thiệu triển lãm tranh chủ đề Từ..

Mien man tuy but Miên man tùy bút

TP - Từ số báo này, TP Cuối tuần sẽ cho đăng tải lần lượt những trang văn “Miên man tùy bút” của Đỗ Chu. Hy vọng đây sẽ là những lời..