» Tìm kiếm:

hóa thạch

Cuc Phuong tim loai bo sat rang phien hon 230 trieu nam Cúc Phương: tìm loài bò sát răng phiến hơn 230 triệu năm

Trên vách núi đá vôi chênh vênh ở rừng già Cúc Phương đã phát hiện bộ xương hóa thạch tương đối nguyên vẹn của loài Bò sát răng phiến đến..

Uc tich thu so hoa thach buon lau lon nhat tu truoc toi nay Úc: tịch thu số hóa thạch buôn lậu lớn nhất từ trước tới nay

Cảnh sát Úc đã tịch thu 20 tấn hóa thạch trứng khủng long và các hóa thạch có giá trị cao khác được nhập lậu từ Trung Quốc, thông báo từ..

Phat hien hoa thach cua mot chu khung long con Phát hiện hóa thạch của một chú khủng long con

Nhóm các nhà khoa học Argentina và Mỹ vừa phát hiện một bộ xương hóa thạch hóa thạch của một chú khủng long con thuộc loài bò sát sống dưới..

Hoa thach moi ve nguon goc con nguoi Hóa thạch mới về nguồn gốc con người

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện mảnh hóa thạch của một loài người sơ khai nằm lẫn với hóa thạch tê giác, hươu cao cổ, khỉ, hà mã và sơn..

Tim thay mau hoa thach moi cua loai luong cu Tìm thấy mẩu hóa thạch mới của loài lưỡng cư

Một sinh viên trường Đại học địa chất Pittsburgh (bang Pennylvania, Mỹ) trong chuyến đi thực tế đã vô tình phát hiện một miếng hóa thạch..

Tim thay mat xich bi dut trong qua trinh tien hoa cua loai ca Tìm thấy "mắt xích bị đứt" trong quá trình tiến hóa của loài cá

TS – Các hóa thạch của loài cá cổ xưa - được xác định có niên đại cách đây 450 triệu năm, khi đó loài này không có xương cũng không có..

Phat hien xuong chim canh cut o Tierra del Fiego Phát hiện xương chim cánh cụt ở Tierra del Fiego

Xương hóa thạch tìm thấy ở Tierra del Fiego, Achentina, được xem như hóa thạch của những con cánh cụt Nam Mỹ đầu tiên, sớm hơn 20 triệu năm..

Hoa thach giap xac co nhat va nhung thong tin moi nhat Hóa thạch giáp xác cổ nhất và những thông tin mới nhất

Sinh vật này là tổ tiên của tôm, tôm hùm và cua hiện đại. Nó dài không đầy nửa milimet và đã hơn 5 triệu năm tuổi, “già” hơn bất kỳ một..

My phat hien khu rung nhiet doi hoa thach cach day 300 trieu nam Mỹ: phát hiện khu rừng nhiệt đới hóa thạch cách đây 300 triệu năm

Hội địa chất Mỹ ngày 23-4 cho biết các nhà khoa học Mỹ và Anh vừa phát hiện một khu rừng nhiệt đới hóa thạch cách đây 300 triệu năm tại một..

TQ phat hien hoa thach loai khung long moi TQ phát hiện hóa thạch loài khủng long mới

Một nông dân ở khu tự trị Ninh Hạ của Trung Quốc dù có nằm mơ cũng không bao giờ tưởng tượng rằng mình lại trở thành người phát hiện ra..

Mat xich bi dut ve lich su tien hoa cua loai ca “Mắt xích bị đứt” về lịch sử tiến hóa của loài cá

Các hóa thạch của loài cá cổ xưa - được xác định có niên đại cách đây 450 triệu năm, khi đó loài này không có xương cũng không có răng -..

Phat hien hoa thach cua 6 chu khung long con Phát hiện hóa thạch của 6 chú khủng long con

Theo tin từ BBC, các nhà khoa học đến từ Anh, Canada và Trung Quốc vừa phát hiện hóa thạch 6 chú khủng long con chết trong trận lũ bùn của..

Phat hien khung long hoa thach khong lo o Trung Quoc Phát hiện khủng long hóa thạch khổng lổ ở Trung Quốc

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm thấy một con khủng long hóa thạch ở tình trạng gần như nguyên vẹn và hiện nay đang tiến hành khai quật..

Giun tron co chung cu to voi dong vat chan dot Giun tròn có chung "cụ tổ" với... động vật chân đốt?

Sàng lọc 6.000kg đá từ địa chỉ khai quật ở Hồ Nam (Trung Quốc), các nhà cổ sinh vật học Anh và Trung Quốc đã thu về 100 phôi hóa thạch,..

Ca hoa thach co the co nien dai 90160 trieu nam Cá hóa thạch có thể có niên đại 90-160 triệu năm

Miếng đá có cá hóa thạch do anh Hùng, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, phát hiện thuộc hệ tầng Long Bình. Theo tạp chí Journal of Asian..

Phat hien hoa thach khung long khong lo moi tai Argentina Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina

Các nhà cổ sinh vật học người Brazil và Argentina thông báo vừa phát hiện một bộ hóa thạch khủng long còn khá nguyên vẹn thuộc loài khủng..

Phat hien hoa thach quai vat khung long 2 dau Phát hiện hóa thạch quái vật khủng long 2 đầu

Một nhóm các nhà bác học Pháp và Trung Quốc cho hay họ vừa phát hiện ở Trung Quốc bộ xương hóa thạch của một con vật có 2 đầu thuộc loài bò..

Lam song lai loai nhen thoi co dai Làm sống lại loài nhện thời cổ đại

Từ mẫu hóa thạch của một con nhện cổ đại đã từng sống trên trái đất từ cách đây hơn 50 triệu năm, các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp..

Phat hien hoa thach cua dong vat co xuong song co xua nhat Phát hiện hóa thạch của động vật có xương sống cổ xưa nhất

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện được hóa thạch của động vật có xương sống cố xưa nhất trên trái đất được phát hiện ở dãy đồi Flinders miền..

Canh sat Uc tich thu hon 1.300 hoa thach Cảnh sát Úc tịch thu hơn 1.300 hóa thạch

Cảnh sát Úc vừa tịch thu hơn 1.300 hóa thạch và trứng khủng long đã 150 triệu năm tuổi trong một đợt truy quét các cửa hàng tại Mandurah..