» Tìm kiếm:

hình khắc

Phat hien hinh khac tren vong da Stonehenge Phát hiện hình khắc trên vòng đá Stonehenge

Hình khắc mới được phát hiện chỉ sâu vài millimet, miêu tả các đầu rìu đồng, dài từ 10-15cm. Vào năm 1953, người ta thông báo đã nhìn thấy..

Phat hien bai da co hinh ve thoi tien su Phát hiện bãi đá có hình vẽ thời tiền sử

Trong đợt điều tra khảo cổ học ở tỉnh Hà Giang vào đầu tháng 12/2004, Viện Khảo cổ học Việt Nam kết hợp với Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Hà Giang..

Bai da co Sa Pa nam nam nua khong con gi de xem Bãi đá cổ Sa Pa: năm năm nữa, không còn gì để... xem!

TS Phillipe Le Failler (Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội) nhận định, nếu không tiến hành ngay các biện pháp bảo tồn khoa học, thì..

Phat hien bai da co hinh ve thoi tien su Phát hiện bãi đá có hình vẽ thời tiền sử

Trong đợt điều tra khảo cổ học ở tỉnh Hà Giang vào đầu tháng 12/2004, Viện Khảo cổ học Việt Nam kết hợp với Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Hà Giang..

Bai da co Sa Pa 5 nam nua khong con gi de xem Bãi đá cổ Sa Pa: 5 năm nữa, không còn gì để... xem!

TS Phillipe Le Failler (Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội) nhận định, nếu không tiến hành ngay các biện pháp bảo tồn khoa học, thì..

Khai mac trien lam Hinh khac tren vach mo co thoi Koguryo Khai mạc triển lãm “Hình khắc trên vách mộ cổ thời Koguryo”

Triển lãm “Hình khắc trên vách mộ cổ thời Koguryo” (quốc gia cổ do Ju Mông thành lập cách đây 1.700 năm) lần đầu tiên được tổ chức tại..

Bai da co Pa Mang truoc ngay chim trong nuoc Bãi đá cổ Pá Màng trước ngày chìm trong nước

Những người dân bản địa nói bãi đá cổ Pá Màng là “vật thiêng” từ trên trời rơi xuống... Nhưng tháng 11 năm nay, thủy điện Sơn La bắt..

Hinh khac co nhat cua chom sao Orion Hình khắc cổ nhất của chòm sao Orion

Người ta đã nhận ra hình ảnh cổ nhất về chòm sao nổi tiếng Orion trên một mảnh ngà voi có niên đại cách đây khoảng 32.500 năm. Mảnh ngà đó..

Tai hien thoi dai Ju Mong tai Ha Noi Tái hiện thời đại Ju Mông tại Hà Nội

Thời đại của vị vua nức tiếng trong lịch sử xứ kim chi, Ju Mông, được tái hiện sinh động qua “Triển lãm đặc biệt hình khắc trên vách mộ..

Loai hinh nghe thuat cham khac da kho hieu o Anh Loại hình nghệ thuật chạm khắc đá khó hiểu ở Anh

Aron Mazel và Stan Beckensall thuộc ĐH Newcastle đã phát hiện ra chúng ở gần danh giới giữa England và Scotland trong khi đang khảo sát một..

Trung bay hinh khac quoc gia co thoi Ju Mong tai VN Trưng bày hình khắc quốc gia cổ thời Ju Mông tại VN

Chiều 21/8, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã khai mạc triển lãm những hình ảnh về quốc gia cổ do Ju Mông của Hàn Quốc thành lập..

Phat hien dan da co dai o An Do Phát hiện đàn đá cổ đại ở Ấn Độ

Các nhà khảo cổ vừa tái phát hiện một địa điểm ở miền Nam Ấn Độ - nơi người cổ đại sử dụng đá cuội để tạo ra tiếng nhạc vang vọng trong các..

Trien lam hinh khac trieu dai Joo Mong Triển lãm hình khắc triều đại Joo Mong

69 tác phẩm khắc trên vách mộ cổ của quốc gia cổ Koguryo do Joo Mong - nhân vật chính trong bộ phim đang trình chiếu trên trên VTV1 - lập..

Ha Giang Phat hien bich hoa co khac da 2.000 nam Hà Giang: Phát hiện bích họa cổ khắc đá 2.000 năm

Trong đợt khảo sát khảo cổ học tại huyện Xín Mần (Hà Giang), các nhà khảo cổ Viện khảo cổ học VN, Bảo tàng tỉnh Hà Giang đã phát hiện một..

Sach troi lieu co ve troi "Sách trời" liệu có về trời?

Bãi đá cổ Mường Hoa ở Sa Pa với 159 tảng đá có những hình khắc bí ẩn từ lâu được người dân gọi là "Sách trời". Di sản quý này hiện vẫn chưa..

Lao Cai Tim thay quan tai than cay cach nay 9 the ky Lào Cai: Tìm thấy quan tài thân cây cách nay 9 thế kỷ

Tại một bãi đá có những hình khắc cổ kỳ lạ ở xã Tả Van, huyện Sa Pa, các nhà khảo cổ mới khai quật được một chiếc quách bằng thân gỗ ngọc..

Phien da mang chu viet co nhat Phiến đá mang chữ viết cổ nhất

Một phiến đá cổ gần 7.000 tuổi được tìm thấy ở Bulgaria mang những hình khắc được chứng minh là chữ viết cổ nhất trên thế giới.

Trien lam nghe thuat thoi ky Jumong Triển lãm nghệ thuật thời kỳ Jumong

Triển lãm đặc biệt "Hình khắc trên vách mộ cổ thời Koguryo" do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Quĩ lịch sử Đông Bắc Á phối hợp tổ chức sẽ..