Thi truong Tet soi dong gia tang nhung khong tang dot bien Thị trường Tết sôi động, giá tăng nhưng không tăng đột biến

Nhận định về thị trường Tết năm nay, ông Nguyễn Tiến Thoả, Phó Cục trưởng Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng, các loại hàng hóa (nhất là..

Ro hang hoa “Rổ” hàng hóa

Có ý kiến cho rằng phải sửa cái "rổ" hàng hóa (và dịch vụ) dùng để tính chỉ số giá tiêu dùng, vì tỷ trọng lương thực, thực phẩm chiếm đến..

G7 Mart He thong ban le khong lo G7 Mart: Hệ thống bán lẻ khổng lồ

Chỉ trong hơn 1 tháng, 500 cửa hàng tiện lợi, 70 trung tâm thương mại mang thương hiệu G7 Mart đã đi vào hoạt động trên toàn quốc. Đây..

Chung ta qua lieu khi coi giao duc la hang hoa Chúng ta quá liều khi coi giáo dục là hàng hóa!

Cả thế giới người ta đều coi giáo dục là hàng hóa, tại sao chúng ta không làm như họ? Giáo sư Hoàng Tuỵ phân tích tại sao lại có quan niệm..

Sua doi luat Hai quan tao dieu kien thuan loi cho XNK Sửa đổi luật Hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho XNK

Việc sửa đổi, bổ sung này nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu, đảm bảo hiệu lực quản lý nhà nước về hải quan.

Giao duc la hang hoa Giáo dục là hàng hóa!

Trong khi nhiều ý kiến né tránh gọi giáo dục là hàng hóa, tại chương trình Tọa đàm khoa học do Ban Khoa giáo trung ương tổ chức ngày..

Gia hang hoa van leo thang Giá hàng hóa vẫn leo thang

Đợt tăng giá xăng vừa qua đã đẩy giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Trong đó tăng nhiều nhất là ngành vận tải, tăng 15-30%. Nhưng..

Giao duc VN chua the la hang hoa Giáo dục VN chưa thể là hàng hóa !

TTCN - Vấn đề hàng hóa hay phi hàng hóa trong giáo dục (GD) vẫn không thể thoát ra khỏi sự chi phối của nền kinh tế một quốc gia. Sức mạnh..

Nhieu mat hang van dung nhan cu Nhiều mặt hàng vẫn dùng nhãn cũ

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 2 quy định ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất nhập khẩu có hiệu lực thi hành. Nhưng tại..

Giao duc la hang hoa Giáo dục là hàng hóa?

TTCN - Tại Diễn đàn quốc tế về giáo dục đại học (GDĐH) vừa diễn ra tại Hà Nội, có một số ý kiến cho rằng trong bối cảnh hiện nay, GDĐH có..

Quy che ghi nhan hang hoa Dung dau cung thay vi pham Quy chế ghi nhãn hàng hóa: Đụng đâu cũng thấy vi phạm!

Hơn 3 năm qua kể từ ngày Quy chế ghi nhãn hàng hóa (QCGNHH) được Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực 1/1/2001), người tiêu dùng (NTD)..

Dam bao quyen loi nguoi tieu dung thong thoang cho doanh nghiep Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, thông thoáng cho doanh nghiệp

Ngày 8.11, Quốc hội (QH) đã thảo luận nội dung của dự thảo Luật Các vùng biển VN và Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Làm thế nào để vừa..

Van cham thi hanh quyet dinh ghi nhan hang hoa Vẫn chậm thi hành quyết định ghi nhãn hàng hóa

Đã 45 ngày trôi qua kể từ khi Quy chế 95 bổ sung về ghi nhãn hàng hóa có hiệu lực thi hành, hầu hết các mặt hàng nằm trong danh mục quy..

Them mot khu kinh te duoc uu dai phi thue quan Thêm một khu kinh tế được ưu đãi phi thuế quan

Tiếp theo Lao Bảo, Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài cũng sẽ được hưởng qui chế đặc biệt ưu đãi của Chính phủ về chính sách phi thuế quan.

Bat ngo tro lai thu thue buon chuyen "Bất ngờ" trở lại thu thuế buôn chuyến

Trong lúc giá lương thực, thực phẩm đang tăng chóng mặt, gây khốn khó cho người dân thì một số địa phương lại "châm dầu vào lửa" khi chuẩn..

Sau 10 ngay tang gia xang dau Hang hoa dong loat tang gia Sau 10 ngày tăng giá xăng dầu: Hàng hóa đồng loạt tăng giá

Việc tăng giá xăng dầu đã bắt đầu tác động đến thị trường. Giá bán lẻ nhiều loại hàng hóa trên thị trường đã tăng cao. Theo dự báo từ nay..

Dong Bac Thai Lan lanh dia moi cua DN VN Đông Bắc Thái Lan - "lãnh địa" mới của DN VN

Đông Bắc Thái Lan là thị trường mới đối với hàng hóa Việt Nam. Ở đây không chỉ có người bản địa, mà còn rất nhiều Việt kiều sẽ là những..

Hang Tet nam nay co thieu Hàng Tết năm nay có thiếu?

Dự báo sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý sẽ tăng trên 30% so với các tháng trong năm.

Suy giam he mien nhiem microchip Suy giảm hệ miễn nhiễm microchip

Giờ đây có người nói, “Vâng, thì những thay đổi trong cung cách người ta liên lạc, đầu tư và nhìn nhận thế giới, khiến toàn cầu hóa làm..

Sieu thi mien thue Them kenh cho doanh nghiep xuat khau Siêu thị miễn thuế: Thêm kênh cho doanh nghiệp xuất khẩu

Với chính sách miễn thuế hoàn toàn (giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu) cho người dân Campuchia vào mua sắm hàng hóa tại khu..