Thue thu nhap kho dam bao cong bang tuyet doi "Thuế thu nhập khó đảm bảo công bằng tuyệt đối"

Trong gần 3 tiếng chiều nay, nguyên phó tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế - Nguyễn Thị Cúc đã giải đáp phần lớn nội dung của hơn 1.000 câu hỏi..

Cach tinh thue thu nhap ca nhan theo du thao moi Cách tính thuế thu nhập cá nhân theo dự thảo mới

Ngay sau khi dự thảo Luật thuế thu nhập cá nhân được công bố, VnExpress nhận được rất nhiều thắc mắc của độc giả liên quan đến thuế suất,..

Chiet giam gia canh thue thu nhap quy dinh va thuc te Chiết giảm gia cảnh thuế thu nhập: quy định và thực tế

Chiết giảm gia cảnh được đưa vào trong Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân về nguyên tắc có thể được xem là một bước tiếp cận với cách tính..

Chiet giam gia canh thue thu nhap Chua phu hop voi thuc te Chiết giảm gia cảnh thuế thu nhập: Chưa phù hợp với thực tế

Chiết giảm gia cảnh được đưa vào trong Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân về nguyên tắc có thể được xem là một bước tiếp cận với cách tính..

Giam tru gia canh bao nhieu la hop ly Giảm trừ gia cảnh bao nhiêu là hợp lý?

TP - Sáng qua (24/10), Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (TTNCN). Vấn đề mức giảm trừ gia cảnh là một trong những..

Van chua dong thuan ve muc giam tru gia canh Vẫn chưa đồng thuận về mức giảm trừ gia cảnh!

Một nội dung được hầu hết đại biểu Quốc hội đề cập trong buổi thảo luận hôm qua (2/11), cũng là nội dung có nhiều đề xuất rất khác nhau, là..

5 trieu dong song chua du sao con ap thue 5 triệu đồng sống chưa đủ, sao còn áp thuế?

Dư luận lại nóng lên với cuộc hội thảo góp ý cho dự thảo luật thuế thu nhập cá nhân do Trung ương MTTQ và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức..

Giam tru gia canh 4 trieu dongthang Giảm trừ gia cảnh 4 triệu đồng/tháng

(VM)- Sáng 19/11, Quốc hội đã thông qua 3 Luật quan trọng là Luật đặc xá, Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật Tương trợ tư pháp với đa số..

Giam tru gia canh bao nhieu la hop ly Giảm trừ gia cảnh, bao nhiêu là hợp lý?

Phiên thảo luận sáng nay, 2/11, nhiều ĐBQH vẫn chưa đồng tình với mức giảm trừ gia cảnh 1,6 triệu đồng và khởi điểm chịu thuế 4 triệu (sau..

Moi nguoi se duoc cap mot ma so thue Mỗi người sẽ được cấp một mã số thuế

Đây là biện pháp đầu tiên và dự báo cũng sẽ khó khăn khi thực hiện bởi khối lượng tờ khai và thoái trả thuế cuối năm. Khắc phục đánh trùng..

Quoc hoi thao luan ve Thue thu nhap ca nhan Giam tru gia canh bao nhieu la du Quốc hội thảo luận về Thuế thu nhập cá nhân: Giảm trừ gia cảnh bao nhiêu là đủ ?

Hôm qua, các ĐBQH đã họp phiên toàn thể tại hội trường để thảo luận về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Lan dau tien giam tru gia canh trong thue thu nhap ca nhan Lần đầu tiên giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân

Nói thì to tát vậy nhưng thực đóng cũng không nhiều. Ví dụ một người thu nhập 5 triệu đồng mà độc thân thì phải nộp 50.000 đồng/tháng, nếu..

Van ban khoan ve muc chiu thue thu nhap ca nhan va mien tru gia canh Vẫn băn khoăn về mức chịu thuế thu nhập cá nhân và miễn trừ gia cảnh

(VM) – Nếu được Quốc hội thông qua, Luật thuế thu nhập cá nhân sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2009. Tuy nhiên, nhiều đại biểu Quốc hội tỏ ra..

Gop y ve muc giam tru gia canh trong du thao Luat thue thu nhap ca nhan Góp ý về mức giảm trừ gia cảnh trong dự thảo Luật thuế thu nhập cá nhân

Nếu cứ tranh luận như những ngày qua trên diễn đàn Quốc hội về dự luật thế thu nhập cá nhân thì tôi e rằng mỗi đại biểu Quốc hội sẽ đưa ra..

Thue thu nhap ca nhan Giam tru gia canh 4 trieu dong thang Thuế thu nhập cá nhân: Giảm trừ gia cảnh 4 triệu đồng/tháng

Thuế thu nhập cá nhân được xây dựng trên nguyên tắc “công bằng” và “khả năng nộp thuế”. Theo đó, người có thu nhập thấp thì chưa..

Giai dap thac mac ve thue thu nhap ca nhan Giải đáp thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân

Gia đình tôi gồm có tôi và vợ đang đi làm, hai con nhỏ đang đi học, mẹ tôi già ở quê đang hưởng trợ cấp thân nhân liệt sĩ (vợ liệt sĩ). Xin..

Khoi diem chiu thue thu nhap 5 trieu dong sau khi chiet tru gia canh Khởi điểm chịu thuế thu nhập: 5 triệu đồng sau khi chiết trừ gia cảnh?

TP - Trong khi Bộ Tài chính đề nghị mức khởi điểm đánh thuế sau khi đã chiết trừ gia cảnh là trên 4 triệu đồng/tháng thì UB Kinh tế- Ngân..

Chiet tru gia canh nhu du thao thue chua hop ly Chiết trừ gia cảnh như dự thảo thuế chưa hợp lý

Chiết trừ gia cảnh đối với người sống ở thành thị và nông thôn, đồng bằng và miền núi... khác nhau, đối với người phụ thuộc cũng khác nhau...

Du thao moi ve Luat Thue thu nhap ca nhan Truong hop nao duoc Chiet giam gia canh Dự thảo mới về Luật Thuế thu nhập cá nhân: Trường hợp nào được "Chiết giảm gia cảnh"?

*Vợ chồng cùng được chiết giảm hay chỉ một người ? Lãi lương hưu gửi ngân hàng có chịu thuế ?...