» Tìm kiếm:

giữa các nước

Van con su khac biet giua cac nuoc EU cu va moi Vẫn còn sự khác biệt giữa các nước EU cũ và mới

Từ ngày 1-5-2004, EU đã có thêm 10 nước thành viên mới. Tuy nhiên, lưu thông qua đường biên giữa các nước EU cũ và mới vẫn còn những quy..

Dau tranh hay hop tac Đấu tranh hay hợp tác?

Cảm giác đó được hậu thuẫn bởi hiện tượng, nhưng không hẳn hoàn toàn phù hợp với thực chất của các mối quan hệ quốc tế, nhất là giữa các..

Hoi nghi SCO Nga TQ va 4 nuoc Trung A tang cuong hop tac Hội nghị SCO: Nga, TQ và 4 nước Trung Á tăng cường hợp tác

Lãnh đạo của Nga, Trung Quốc và 4 nước Trung Á hôm nay 16/8 đã đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) ở..

Mot so du bao ve thi truong dien tu the gioi Một số dự báo về thị trường điện tử thế giới

Theo một số dự báo, trong giai đoạn 2006-2010 công nghiệp điện tử thế giới sẽ đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 8-10%. Trong số các sản phẩm..

Buon voi ai de co the huong loi nhieu nhat tu FDI “Buôn với ai” để có thể hưởng lợi nhiều nhất từ FDI

Chính sách thương mại của nước chủ nhà (nước đón nhận dòng chảy vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI) luôn có một tác động to lớn lên dòng..

EU tuyen chien voi lua dao truc tuyen EU tuyên chiến với lừa đảo trực tuyến

Theo chính phủ Anh, thắt chặt việc thực thi Luật bảo vệ người tiêu dùng cũng đồng nghĩa với việc Liên minh Châu Âu (EU) lên tiếng tuyên..

Hoi nghi Bo truong Ngoai giao ASEAN lan thu 39 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 39

Với chủ đề "Tạo dựng một ASEAN đoàn kết, tự cường và liên kết", Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 39 đã khai mạc sáng 24/7 tại..

Khung hoang Chau My Latin cham dut lanh dao cac nuoc bat tay nhau Khủng hoảng Châu Mỹ Latin chấm dứt, lãnh đạo các nước bắt tay nhau

Cuộc khủng hoảng giữa 3 nước Châu Mỹ Latin: Colombia, Ecuador và Venezuela hôm qua 7/3 đã chấm dứt sau khi tổng thống của các nước này bắt..

EU tuyen chien voi toi pham mang EU tuyên chiến với tội phạm mạng

Xây dựng thêm nhiều bộ luật mạnh tay và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa các quốc gia chính là những nỗ lực mới nhất của Liên minh..

EU mo rong vung phi bien gioi giua cac nuoc thanh vien EU mở rộng vùng phi biên giới giữa các nước thành viên

Pháo hoa, âm nhạc và những tiếng reo hò đã chào đón thêm 9 nước, chủ yếu là các nước Đông Âu, gia nhập hiệp ước Schengen, tạo ra một vùng..

Tranh chap giua cac nuoc giau va ngheo trong WTO Tranh chấp giữa các nước giàu và nghèo trong WTO

Một bên là Mỹ và EU, một bên là nhóm 21 (G21) các nước nghèo, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Hội nghị Cancún ở Mexico lần này là..

Se giam gia ve may bay giua cac nuoc ASEAN tu thang 4 Sẽ giảm giá vé máy bay giữa các nước ASEAN từ tháng 4

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2004, được tổ chức tại Viên Chăn (Lào), đã thông qua quyết định: bắt đầu từ 1/4 sẽ thực hiện Chương trình giảm giá..

Ky tat hiep dinh hang khong voi EU Ký tắt hiệp định hàng không với EU

Ngày 7/3, Đại diện của Ủy ban Châu Âu và Chính phủ VN đã ký tắt Hiệp định Vận tải Hàng không (ASA). Theo đó, các hãng hàng không của hai..

Ho sau kien thuc mo rong giua cac nuoc giau va ngheo Hố sâu kiến thức mở rộng giữa các nước giàu và nghèo

Hố sâu ngăn cách ngày càng lớn nơi số xuất bản phẩm về sức khỏe phát hành tại các nước giàu và tại các nước nghèo, theo một cuộc nghiên cứu..

ARF8 nhat tri tang cuong an ninh khu vuc ARF-8 nhất trí tăng cường an ninh khu vực

Chiều qua (25/7), Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN đã kết thúc với sự nhất trí về tăng cường an ninh trong khu vực. Sau..

Sap co Lien minh tom ASEAN Sắp có Liên minh tôm ASEAN

Ngày 29/6, Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan Khunying Sudarat Keyuraphan cho biết Thái Lan sẽ phối hợp với các nước trong khu..

Xay dung qui ban thao chau A Thai Binh Duong Xây dựng quĩ bản thảo châu Á - Thái Bình Dương

Diễn đàn xuất bản giữa 16 nước thành viên của Hiệp hội xuất bản châu Á - Thái Bình Dương (APPA) do VN đăng cai tổ chức khai mạc tại TP.HCM..

Tang cuong hop tac khoa hoc giua cac nuoc chau A Tăng cường hợp tác khoa học giữa các nước châu Á

TS-Chiều 14/5, Đại sứ quán Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp thông báo kết quả của Hội thảo Hội đồng Khoa học Châu Á lần thứ 5. Hội thảo lần này..

Tu thang 4 2004 se giam gia ve may bay giua cac nuoc ASEAN Từ tháng 4-2004 sẽ giảm giá vé máy bay giữa các nước ASEAN

Vừa qua, tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2004 được tổ chức tại Viên Chăn (Lào) đã thông qua quyết định: bắt đầu từ ngày 1-4-2004 sẽ thực hiện..

Chuong 2 Lan song cong nghiep Dong A dau the ky XX Chương 2: Làn sóng công nghiệp Đông Á đầu thế kỷ XX

Có thể nói ít nhất trong 15 hoặc 20 năm tới, công nghiệp hoá là trọng điểm của chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Vậy công nghiệp hoá..