» Tìm kiếm:

giống lúa mới

Giong lua moi chiu han va cho nang suat cao Giống lúa mới chịu hạn và cho năng suất cao

Trên tạp chí "Rice Today", Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (International Rice Research Institute - IRRI) cho biết họ đã lai tạo ra giống lúa..

Chuyen hai lua lam khoa hoc va di tro giang Chuyện “hai lúa” làm khoa học và đi trợ giảng

Sau khi lai tạo thành công các giống lúa TM3, TM4, TM5, TM6, "hai lúa" Dương Văn Châu được nhiều trung tâm khoa học mời làm trợ giảng và..

Mot nong dan lai tao thanh cong giong lua moi Một nông dân lai tạo thành công giống lúa mới

Ngày 10/9, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Trà Vinh cho biết sau khi phục tráng thành công giống lúa TM1, TM2..

Nguoi dau tien ban duoc ban quyen giong lua Người đầu tiên bán được bản quyền giống lúa

TP - Người cha kỹ sư Đặng Tiểu Bình, người con kỹ sư Đặng Văn Ninh, hai cán bộ Trung tâm khảo nghiệm khuyến nông Thái Bình 11 năm qua âm..

Lai tao thanh cong giong lua tu cong nghe gen Lai tạo thành công giống lúa từ công nghệ gen

TT (ĐBSCL) - Chiều 16-1, TS Phạm Sĩ Tân - viện phó Viện Lúa ĐBSCL - cho biết sau ba năm hợp tác với các nhà nông học Mỹ, viện đã nghiên cứu..

Noi dau nguon sam set Nơi đầu nguồn... sấm sét

Đến xã Vàng Ma Chải chưa kịp hoàn hồn bởi những cảm xúc nhiều cung bậc về con đường thì lại nghe câu chuyện về vùng đất quanh năm đùng..

Day manh nghien cuu giong gao vang Đẩy mạnh nghiên cứu giống “gạo vàng”

Một số viện nghiên cứu quốc tế đang tập trung vào giống lúa mới “gạo vàng 2” để chống lại nguy cơ bệnh mù do thiếu vitamin A đang tăng..

Bangladesh tao 93 giong lua tiet kiem nuoc Bangladesh tạo 93 giống lúa tiết kiệm nước

Các nhà khoa học nông nghiệp Bangladesh đã lai tạo được 93 giống lúa mới có khả năng tiết kiệm 33-50% lượng nước trong quá trình canh tác...

Gay dot bien phong xa tao nhieu giong lua moi Gây đột biến phóng xạ tạo nhiều giống lúa mới

Lần đầu tiên giống nếp thầu dầu được xử lý chọn tạo dòng đột biến bằng kỹ thuật hạt nhân cho kết quả rất thành công. Đây là một trong những..

Noi dau nguon sam set Nơi đầu nguồn... sấm sét

Đến xã Vàng Ma Chải chưa kịp hoàn hồn bởi những cảm xúc nhiều cung bậc về con đường thì lại nghe câu chuyện về vùng đất quanh năm đùng..

Phat trien giong lua trong mot lan_ thu hoach nhieu nam Phát triển giống lúa trồng một lần, thu hoạch nhiều năm

Ông Chen Dazhou, Giám đốc Viện lúa tỉnh Giang Tây, cho biết giống lúa mới có tên lóng là ""lúa ngốc"". Năng suất của giống mới đạt tới..

Lua vang cho nhieu vitamin A hon "Lúa vàng" cho nhiều vitamin A hơn

Các nhà khoa học tại Anh đã phát triển được một giống lúa mới mà họ đặt tên là "lúa vàng", một loại lúa được cải biến gene để tạo ra..

Trung Quoc Lai tao duoc giong lua chong han Trung Quốc: Lai tạo được giống lúa chống hạn

Theo Tân hoa xã ngày 29/5, sau 10 năm nghiên cứu Trung Quốc đã lai tạo thành công một giống lúa mới có khả năng chống hạn và cho năng suất..

Thanh pho nghia tinh nang dong sang tao “Thành phố nghĩa tình, năng động, sáng tạo”

"Kỷ niệm ngày 30/4 mỗi người dân, mỗi gia đình trong thành phố đều có thể tự hào và có thể khẳng định TPHCM là thành phố nghĩa tình, năng..

Trung Quoc se dem trong lua cai bien gien Trung Quốc sẽ đem trồng lúa cải biến gien?

Ông Yuan Longping, người đứng đầu chương trình “siêu lai tạo” giống lúa mới của Trung Quốc cho biết đất nước đông dân nhất thế giới..

Giai ma thanh cong bo gene cay lua Giải mã thành công bộ gene cây lúa

Hai công ty Syngenta và Myriad Genetics Inc (Mỹ) vừa công bố đã hoàn thành việc làm sáng tỏ các thông tin di truyền của cây lúa, một trong..

Thuoc an than cuoi tuan Loi hua moi Thuốc an thần cuối tuần: Lời hứa mới

Chú Hai hi vọng với giống lúa mới. Chị Bảy lăng xăng với ngôi nhà mới. Cậu Tám rạo rực với tình yêu mới. Bác Sáu bay lên với kế hoạch mới...

Giai ma cay lua Giải mã cây lúa

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế cho biết, họ đã giải mã gien của cây lúa (gạo) có thể cho phát triển những giống lúa mới có sức đề kháng..

Hai lua duoc Chu tich nuoc tang huan chuong "Hai lúa" được Chủ tịch nước tặng huân chương

Là nông dân "rặt" ở vùng nông thôn heo hút của huyện Châu Thành, Trà Vinh nhưng ông Năm Châu - tức Dương Văn Châu (ngụ ấp Cây Dương, xã..