Nen bo he thong truong chuyen lop chon Nên bỏ hệ thống trường chuyên lớp chọn

Trong kỳ thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế vừa qua, các đội tuyển Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công lớn. Kết quả trên đây khiến cho..

Nhuc dau vi mat nguoi tai “Nhức đầu” vì mất người tài

Doanh nghiệp nào cũng biết, để đào tạo hay tìm được một người giỏi là rất khó, việc giữ được họ lại càng khó hơn. Đây là hiện tượng đã làm..

Goc khuat sau nhung tam huy chuong Góc khuất sau những tấm huy chương

Theo những giáo viên mà chúng tôi có dịp tiếp xúc, quy trình tuyển chọn hiện nay đang có nhiều bất cập, thậm chí là những “bước lùi” so..

Tai sao gioi ma khong gioi Tại sao giỏi mà không giỏi?

Bệnh thành tích là lỗi của ai? HS được gọi là giỏi mà không giỏi? Ông bố, bà mẹ cứ tưởng con mình giỏi? Nhà trường, thầy cô giáo đã tặng..

Lam the nao giu chan nhan vien gioi Làm thế nào "giữ chân" nhân viên giỏi?

Hội nhập kéo theo sự gia tăng các DN thuộc mọi loại hình kinh tế đã khiến cho thị trường lao động đang hình thành một cách nhanh chóng. Một..

Tot nghiep THPT loai gioi co gioi that khong Tốt nghiệp THPT loại giỏi có giỏi thật không?

Cứ 10 học sinh giỏi dự thi các trường thành viên ĐH Quốc gia thì gần 8 em trúng tuyển NV1. Tỷ lệ đỗ khá cao này chứng tỏ, học sinh giỏi..

Nhieu doi moi trong thi hoc sinh gioi nam 2007 Nhiều đổi mới trong thi học sinh giỏi năm 2007

Thi học sinh giỏi 2007 sẽ thay đổi theo hướng nào? Điều kiện như thế nào để được thi học sinh giỏi? Và có tuyển thẳng học sinh giỏi quốc..

De nguoi gioi khong ra di Để người giỏi không ra đi

Đó là bức xúc lẫn thách thức được đưa ra từ hơn 100 nhà quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp (DN) miền Trung tại hội thảo “Làm thế nào giữ..

Thi giao vien gioi He di thi la gioi Thi giáo viên giỏi: Hễ đi thi là ... giỏi

Thi giáo viên (GV) giỏi cũng phải... luyện thi! Đã vậy, dù tay chỉ vào khu vực châu Đại Dương mà nói là Châu Mỹ La tinh, cô giáo vẫn được..

Tot nghiep THPT loai gioi co gioi that khong Tốt nghiệp THPT loại giỏi có giỏi thật không?

Cứ 10 học sinh giỏi dự thi các trường thành viên ĐH Quốc gia, có gần 8 em trúng tuyển NV1. Theo quy định của Quy chế tuyển sinh, việc cộng..

Nhung ky luc kinh hoang cua hoc sinh gioi Những kỷ lục kinh hoàng của học sinh giỏi

Gần 300 học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi bị điểm 0 trong 3 kỳ thi đại học gần đây. Tại nhiều địa phương, trung bình hai học sinh giỏi thì..

Nhung con so giat minh ve hoc sinh gioi Những con số giật mình về học sinh giỏi

Qua 2 tháng khảo sát kết quả thi ĐH, sức học của hơn 50.000 học sinh giỏi được cộng điểm thưởng tuyển sinh ĐH, tổ công tác nghiên cứu điểm..

Tu van huong nghiep truc tuyen ve tuyen sinh 2004 Tư vấn hướng nghiệp trực tuyến về tuyển sinh 2004

Có trên 3.500 câu hỏi của bạn đọc gửi về trong buổi sáng hôm nay, 15-2-2004, chứng tỏ sự quan sâu sắc của phụ huynh và thí sinh đến kỳ..

Cac truong THPT chuyen nang khieu TP HCM tuyen duong hoc sinh gioi Các trường THPT chuyên, năng khiếu TP.HCM tuyên dương học sinh giỏi

Tại TP.HCM, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa tổ chức tổng kết năm học và tuyên dương học sinh giỏi năm học 2005-2006. Trường có tổng số..

Benh thanh tich la can nguyen lam phat hoc sinh gioi Bệnh thành tích là căn nguyên lạm phát học sinh giỏi

Hôm nay, tại Hội nghị thi và tuyển sinh Bộ GD-ĐT sẽ đề xuất bỏ quy định thưởng điểm với học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi. Trao đổi với..

Xung quanh viec tuyen thang cua hoc sinh gioi quoc gia lop 12 Xung quanh việc “tuyển thẳng” của học sinh giỏi quốc gia lớp 12

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2007, có 2 đối tượng được tuyển thẳng vào đại học: học sinh (HS) trong đội tuyển Olympic quốc tế và HS giỏi cấp..

Thi giao vien gioi bi hai ky Thi giáo viên giỏi "bi hài ký"

"Tự truyện" của một giáo viên trẻ sớm được đi thi giáo viên giỏi dưới đây nghe qua có phần hài hước nhưng có lẽ không phải chuyện cá biệt..

Tags: ,
Tuyen nguoi gioi hon minh Tuyển người giỏi hơn mình

Cùng đứng trên một diễn đàn tuyển dụng, người cha nói: Tôi cần những nhân viên giỏi chuyên môn. Về kinh nghiệm tôi sẽ hỗ trợ họ. Còn người..

Dieu kien tuyen thang xet tuyen vao cac truong DHQG Y duoc Luat Su pham GTVT TP HCM DH Hue Điều kiện tuyển thẳng, xét tuyển vào các trường: ĐHQG, Y dược, Luật, Sư phạm, GTVT TP.HCM, ĐH Huế

ĐHQG TP.HCM ưu tiên tuyển thẳng vào ĐH hoặc CĐ các TS đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 12 THPT năm 2007 được xét tuyển..

Khong nen duy tri ky thi hoc sinh gioi tieu hoc Không nên duy trì kỳ thi học sinh giỏi tiểu học

Tại TP.HCM, kỳ thi HS giỏi tiểu học sẽ được tổ chức vào ngày 17-4 tới. Đó là một kỳ thi mà người ta phải chi hàng trăm triệu đồng cho mỗi..