Nhung bai tho le 1941 1980 Những bài thơ lẻ (1941 - 1980)

Được sự đồng ý của thi sĩ Hoàng Cầm và sự giúp đỡ nhiệt tình của ông Đoàn Tử Huyến (Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây), chúng tôi xin..

Nguoi luon nhan nhiem vu doi mat giac nuoc giac lua Người luôn nhận nhiệm vụ đối mặt “giặc nước”, “giặc lửa”

TP - Liên tục trong những năm qua, mỗi lần bão lũ, cháy rừng… xảy ra trên địa bàn đóng quân thì Trung úy Trần Xuân Hiền lại được giao..

Ha Long ky quan dat dung giua troi cao Hạ Long - “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”

Sự tích vịnh Hạ Long kể rằng: Ngày xưa, khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con..

Hieu sao thi hieu Hiểu sao thì hiểu

Tiểu đoàn 307 hành quân giữa ban ngày. Tin tình báo của ta cho biết Tiểu đoàn BVN (Bataillon Vietnamien) của giặc đã di chuyển xuống Cà Mau..

Lam le truy dieu Bac Ho ngay trong long dich Làm lễ truy điệu Bác Hồ ngay trong lòng địch

Sáng 8/9/1969, bất chấp sự kìm kẹp, đàn áp gắt gao của quân thù, Chi bộ K20 và nhân dân Đa Mặn thuộc Quận uỷ quận 3, Đà Nẵng với tất cả..

Chong choi voi giac ruoi Chống chọi với “giặc ruồi”

5 năm trở lại đây, nhất là vào mùa nắng nóng, người dân phường Mỹ An và Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khốn khổ vì nạn “giặc..

Tay khong buon dia oc "Tay không" buôn địa ốc

Vốn liếng chỉ có 50-100 triệu đồng bạn sẽ làm gì? Mở doanh nghiệp, nhà hàng, shop, quán xá... đều phải chi li đong đếm mới vừa đủ vừa lo...

Dong minh cua giac ngoai xam Đồng minh của giặc ngoại xâm

“Tình trạng tham nhũng - một trong những quốc nạn làm nhức nhối dư luận xã hội - là giặc nội xâm phá hoại từ bên trong, là đồng minh của..

Giai liem chinh Viet Nam Giải liêm chính Việt Nam?

Suốt hơn nửa thế kỷ qua, trong những cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, giặc dốt, giặc đói... chúng ta đã có không biết bao nhiêu danh hiệu,..

Van bia tuong niem Chi doi Tran Phu Hai ngoai IV Văn bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú (Hải ngoại IV)

TTCN - Súng giặc đất nền, hồn cố quốc kêu đòi góp máu; Sao vàng xao xuyến, giống Lạc Hồng nơi bản Thái, mường Lào lòng như cắt, như chia.

Hai nguoi thay cua toi Hai người thầy của tôi

Cứ mỗi năm đến ngày kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, tôi lại nhớ đến hai người thầy đã dắt tôi đi vào con đường cách mạng. Đó..

Chong giac doi Chống giặc đói

Một ngày sau khi ra mắt toàn thể quốc dân tại quảng trường Ba Đình, trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng Chính phủ ngày 3-9-1945, Chủ tịch..

Giac lua hoanh hanh thu do Australia Giặc lửa hoành hành thủ đô Australia

""Những gì chúng tôi đang phải gánh chịu hôm nay có lẽ 100 năm, thậm chí 300 năm mới có một lần"". Bộ trường vùng lãnh thổ Canberra, John..

Thi dua chong giac lua dip cuoi nam “Thi đua” chống “giặc lửa” dịp cuối năm

Chỉ tính riêng năm 2007, phòng cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội đã dập tắt 200 vụ cháy lớn nhỏ. Tính xa hơn, 5 năm trở lại đây, trong các..

Cau hien Cầu hiền

TP - Sau khi biết rõ bệnh trạng Cụ Bùi, Hồ Chủ tịch xét thấy ở tại ATK chúng ta có nhiều thầy thuốc giỏi, nhưng không có đủ thuốc men điều..

Niem vui lon cua me Niềm vui lớn của mẹ

TTCN - Cao chưa đến mét rưỡi, nặng chỉ 40 cân, thế mà nguồn sức mạnh nào đã cho mẹ đi qua hai cuộc chiến tranh dằng dặc suốt 30 năm với đôi..

Dinh Chem ngu ngan nam ben bo song Hong Ha Đình Chèm ngự ngàn năm bên bờ sông Hồng Hà

Đình Chèm là một trong những ngôi đình được coi là cổ nhất nước Nam. Từ ngàn năm nay, Đình Chèm vẫn là nơi thờ cúng tín ngưỡng của người..

Giac chuot tan cong Trung Quoc Giặc chuột tấn công Trung Quốc

Mực nước hồ Động Đình, một trong những hồ trữ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, dâng cao đã khiến hàng triệu con chuột "di cư" vào các khu..

Phai coi ma tuy la mot loai giac "Phải coi ma tuý là một loại giặc"

Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm sáng qua, tại hội nghị triển khai công tác phòng chống ma tuý, mại dâm năm 2003. Theo đó,..