» Tìm kiếm:

giáo dục đại học

Mo hinh nao de mo cua giao duc dai hoc Mô hình nào để “mở cửa” giáo dục đại học

Trong phát phát biểu kết thúc hội nghị “Gia nhập WTO và đổi mới giáo dục đại học Việt Nam” chiều qua (12/12), Bộ trưởng Nguyễn Thiện..

Doi moi dai hoc Cac truong duoc tu chu toan dien Đổi mới đại học: Các trường được tự chủ toàn diện

Các trường được tự phong học hàm giáo sư, phó giáo sư. Bỏ biên chế tại các trường ĐH. Tăng cường thu hút các trường ĐH uy tín trên thế giới..

Lam gi de hoi nhap giao duc dai hoc Làm gì để hội nhập giáo dục đại học?

Một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển mạnh của nền giáo dục đại học nước ta chính là yêu cầu hội nhập. Tuy nhiên, hội nhập..

Thu tuong Doi moi giao duc dai hoc la quan trong va cap bach Thủ tướng: Đổi mới giáo dục đại học là quan trọng và cấp bách

Việc đổi mới giáo dục đại học phải được tổ chức nghiên cứu công phu, lấy ý kiến rộng rãi của các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học và tham..

Xay dung giai phap dua giao duc dai hoc Viet Nam hoi nhap khu vuc va the gioi Xây dựng giải pháp đưa giáo dục đại học Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới

Khi hội nhập vào khu vực ASEAN và thế giới, muốn tồn tại và phát triển bắt buộc chúng ta phải có sức mạnh cạnh tranh. Muốn có sức mạnh cạnh..

Cai cach giao duc dai hoc VN Dao tao theo tin chi Cải cách giáo dục đại học VN: Đào tạo theo tín chỉ

TTCN - Ở VN, bài toán giáo dục đại học đang là một bài toán kép. Trước hết là số lượng SV đang tăng trưởng theo cấp số nhân trong khi ngân..

Lay y kien ve doi moi giao duc dai hoc Lấy ý kiến về đổi mới giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam - hội nhập và thách thức” vào tháng 2/2004, nhằm..

De dai hoc dung hoc dai Để đại học đừng “học đại”

Trước đây không lâu, giáo dục đại học thường dành cho các thành phần trí thức của xã hội nhằm chuẩn bị để trở thành những nhà khoa học, nhà..

Tu chu dai hoc Con duong chong gai Tự chủ đại học - Con đường chông gai

Thời gian qua, khá nhiều quy định của Chính phủ về đổi mới giáo dục Việt Nam đã được ban hành, đặc biệt Nghị quyết của Chính phủ số..

Vi sao Argentina that bai khi ap dung mo hinh giao duc sau trung hoc cua Hoa Ky Vì sao Argentina thất bại khi áp dụng mô hình giáo dục sau trung học của Hoa Kỳ?

LTS: Mới đây, một cuộc hội thảo về “Giáo dục so sánh” đã được tổ chức ở TP.HCM. Những nhà tổ chức đã đưa ra một nền giáo dục duy nhất..

Doi moi Dai hoc Cac truong duoc tu chu toan dien Đổi mới Đại học: Các trường được tự chủ toàn diện

Các trường được tự phong học hàm giáo sư, phó giáo sư. Bỏ biên chế tại các trường ĐH. Tăng cường thu hút các trường ĐH uy tín trên thế giới..

Doi moi giao duc dai hoc o Viet Nam Dot pha va Thach thuc Đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam: Đột phá và Thách thức

Theo đề án Đổi mới giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) soạn thảo, đến 2020 sẽ xây dựng 900 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ)..

Tu chu dai hoc Con duong chong gai Tự chủ đại học - Con đường chông gai

Điều đặc biệt cần xem xét là sửa đổi Luật Giáo dục năm 2005 vì điều 20 vẫn còn “cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục vì mục đích vụ lợi”..

7 giai phap doi moi giao duc dai hoc Viet Nam 7 giải pháp đổi mới giáo dục đại học Việt Nam

(TS) – Làm sao để giáo dục đại học Việt Nam tiến kịp với các nước tiên tiến, có bước chuyển cơ bản về chất lượng, qui mô, tiếp cận trình..

Kich ban nao cho giao duc dai hoc Viet Nam Kịch bản nào cho giáo dục đại học Việt Nam?

Trong hai ngày 11 và 12/12, Diễn đàn quốc tế “Gia nhập WTO và Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam” do Hội đồng quốc gia về giáo dục phối..

Tuong lai cua sieu dai hoc toan cau Tương lai của siêu đại học toàn cầu

Những xu hướng trên thị trường giáo dục đại học thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay đã mang lại dự báo về sự hình thành của một thể chế mới: Siêu..

Hay de cho cac truong co quyen tu chu Hãy để cho các trường có quyền tự chủ!

Đổi mới giáo dục đại học phải bắt đầu từ đổi mới quản lý hệ thống. Chủ yếu là đổi mới cơ chế. Bản chất của việc đòi hỏi đổi mới này là giải..

Dong thai moi trong giao duc dai hoc quoc te Động thái mới trong giáo dục đại học quốc tế

TTCN - Nền giáo dục đại học ngày nay đã phát triển trên toàn cầu với tốc độ và qui mô chưa từng có kể từ thời hoàng kim của những đại học..

Giao duc Dai hoc Viet Nam Con nhieu thach thuc Giáo dục Đại học Việt Nam: Còn nhiều thách thức!

Giáo dục Đại học Việt Nam mới chỉ đáp ứng được 1/6 nhu cầu học tập, đội ngũ giảng viên chưa bắt kịp trình độ và sinh viên quá kém ngoại..

Tu chu dai hoc Con duong chong gai Tự chủ đại học - Con đường chông gai

Điều đặc biệt cần xem xét là sửa đổi Luật Giáo dục năm 2005 vì điều 20 vẫn còn “cấm lợi dụng các hoạt động giáo dục vì mục đích vụ lợi”..