Dinh nghia vui ve chu tu tiep theo Định nghĩa vui về... chữ “tử” (tiếp theo)

Cộng tác viên Lãng Tử vừa gửi bổ sung thêm một số định nghĩa vui về chữ “tử”. Bạn còn định nghĩa về chữ khác không, nói đến “tử” hoài..

Dinh nghia vui ve chu tu Định nghĩa vui về... chữ “tử”!!!

Sinh, lão, bệnh, tử ai trên đời rồi cũng phải trải qua những điều ấy. Vậy tại sao chúng ta không “vui một tí” với điều đáng sợ nhất trong..

Kinh Dich di san sang tao cua Viet Nam Kinh Dịch - di sản sáng tạo của Việt Nam?

Đã có khá nhiều công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam về Kinh Dịch, trong số đó có một công trình đặt lại vấn đề " tác quyền" của..

Cach chon va phan biet nhan sam Cách chọn và phân biệt nhân sâm

Nhân sâm là rễ của cây nhân sâm, có tên khoa học là Panax gingsen C.A. Mey. Có rất nhiều loại nhân sâm: Nếu căn cứ vào nguồn khai thác có..

Huyen hai vua va hanh goi la hieng Huyện hai vua và hành gọi là hiềng

Hình như nước mình nhõn có hai huyện là nơi sinh ra hai vua? Đường Lâm Sơn Tây của Ngô Quyền, Phùng Hưng. Thuỵ Nguyên (tên cũ) nay là Thọ..

That ton bat ich bi quyet chon phong the "Thất tổn bát ích" - bí quyết chốn phòng the

Thất tổn bát ích là 7 thứ làm hao tổn và 8 thứ có ích đối với sức khỏe, tuổi thọ và tiềm năng tình dục. Nếu không biết dùng bát ích để bù..

Nghin le mot nu hon Nghìn lẻ một nụ hôn

TP - Dưới đây là giải nghĩa một cách hài hước những từ kép có chữ "hôn" ở trong.

Ca tu ca khuc buc xuc Ca từ - ca khúc: bức xúc!

346 câu hỏi của bạn đọc đã tham gia cuộc đối thoại thú vị với các nhạc sĩ xung quanh chủ đề "Ca khúc VN hôm nay" trên TT sáng 21-3. Không..

Cai cach hanh chinh nen tu nhung dieu don gian Cải cách hành chính: nên từ những điều đơn giản

Sau nhiều năm với nhiều nghị quyết và quyết tâm của lãnh đạo các cấp, đến nay công cuộc cải cách hành chính thu được quá ít kết quả: sự..

Huyen hai vua va hanh goi la hieng Huyện hai vua và hành gọi là hiềng

Hình như nước mình nhõn có hai huyện là nơi sinh ra hai vua? Đường Lâm Sơn Tây của Ngô Quyền, Phùng Hưng. Thuỵ Nguyên (tên cũ) nay là Thọ..

Mua hien dai Viet Nam la dua con mang nhieu dong mau "Múa hiện đại Việt Nam là đứa con mang nhiều dòng máu"

""Tôi lên với bản Mèo từ những năm 50 của thế kỷ trước để học điệu múa Khèn của họ. Đến đầu thế kỷ 21 này tôi lại lên, con cháu của những..

Y nghia ngay gio To Ý nghĩa ngày giỗ Tổ

Con người ai cũng có thân xác, đó là cơ sở vật chất để sự sống tồn tại. Thân xác đó không thể tự ta mà có, nó có là do cha mẹ di truyền,..

Kinh nguyet nhung dieu moi phu nu can biet Kinh nguyệt: những điều mọi phụ nữ cần biết

Từ tuổi dậy thì đến khi mãn kinh, kinh nguyệt là một phần trong cuộc đời người phụ nữ thế mà nghịch lý là nhiều phụ nữ lại hiểu biết rất ít..

Ngay 19 3 Nhat thuc ban da chi nhin thay mo Ngày 19/3: Nhật thực bán dạ, chỉ nhìn thấy mờ

Hiện tượng nhật thực tại Việt Nam lần này gọi là hiện tượng nhật thực bán dạ tức là Mặt Trời bị Mặt Trăng che khuất một ít, gọi là hiện..

Lenh truy na "Lệnh truy nã"

Xin thưa ngay kẻo nhầm, đây không phải là chuyện hình sự, mà là chuyện đám cưới. Nếu như tôi từng nghe người một số tỉnh phía Nam gọi đám..

Ho so chuyen an 500 banh heroin Khi tay da nhung cham Phan 3 Hồ sơ chuyên án 500 bánh heroin: Khi tay đã nhúng chàm (Phần 3)

Sau khi bị Dân và đám đàn em gí súng vào đầu đòi 1 tỉ đồng, Thơm sợ chết khiếp không dám dây dưa với Dân nữa mà quay về Hà Nội, móc nối trở..

Phep vua va le lang "Phép vua" và "lệ làng"

TP - Nay vẫn còn “lệ làng” có tên gọi là tự nguyện ký quỹ. Mỗi người trước khi ra nước ngoài học tập dài hạn phải nộp cho Phòng tổ chức..

Mam ngu qua tren ban to tien ngay Tet Mâm ngũ quả trên bàn tổ tiên ngày Tết

Ngày Tết, trên bàn thờ luôn bày trái cây để cúng gọi là "mâm ngũ quả"" ở Trung Bộ gọi là mâm "quả tử". Hỏi kỹ ra, gọi là ngũ quả nhưng..

Nhac sen la nhac gi Nhạc "sến" là nhạc gì?

"Nhạc sến": Ai nghe và vì sao gọi là sến?Có lẽ trong đời bạn đã hơn một lần "bị" người khác bình phẩm: Sao mà "sến" quá đi! Khi bạn chỉ vừa..

Nhung cay thuoc mang ten chuot Những cây thuốc mang tên chuột

Con chuột không được ưu ái nhưng lại rất gần gũi với đời sống con người, thậm chí còn đứng đầu trong danh sách 12 con giáp. Trong quá trình..