Vu an mat tich cac di cao cua Lo Tan Vụ án "mất tích các di cảo của Lỗ Tấn"

Trong thời Cách mạng văn hóa (CMVH) ở Trung Quốc (1966-1976) đã có rất nhiều vụ án giả do "bè lũ 4 tên" dựng lên nhằm tiêu diệt "địch thủ",..

So phan di cao triet hoc cua Triet gia lu hanh Tran Duc Thao Số phận di cảo triết học của Triết gia lữ hành Trần Đức Thảo

TPCN - Trò chuyện với TS Phạm Thành Hưng, người tổ chức bản thảo cuốn sách “Triết gia lữ hành Trần Đức Thảo” ra mắt bạn đọc thời gian..

Di cao Tu Chi va cau chuyen Con duong dan toc hoc Di cảo Từ Chi và câu chuyện "Con đường dân tộc học"

Toàn bộ di cảo của giáo sư Nguyễn Đức Từ Chi vừa được chuyển đến bảo tàng Dân tộc học để bảo quản như một di sản dân tộc học trong lễ bàn..

Ban giao di cao cua GS Tu Chi cho bao tang DTHVN Bàn giao di cảo của GS Từ Chi cho bảo tàng DTHVN

Sáng nay (22/10), tại Bảo tàng dân tộc học VN, Viện nghiên cứu Đông Nam Á trân trọng bàn giao toàn bộ di cảo của cố GS Nguyễn Đức Từ Chi..

Doc dao di cao Bui Giang Độc đáo di cảo Bùi Giáng

Bạn đọc yêu thơ Bùi Giáng rất ngạc nhiên với các thi tập được trình làng sau khi ông mất như: Rong rêu, Đêm ngắm trăng, Như sương, Mười hai..

Di cao tho do so Di cảo thơ đồ sộ

Bạn đọc yêu thơ Bùi Giáng rất ngạc nhiên với các thi tập được trình làng sau khi ông mất như: Rong rêu, Đêm ngắm trăng, Như sương, Mười hai..

Xuat ban di cao Vuong Hong Sen Xuất bản di cảo Vương Hồng Sển

Tập di cảo thứ hai của cụ Vương Hồng Sển gồm 51 bài, vừa do NXB Trẻ ấn hành với tựa: Tạp bút năm Quý Dậu, dày 335 trang. Di cảo này bàn đến..

Phan Chau Trinh nha giao duc qua Sante thi tap Phan Châu Trinh, nhà giáo dục qua Santé thi tập

Phan Châu Trinh là nhà cách mạng, nhà chính trị, tư tưởng, điều đó ai cũng rõ, nhưng nói Phan Châu Trinh là nhà giáo dục thì ít người nghĩ..

Ban giao Ho so di cao cua co GS Nguyen Duc Tu Chi Bàn giao Hồ sơ di cảo của cố GS Nguyễn Đức Từ Chi

Viện nghiên cứu Đông Nam Á vừa bàn giao toàn bộ di cảo của cố GS. Nguyễn Đức Từ Chi cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Năm 2005 sẽ có cuộc..

Se cong bo di cao cua nha van hoa Phan Khoi Sẽ công bố di cảo của nhà văn hóa Phan Khôi

TP - Năm nay tròn 120 năm ngày sinh nhà văn hóa Phan Khôi (6/10/1887- 6/10/2007), “ngự sử đàn văn” (chữ của Vũ Ngọc Phan), người được..

Truoc khi ve chin suoi Trước khi về chín suối...

10 đầu sách của nhà thơ, dịch giả Bùi Giáng vừa ra mắt độc giả (Nhà sách Cảo Thơm và NXB Văn Nghệ). Ngoài ba tập thơ được tái bản là: Rong..

Ve Vinh Dien nghe tho Bai 2 Vang lanh mot di cao tho cua Nguyen Nho Sa mac Về Vĩnh Điện nghe thơ - Bài 2: “Vàng lạnh”, một di cảo thơ của Nguyễn Nho Sa mạc

Nguyễn Nho Sa Mạc tên thật là Nguyễn Nho Bửu, sinh năm 1944 tại làng La Qua, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trong một gia..

Xuat ban tap di cao tho thu 3 cua Bui Giang Xuất bản tập di cảo thơ thứ 3 của Bùi Giáng

Tập di cảo thơ thứ 3 của Bùi Giáng với tựa Tuyết băng vô tận xứ vừa in xong bởi NXB Văn nghệ TP.HCM. Sách liên kết thực hiện với Công ty..

Ra mat tap di cao moi in cua Bui Giang Ra mắt tập di cảo mới in của Bùi Giáng

Mấy năm nay, cứ đến ngày mất của thi sĩ Bùi Giáng (17 tháng 8 âm lịch), gia đình ông cùng đông đảo giới văn nghệ sĩ Sài Gòn lại tổ chức họp..

Bao quan di cao cua nha tho Tu Mo Bảo quản di cảo của nhà thơ Tú Mỡ

Ngày 28-3-2003 Trung tâm lưu trữ Quốc gia III đã trân trọng tiếp nhận khối tài liệu lưu trữ cá nhân của nhà thơ phúng Tú Mỡ do gia đình nhà..

Di cao Phung Quan hao sang tieng tho Di cảo Phùng Quán hào sảng tiếng thơ

Từ sau ngày con người suốt đời “đi với nhân dân” Phùng Quán về cõi khác, chúng ta lại được “gặp” ông trên sách báo nhiều hơn khi..

Di cao cua nha tho Quach Tan mot thoi vang bong Di cảo của nhà thơ Quách Tấn - một thời vang bóng

Nhà thơ Quách Tấn là một trong 4 nhà thơ nổi tiếng của “Bàn thành tứ hữu” ở đất Bình Định những năm nửa đầu thế kỷ 20. Cùng với Hàn Mặc..

Tu nhung di cao bi bo quen Từ những di cảo bị bỏ quên

Ngay từ khi còn học Văn khoa Cần Thơ, tôi đã được nghe nhiều người giới thiệu về tài năng và đức dộ của nhà văn Nguyễn Bá Thế. Ông - trước..

Trao tang di cao cua GS Tran Duc Thao gui Thu tuong Pham Van Dong Trao tặng di cảo của GS Trần Đức Thảo gửi Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chín tập bản thảo với gần 9.000 trang, trong đó có khoảng một nửa bằng tiếng Pháp, là kết quả nghiên cứu của GS Trần Đức Thảo - nhà triết..