» Tìm kiếm:

dạy nghề

Du thao Luat Day nghe tiem tang nhieu bat on Dự thảo Luật Dạy nghề tiềm tàng nhiều bất ổn

Hiện, hệ thống dạy nghề đang nỗ lực tách ra khỏi hệ thống giáo dục để khẳng định vị trí của mình. Nỗ lực này được khẳng định bằng việc dạy..

Day nghe doanh nghiep dang y vao Nha nuoc Dạy nghề, doanh nghiệp đang ỷ vào Nhà nước

21 ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Dạy nghề sáng nay (19/10) tại kỳ họp thứ 10 QH khoá XI. Có đại biểu nhận xét, các DN đang ỷ vào Nhà..

Nhung bat on tu du thao Luat Day nghe Những bất ổn từ dự thảo Luật Dạy nghề

Sáng nay, Ủy ban Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ nghe báo cáo về dự án luật Dạy nghề. Trong dự thảo này, nổi..

Tao san choi binh dang cho day nghe Tạo “sân chơi” bình đẳng cho dạy nghề

Để tạo ra sân chơi bình đẳng, cơ hội mới đối với các cá nhân có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục - dạy nghề, Đề án xã hội hoá dạy nghề đã..

Khong nen ban hanh Luat Day nghe Không nên ban hành Luật Dạy nghề

“Chinh chiến” 40 năm trong lĩnh vực dạy nghề, PGS.TS Nguyễn Viết Sự, Nghiên cứu viên cao cấp Viện chiến lược và Chương trình (Bộ GD-ĐT)..

Day nghe Manh thang yeu thua Dạy nghề: Mạnh thắng, yếu thua

Người nước ngoài, Việt kiều được tham gia đầu tư mở trường nghề . Hoạt động dạy nghề sẽ theo hướng cung ứng dịch vụ. Bộ LĐ-TB-XH vừa phê..

Hai bo cung quan mot cong tac day nghe Hai bộ cùng quản một công tác dạy nghề

Cùng là dạy nghề nhưng có tới hai bộ tham gia quản lý và sắp tới là hai luật điều chỉnh (Luật giáo dục và Luật dạy nghề). Sự chồng chéo này..

Luat Day nghe se khong co suc song "Luật Dạy nghề sẽ không có sức sống"

Kì họp lần này, Quốc hội sẽ họp bàn và xem xét biểu quyết thông qua Luật Dạy nghề. PGS.TS Nguyễn Viết Sự cho rằng, nếu thông qua dự luật..

Huong dan thi hanh mot so dieu cua Luat Giao duc va Bo luat Lao dong ve day nghe Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề

Chính phủ vừa ban hành Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục và Bộ Luật Lao động về dạy nghề...

Nguoi nuoc ngoai duoc lap co so day nghe Người nước ngoài được lập cơ sở dạy nghề

Thực hiện xã hội hoá hoạt động dạy nghề, khuyến khích tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước..

Day nghe o dong bang song Cuu Long Vua thieu vua lac hau Dạy nghề ở đồng bằng sông Cửu Long: Vừa thiếu vừa lạc hậu

Vừa qua tại Cần Thơ đã diễn ra hội nghị "Dạy nghề, việc làm và giảm nghèo vùng ĐBSCL" do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với..

Tang thoi gian dao tao se kho thu hut hoc nghe Tăng thời gian đào tạo sẽ khó thu hút học nghề

Nâng cao chất lượng dạy nghề, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng lao động, giải quyết đầu ra cho người học, huy động đội ngũ thợ giỏi, công..

Cap phep hoat dong day nghe toi da 10 ngay Cấp phép hoạt động dạy nghề tối đa 10 ngày

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 139/2006 hướng dẫn một số điều của Luật Giáo dục và Bộ luật Lao động về dạy nghề, theo đó, thời hạn cấp..

Qua bong day nghe se lan ve dau “Quả bóng” dạy nghề sẽ lăn về đâu?

Ngày Luật giáo dục sửa đổi bắt đầu có hiệu lực (1-1-2006) cũng chính là khởi điểm cho những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nghề..

Qua bong day nghe se lan ve dau “Quả bóng” dạy nghề sẽ lăn về đâu?

Ngày Luật giáo dục sửa đổi bắt đầu có hiệu lực (1/1/2006) cũng chính là khởi điểm cho những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục nghề..

Se thue giao vien nuoc ngoai ve VN day nghe Sẽ thuê giáo viên nước ngoài về VN dạy nghề

Tăng ngân sách nhà nước cho dạy nghề từ 6 lên 10-12% tổng ngân sách chi cho giáo dục - đào tạo; thuê giáo viên nước ngoài về dạy nghề; sắp..

Mo xe nhung cau hoi kho ve day nghe “Mổ xẻ” những câu hỏi “khó” về dạy nghề

Bộ nào sẽ quản lý lĩnh vực dạy nghề? Phải xây dựng qui chế liên thông ra sao để đảm bảo quyền lợi và thu hút lao động học nghề? Làm thế nào..

Uu tien day nghe cho HS tot nghiep truong dan toc Ưu tiên dạy nghề cho HS tốt nghiệp trường dân tộc

Quyết định về chính sách dạy nghề đối với học sinh (HS) dân tộc thiểu số vừa được Chính phủ ban hành. Đối tượng thụ hưởng là HS tốt nghiệp..

Co luat nhung chua yen tam Có luật nhưng chưa yên tâm

Với 382 phiếu thuận (chiếm 77,64% tổng số đại biểu), Luật dạy nghề đã được Quốc hội thông qua chiều 21-11-2006. Sự kiện này đánh dấu một..

Day nghe van con thoi ky qua do Dạy nghề: vẫn còn thời kỳ "quá độ"?

Để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia góp ý dự thảo Luật dạy nghề, Ủy ban Văn hóa - giáo dục thanh niên - thiếu niên và nhi đồng của Quốc..