Day van hay la chuyen an dau lam khoan Dạy văn, hay là chuyện “ăn đấu, làm khoán”

Từ dạy Văn để học trò yêu văn chương đến dạy Văn để nhồi nhét kiến thức là cả một con đường sai lầm, sai lầm trước hết về mặt tư duy giáo..

Ha Noi thieu giao vien hoc sinh phai ngoi choi 1 thang Hà Nội: thiếu giáo viên, học sinh phải ngồi chơi 1 tháng!

Một sự việc khó tin nhưng có thật đã xảy ra ngay tại một quận trung tâm của TP Hà Nội: đó là việc học sinh lớp 8A1 và một số lớp 8 khác của..

Chung ta da hieu sai cau hoc gi thi nay Chúng ta đã hiểu sai câu “học gì thi nấy”

Từ nhiều năm nay, trong các kỳ thi tốt nghiệp hay tuyển sinh ĐH - CĐ, đề thi Văn vẫn loanh quanh với ngần ấy tác phẩm trong SGK. Tác phẩm..

Co giao day Van cua Nguyen Phi Thanh noi gi Cô giáo dạy Văn của Nguyễn Phi Thanh nói gì?

“Tôi tự nhận thấy mình là một người yêu nghề, xem học sinh như con... Tôi cảm nhận được tình yêu mến của học sinh dành cho mình... Vì thế..

Cho doi mot tinh yeu Chờ đợi một tình yêu

Ba tháng hè, khoảng thời gian mơ ước của bất cứ giáo viên nào vì sẽ được cuộc sống thảnh thơi. Không phải lo soạn giáo án. Không phải lo đi..

Thay day lich su cung khong thich mon lich su Thầy dạy lịch sử cũng không thích môn lịch sử?

TTCN - Lâu nay, các nhà quản lý giáo dục và các nhà giáo thường hay nói đến hiện tượng học sinh không thích học các môn lịch sử, địa lý,..

Giao luu truc tuyen voi cac hiep si cong nghe thong tin Giao lưu trực tuyến với các hiệp sĩ công nghệ thông tin

- Dạy tin học cho người khiếm thính, khiếm thị, nhiễm HIV/AIDS... là đặc điểm của họ. 5 hiệp sĩ đã có mặt tại tòa soạn TS để giao lưu với..

Mot the nghiem day nguoi thu vi Một thể nghiệm dạy người thú vị

“Nghiêm túc kiểm điểm theo tinh thần nghị quyết T.Ư 2, phải nhận thấy rằng trong mấy năm qua giáo dục có phần lệch về dạy chữ, ít dạy..

Giao vien phan doi thu dong copy giao an Giáo viên phản đối thụ động "copy" giáo án

Điều quan trọng là giáo viên phải có phương pháp và cách dạy phù hợp cho từng đối tượng. Ý kiến của một số lãnh đạo nhà trường, giáo viên..

Cho Doi Mot Tinh Yeu Chờ Đợi Một Tình Yêu

Ba tháng hè, khoảng thời gian mơ ước của bất cứ giáo viên nào vì sẽ được cuộc sống thảnh thơi. Không phải lo soạn giáo án.

Sinh vien giang vien con thu dong trong day va hoc Sinh viên, giảng viên còn thụ động trong dạy và học

Chất lượng đào tạo của ta kém trước hết là vì việc dạy còn mang tính hình thức. Nhiều khi vì thành tích mà quên chất lượng. Thứ hai là..

Xin thay hay day con toi Xin thầy hãy dạy con tôi

Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy..

Nghe gia su de hay kho Nghề gia sư: dễ hay khó?

Hiện nay vấn đề làm thêm sau giờ học không còn xa lạ trong giới SV. Nó đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi SV tỉnh lẻ ra thành phố học...

La giao vien tieng Anh chung toi cung dau long Là giáo viên tiếng Anh, chúng tôi cũng đau lòng

Tôi là GV đang dạy tiếng Anh THCS ở một tỉnh nhỏ . Tôi hoàn toàn đồng ý với những bài viết của độc giả. Rõ ràng là giáo viên chúng tôi rất..

Quyet dinh chat luong day hoc Van la nguoi thay Quyết định chất lượng dạy - học Văn là người thầy

TP - Bài văn của học sinh Hà Minh Ngọc tạo thêm một cái cớ để dư luận đặt vấn đề thay đổi cách dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường hiện..

Tu chuyen hoc phi den chat luong giao duc Từ chuyện học phí đến chất lượng giáo dục

Cứ vào năm học mới, giáo dục (GD) lại trở thành điểm nóng. Năm nay, vấn đề tăng học phí ngành GD-ĐT dự kiến áp dụng đã không được xã hội..

Nguoi co chuc tuoc thich day sau DH "Người có chức tước thích dạy sau ĐH..."

- "Chương trình đào tạo sau ĐH của ta hiện nay là lý thuyết chứ không phải hàn lâm, nếu hàn lâm thì đã tốt. Sở dĩ nặng lý thuyết vì giảng..

Bat buoc day tieng Anh GV tieu hoc boi roi Bắt buộc dạy tiếng Anh, GV tiểu học bối rối

Theo đề xuất của Hội đồng Giáo dục Trung ương Nhật Bản, giáo viên tiểu học có thể phải dạy cả môn tiếng Anh ngoài những môn thông thường...

Tong thong A Lincoln Xin thay hay day con toi Tổng thống A.Lincoln: Xin thầy hãy dạy con tôi...

Bức thư của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865) gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học.

Truong tan hoc Phu Lam Mot mo hinh Giao duc moi cua phong trao Duy Tan Trường tân học Phú Lâm - Một mô hình Giáo dục mới của phong trào Duy Tân

Vào đầu năm 1904, một ngôi trường tân học được ra đời tại một vùng rừng núi của tỉnh Quảng Nam nhằm thực hiện mục tiêu "khai dân trí", đó..