Trinh duoc vien thoi cam cua Trình dược viên thời "cấm cửa"

Hơn 11 giờ trưa, anh Thanh Bình, trình dược viên một hãng dược Pháp đi vội vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Bình bảo: "Đi ngoại giao! Dạo này bệnh..

Vu an tham nhung dac biet lon tai Co quan quan ly duoc Bo Y te Ky 2 Co quan quan ly duoc mo cua cho thuoc kem chat luong tran vao Viet Nam Vụ án tham nhũng đặc biệt lớn tại Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế - Kỳ 2: Cơ quan quản lý dược "mở cửa" cho thuốc kém chất lượng tràn vào Việt Nam

Thuốc chữa bệnh là một loại hàng hóa đặc biệt, vì nó liên quan đến sức khỏe của nhân dân nên được Nhà nước quản lý và kiểm soát chặt chẽ...

Khi cac giam doc duoc sam vai trinh duoc vien Khi các giám đốc dược sắm vai “trình dược viên”

Hiếm hội nghị nào nhường hầu như toàn bộ diễn đàn cho giám đốc doanh nghiệp dược nội thuyết trình với các giám đốc bệnh viện -nhóm khách..

Can chan chinh lai doi ngu trinh duoc vien Cần chấn chỉnh lại đội ngũ trình dược viên

Việc giá thuốc trong thời gian qua tăng một cách chóng mặt thì ai cũng biết nguyên nhân sâu xa là bắt nguồn từ việc kê toa ăn hoa hồng của..

Trinh duoc vien bien tuong Trình dược viên biến tướng

Chính các bác sĩ cũng như xã hội đã thay đổi quan niệm về trình dược viên (TDV), họ dần coi khinh những người làm TDV, còn gọi họ là..

Thuoc noi phai vao benh vien bang chinh doi chan minh "Thuốc nội phải vào bệnh viện bằng chính đôi chân mình"

Ông Cao Minh Quang, Cục trưởng Cục Quản lý dược, cho biết, nhà nước sẽ thực hiện nhiều động thái để hỗ trợ thuốc nội giành vị trí cao trong..

Nen cho cac bac si di tham quan xi nghiep duoc Nên cho các bác sĩ đi tham quan xí nghiệp dược

Lãnh đạo nhiều công ty dược trong nước cho rằng nên để các bác sĩ đi thăm cơ sở sản xuất thuốc để biết ngành này đã phát triển như thế nào...

Nhung trinh duoc vien dac biet Những trình dược viên đặc biệt

Điều bất ngờ nhất khi chúng tôi về miền Tây và Cần Thơ là ở đây có những trình dược viên (TDV) rất đặc biệt: đó là những cán bộ y tế đang..

Duong di cua nhung vien thuoc noi Đường đi của những viên "thuốc nội"

Hôm qua 6-7, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị ngành dược. Một trong những chủ đề chính được xới lên “ầm ĩ” nhất là tình hình cung ứng và sử..

Vi sao thuoc noi it vao duoc benh vien Vì sao thuốc nội ít vào được bệnh viện?

Hôm qua (6-7), Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị ngành dược. Một trong những chủ đề chính được xới lên “ầm ĩ” nhất là tình hình cung ứng và..

Cac cong ty duoc TP HCM se chon me Các công ty dược TP HCM sẽ chọn "mẹ"

Sở Y tế TP HCM đang từng bước thực hiện đề án chuyển đổi mô hình ngành dược sang công ty mẹ - con nhằm liên kết định hướng sản xuất và củng..

Lat lai ho so vu an tham nhung dac biet lon tai Co quan Quan ly duoc Bo Y te Ky 3 Lật lại hồ sơ vụ án tham nhũng đặc biệt lớn tại Cơ quan Quản lý dược Bộ Y tế - Kỳ 3

Được cấp 1 số đăng ký, loại thuốc đó có thể được nhập hàng chục, hàng trăm tấn vào thị trường Việt Nam không bị bất cứ hạn chế nào. Hàng..

Chua co benh vien nao het duoc chuyen chung chi Chưa có bệnh viện nào hết được chuyện chung chi!

TT(TPHCM) - Mấy ngày nay dư luận vẫn chưa hết xôn xao khi đọc được những bài báo nói về chuyện tăng giá thuốc một cách vô tội vạ, chuyện..

Yteco da thao tung thi truong duoc nhu the nao Yteco đã thao túng thị trường dược như thế nào?

Móc ngoặc, “bán mình” cho các hãng dược nước ngoài, có dấu hiệu bao che của một số quan chức ngành y tế và hải quan? "Tội" của quan..

Hai cau chuyen va nhieu dieu phai suy nghi Hai câu chuyện và nhiều điều phải suy nghĩ

1. Mới đây, khi chúng tôi đến dùng bữa trưa tại một quán cơm văn phòng trên đường Bùi Thị Xuân, Q.1 (TP.HCM), chúng tôi và rất đông thực..

Tu van truc tuyen NV2 vao truong nao cho chac Tư vấn trực tuyến "NV2 - vào trường nào cho chắc?"

Sáng nay 21-8, TT tiếp tục chương trình tư vấn trực tuyến “Nguyện vọng 2 - vào trường nào cho chắc?". Gần 2.000 câu hỏi của bạn đọc..

Nen Cong nghiep Duoc Yeu va thieu Nền Công nghiệp Dược: Yếu và thiếu

Hiện nay, các cơ sở dược ở nước ta chủ yếu sản xuất các loại thuốc thông thường, với các dạng bào chế đơn giản (hơn 90%). Nhiều cơ sở sản..

Trung Quoc Gia thuoc bi day len sau lan Trung Quốc: Giá thuốc bị đẩy lên sáu lần!

Tôi học ngành dược. Sau khi tốt nghiệp đại học được phân công về làm việc tại khoa dược của một bệnh viện nhà nước. Sau đó một số năm khi..

Giao su doc ngu Giáo sư "độc ngữ"

Sở hữu một ngôn ngữ “độc” mà rất ít người ở Việt Nam biết, GS Vũ Văn Chuyên không muốn tiếng Latinh cũng mất sau khi mình ra đi. Ông là..

Vo quy Bao hiem Y te vi sao Vỡ quỹ Bảo hiểm Y tế - vì sao?

Tôi là dược sĩ hiện công tác tại một bệnh viện trong thành phố. Trước đây tôi có thời gian đi làm trình dược viên tại một công ty đa quốc..