Do hot co phai la mot ky thuat dac trung Ca tru Đổ hột có phải là một kỹ thuật đặc trưng Ca trù?

Nếu như kỹ thuật đổ hột sử dụng độ rung của thanh hầu, thì đổ con kiến sử dụng độ ngắt của thanh hầu, đổ hột bị ngắt hơi, còn đổ con kiến..

Con kien di kien ke gian Con kiến đi kiện... kẻ gian

Ở làng Te nhỏ (Ia Tôr - Ia Grai Gia Lai), ai bị mất cắp mà không bắt được quả tang kẻ gian xin cứ đưa đối tượng nghi vấn kiện lên già làng..

Khi hau cang nong loai kien co kich thuoc cang nho be Khí hậu càng nóng - loài kiến có kích thước càng nhỏ bé

Khi quan sát kỹ hàng trăm tập đoàn kiến trên lục địa châu Mỹ từ Bắc xuống Nam, nhà nghiên cứu khoa Động vật học Michael Kaspari và các cộng..

Hanh trinh con kien Truong ca cua Le Minh Quoc Hành trình con kiến - Trường ca của Lê Minh Quốc

Kể từ tập thơ "Tôi chạy theo thơ" xuất bản năm 2003, và một thời gian dài "chạy theo" những thể loại khác, đến nay Lê Minh Quốc mới "quay..

Chuyen tinh yeu Chuyện tình yêu

Giọng Huy thì thào: “Lan Anh”. Hai tay Huy quờ quạng về phía trước trong khi Lan Anh đang ở bên phải. Tay của Lan Anh nắm chặt vạt áo.

Con kien di nan ni Con kiến đi năn nỉ!

“Trong hai năm, chúng tôi phải đi năn nỉ từng nhà đầu tư, thuyết phục họ nghiên cứu chi tiết dự án, cùng ngồi làm với họ để đưa ra một dự..

Hanh trinh cua con kien Hành trình của con kiến

Lần đầu tiên nhà thơ Lê Minh Quốc trình làng trường ca qua tập thơ Hành trình của con kiến do NXB Trẻ phát hành giữa tháng 9-2006.

Hanh trinh cua con kien Hành trình của con kiến

Lâu lắm rồi mới có một tập thơ được dư luận ưu ái quá mức: chỉ trong một tháng sau ngày phát hành đã có khoảng 20 tờ báo, tạp chí trên cả..

Dong thoi gian va Hanh trinh cua con kien Dòng thời gian và Hành trình của con kiến

Ở đất Sài Gòn sôi động, hối hả, dòng người và xe cộ cuồn cuộn chảy trên những con phố ngày càng trở nên nhỏ hẹp, thử hỏi có chỗ nào để mà..

Chuyen tinh yeu Chuyện tình yêu

TTCN - Đang mùa hoa, hương ngào ngạt, màu trắng như tuyết phủ bao bọc bên trên thành một tai nấm khổng lồ. Bên dưới tai nấm là khoảng không..

But chi gan hinh con kien Bút chì gắn hình con kiến

Trẻ con rất thích những chiếc bút bì có hình thù ngộ nghĩnh, như hình con kiến, con ong. Là cha mẹ, tại sao bạn không bỏ ra chút thời gian..

Nguoi tam huyet voi thuong hieu con kien Người tâm huyết với thương hiệu "con kiến"

Ngồi nhấp ly cà phê trong quán, Giám đốc Công ty Đường Cần Thơ (Casuco) Nguyễn Thành Long ngồi nhớ lại những bước thăng trầm trong cuộc đời..

Can nha no to chu khong phai con kien "Căn nhà nó to chứ không phải con kiến"

TTCN - Trước tình trạng xây dựng tràn lan nhà trái phép để “chạy” quy hoạch tại các khu vực dự án trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng đã..

Co that kien la nhung ke lao dong guong mau Có thật kiến là những kẻ lao động gương mẫu?

Nhiều người từng ca ngợi kiến chăm chỉ, có tinh thần tập thể cao, là tấm gương sáng mà con người cần học tập! Sai. Thực tế, kiến không hề..

Loai kien voi toc do can ky luc Loài kiến với tốc độ cắn kỷ lục

Những con kiến Trung Mỹ có bộ hàm sập mạnh như cái bẫy có thể cắn với lực mạnh gấp 300 lần cân nặng cơ thể chúng.

Le Minh Quoc ca doi chay theo tho Lê Minh Quốc cả đời chạy theo thơ

Giọng Quảng "đậm đà", nụ cười hiền của nhà thơ, vẻ tất bật của nhà báo là những nét dễ bắt gặp ở Lê Minh Quốc. Anh vừa ra mắt độc giả tập..

Giang My Toi chi la con kien cham chi Giáng My: "Tôi chỉ là con kiến chăm chỉ"

Với cô Hoa hậu Đền Hùng năm nào, sự thanh thoát có được từ kiến thức âm nhạc và việc trải nghiệm qua nhiều lĩnh vực ngành nghề đã tạo nên..

Di thi do o khong xong Đi thì dở, ở không xong

Khổ quá, nhiều công nhân đã trở về quê. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó lại thấy họ trở lại đô thị, tiếp tục "đời công nhân". Vì sao..

Thu suc voi nhung cau phong van cua Microsoft Thử sức với những câu phỏng vấn của Microsoft

- Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân? - Tại sao hầu hết các nắp cống trên đường có..

Con kien bo tren trai dat quay Con kiến bò trên trái đất quay

Cuốn sách chia hẳn hai mảng truyện rất rõ. Một là nhìn về những điều xa lắm như đám cưới của vị Chúa ngôi hai, mơ hồ lắm như câu chuyện về..