Trung Quoc canh bao ve tham hoa tu con dap lon nhat the gioi Trung Quốc cảnh báo về “thảm họa” từ con đập lớn nhất thế giới

Các quan chức và chuyên gia cấp cao Trung Quốc vừa cảnh báo công trình thủy điện khổng lồ - đập Three Gorges của Trung Quốc - có thể sẽ tạo..

Nguy co tu cac con dap o thuong nguon song Me Kong Nguy cơ từ các con đập ở thượng nguồn sông Mê Kông

Mê Kông là con sông có chiều dài đứng thứ 12 thế giới, xuất phát từ vùng núi cao tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) băng qua Tây Tạng, theo suốt..

Em Dung Em Dung

Bé Dung người mảnh dẻ, khuôn mặt nhỏ. Đôi mắt to, đen và có cái nhìn mới sáng làm sao.

Trung Quoc 4 trieu nguoi di doi khoi con dap lon nhat the gioi Trung Quốc: 4 triệu người di dời khỏi con đập lớn nhất thế giới

Ít nhất 4 triệu người sẽ phải di dời khỏi những khu vực xung quanh con đập Three Gorges của Trung Quốc trong bối cảnh có những cảnh báo về..

Nga Ukraine cang thang vi mot con dap Nga - Ukraine căng thẳng vì một con đập

Hôm nay, Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov và Thủ tướng Ukraine Viktor Yanukovich dự kiến sẽ thảo luận tình hình vịnh Kerchen và biển Azov,..

Em Dung Em Dung

Bé Dung người mảnh dẻ, khuôn mặt nhỏ. Đôi mắt to, đen và có cái nhìn mới sáng làm sao.

Di qua con mua Đi qua cơn mưa

Năm ấy nàng 15 và tôi 18 tuổi, hai nhà cách nhau một con sông, mùa hạ dưới nước sông trong vắt, thấy cả đàn cá con tung tăng đuổi nhau..

Di qua con mua Đi qua cơn mưa

TPCN - Năm ấy nàng 15 và tôi 18 tuổi, hai nhà cách nhau một con sông, mùa hạ dưới nước sông trong vắt, thấy cả đàn cá con tung tăng đuổi..

Khung hoang quan he Nga Ukraina Khủng hoảng quan hệ Nga - Ukraina

Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov hôm qua kêu gọi tạm ngừng trong vài ngày việc xây dựng một con đập gần hải giới giữa Nga và Ukraina, nguyên..

Ai duoc va ai mat voi song Mekong Ai được và ai mất với sông Mekong?

Trong nhiều thế kỷ qua, Trung Quốc hầu như không đụng đến con sông Mekong mênh mông, cứ để cho nước từ thượng nguồn của con sông này chảy..

Kazakhstan se cuu bien Aral Kazakhstan sẽ cứu biển Aral

Quốc gia Trung Á này vừa đề ra một kế hoạch nhằm khôi phục lại phần phía bắc còn khá nguyên vẹn của biển Aral - biển nội địa từng lớn thứ..

65 nguoi An Do chet duoi trong le tam song 65 người Ấn Độ chết đuối trong lễ tắm sông

Ít nhất 65 người theo đạo Hindu ở bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ, chết đuối lúc tắm sông trong lễ hội tôn giáo của họ khi những tấm..

Thuy dien dang giet chet song Mekong Thuỷ điện đang “giết chết” sông Mekong

Việc xây dựng một con đập giống như dùng một panh kẹp động mạch của một người khoẻ mạnh. Nếu máu của bạn không chảy, bạn chắc chắn sẽ bị..

Dan kho vi xay dap do dang Dân khổ vì xây đập dở dang

Đã hơn 3 năm trôi qua mà con đập với chiều dài chỉ 1 km vẫn chưa xây xong, khiến cho cả vùng sản xuất nông nghiệp hơn 300 ha ngày đêm..

Iraq truoc nguy co vo dap Mosul Iraq trước nguy cơ vỡ đập Mosul

Mỹ vừa đưa ra cảnh báo, con đập Mosul lớn nhất Iraq có thể đổ sụp bất cứ lúc nào, dẫn tới hậu quả là một thác nước cao 20m sẽ đổ vào thành..

Tim nuoc noi 220 ngay khong mua Tìm nước nơi 220 ngày không mưa

Đã hơn 100 ngày Tây Nguyên không mưa. Nhiều hồ đập đã cạn kiệt, sông suối nhỏ trơ đáy, cây cỏ cháy khô. Anh cán bộ trạm khí tượng thuỷ văn..

Ca Mau Nguoi dan pha dap cuu tom Cà Mau: Người dân phá đập cứu tôm

Hàng ngàn người dân xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, Cà Mau đã phá đập nuôi tôm sau khi yêu cầu chính quyền khơi thông dòng chảy không..

Nhanh chinh cua song Duong Tu dang can Nhánh chính của sông Dương Tử đang cạn

Một nhóm các nhà môi trường người Canada cho biết các con đập và nhà máy thuỷ điện ở tỉnh Tứ Xuyên đã làm cho một trong những nhánh chính..

Dap nuoc dap nuoc lai dap nuoc Mekong nguy Đập nước, đập nước, lại đập nước... Mekong nguy!

Sông Mekong không phải của riêng ai. Bởi vậy, khi gần đây mực nước ở hạ nguồn bị giảm quá mạnh, các nước thuộc Uỷ ban Sông Mekong (MRC) đã..

Bi mat chien dich oanh tac dap nuoc cua phat xit Duc Bí mật chiến dịch oanh tạc đập nước của phát xít Đức

Đêm 16/5/1943, không quân Anh mở cuộc đột kích táo bạo vào thẳng trái tim của ngành công nghiệp phát xít Đức ở thung lũng Ruhr. Vụ oanh tạc..