» Tìm kiếm:

chiến tranh lạnh

He thong moi Hệ thống mới

Mẹ của nhân vật Forrest Gump thường thích nói gì nhỉ? Cuộc đời như hộp kẹo sôcôla: trong hộp có loại kẹo gì ai mà biết trước được. Với tôi,..

Ly thuyet ve vong cung vang ngan ngua xung dot Lý thuyết về vòng cung vàng ngăn ngừa xung đột

Ở nước ngoài thỉnh thoảng tôi lại tự thưởng cho mình một chiếc bánh kẹp thịt cùng khoai tây rán hiệu McDonald’s. Tôi cho rằng tôi là..

Chien tranh lanh giua Nga va My nam 2008 Chiến tranh lạnh giữa Nga và Mỹ năm 2008?

Những bất đồng giữa Nga và Mỹ trong một số vấn đề quốc tế như vấn đề hạt nhân ở Iran, CHDCND Triều Tiên đang ngày càng làm tăng khoảng cách..

CIA duoc tai tao the nao 1 CIA được tái tạo thế nào? (1)

Hiếm khi có những biến động toàn cầu phá vỡ những mẫu hình chính trị quốc tế. Một thay đổi như vậy đã xảy ra từ năm 1989 đến 1991 khi bức..

CIA duoc tai tao nhu the nao 8 CIA được tái tạo như thế nào (8)

Trong gần suốt cuộc chiến tranh lạnh, CIA đã xa rời những người giám sát của chính phủ. Cũng như vậy, cố gắng của nó để giữ bí mật đối với..

My Nga truoc cuoc gap G8 Chien tranh lanh chua ket thuc Mỹ - Nga trước cuộc gặp G8: Chiến tranh lạnh chưa kết thúc?

Khi mô tả tình hình thế giới từ thập niên 1990 đến nay, cụm từ mọi người dùng nhiều nhất là “sau khi kết thúc chiến tranh lạnh” hoặc..

My Nga truoc cuoc gap G8 Chien tranh lanh chua ket thuc Mỹ - Nga trước cuộc gặp G8: Chiến tranh lạnh chưa kết thúc?

Khi mô tả tình hình thế giới từ thập niên 1990 đến nay, cụm từ mọi người dùng nhiều nhất là “sau khi kết thúc chiến tranh lạnh” hoặc..

Man dao dau The gioi nay tron muoi tuoi Màn dạo đầu: Thế giới này tròn mười tuổi

Thật tệ hại - chúng tôi đâu có liên quan gì đến Nga hay châu Á. Chúng tôi chỉ là một doanh nghiệp nhỏ trong nước đang cố phát triển nhưng..

Chien tranh lanh trong gia dinh "Chiến tranh lạnh" trong gia đình

Trong cuộc sống gia đình khi yên lặng chính là lúc sóng đang nổi lên trong lòng mỗi người. Người ta bảo im lặng là vàng nhưng những yên..

Nguyen Cong Tam Thoi chien tranh lanh da qua Nguyễn Công Tâm: Thời chiến tranh lạnh đã qua

Phản đối chiến tranh (mà cụ thể là phản đối Mỹ tấn công Iraq) không phải là tư duy của thời chiến tranh lạnh, mà là thái độ của những người..

CIA duoc tai tao the nao 2 CIA được tái tạo thế nào? (2)

Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần phải xác định một loạt cơ sở thể hiện những đặc điểm chủ yếu của CIA trong mấy năm trước và sau khi kết..

Bay thu dien tu Bầy thú điện tử

Tháng 9 năm 1997, Thủ tướng Malaysia, bác sĩ Mahathir Mohamad đã sử dụng cuộc họp của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hồng Kông để lên án những..

Do bo mot trong nhung bieu tuong cuoi cung cua thoi ky Chien tranh Lanh Dỡ bỏ một trong những biểu tượng cuối cùng của thời kỳ Chiến tranh Lạnh

Chiến tranh Lạnh đã kết thúc từ lâu nhưng những tàn dư của nó vẫn còn hiện hữu tại một số nơi trên thế giới. Có lẽ mọi người vẫn còn nhớ..

Tai khoi dong cuoc chien tranh Lanh Tái khởi động cuộc chiến tranh Lạnh?

- Những ngày này, châu Âu lại nóng lên khi CH Séc và Ba Lan dường như đã đồng ý tham gia kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của..

Barca va Ronaldinho chien tranh lanh Barca và Ronaldinho "chiến tranh lạnh"

Một cuộc chiến tranh lạnh giữa Ronaldinho và Barca đã nổ ra trong những ngày qua và điều đó khiến những đối thủ muốn có cầu thủ người..

He dieu hanh DOScapital 6.0 Hệ điều hành DOScapital 6.0

"Anh mang bao nhiêu tiền trong người?”. Một nhân viên hải quan Albania tại sân bay Tirana, quát hỏi tôi bằng giọng của một cảnh sát, khi..

Putin Nga khong muon chien tranh lanh voi phuong Tay Putin: "Nga không muốn chiến tranh lạnh với phương Tây"

Matxcơva sẽ không gây ra một cuộc chiến tranh lạnh mới với phương Tây, Tổng thống Nga Putin tuyên bố hôm thứ bảy. > "Cheney châm ngòi Chiến..

Nga keu goi G8 chon vui bong ma thoi Chien tranh lanh Nga kêu gọi G8 chôn vùi “bóng ma thời Chiến tranh lạnh”

Phát biểu trên tờ Thời báo Kinh tế, Bộ trưởng Năng lượng Nga Viktor Khristenko cho rằng, các cường quốc công nghiệp hàng đầu của thế giới..

Robert Gates Mot cuoc chien tranh lanh la qua du Robert Gates: Một cuộc chiến tranh lạnh là quá đủ!

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã bác bỏ sự chỉ trích gay gắt của Tổng thống Nga Putin đối với Mỹ tại Hội nghị Chính sách an ninh ở..

Con duong phia truoc Con đường phía trước

Mùa đông năm 1996 tôi tháp tùng bà Madeleine Albright, Đại sứ của Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc thời đó sang những vùng chiến sự ở châu Phi,..