» Tìm kiếm:

chủ nghĩa thực dân

Vi sao J Verges duoc moi bien ho cho Saddam Hussein Vì sao J.Verges được mời biện hộ cho Saddam Hussein?

Tin cho biết, một người cháu cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein đã mời luật sư Pháp lai Việt J. Verges bào chữa cho chú mình. Điều đó không..

Phap se viet lai luat ve chu nghia thuc dan Pháp sẽ viết lại luật về chủ nghĩa thực dân

Tổng thống Pháp Jacques Chirac cho biết điều 4 luật 23-2-2005 về việc giảng dạy trong trường học về "vai trò tích cực của sự hiện diện của..

Xuan Vinh Iraq Viet Nam thu hai ma My dang lun sau vao Xuân Vinh: Iraq - Việt Nam thứ hai mà Mỹ đang lún sâu vào!

Mỹ công khai gây chiến bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Có thể nói Mỹ đang đi theo con đường chủ nghĩa thực dân hiện đại, muốn..

Dau an Mahathir Dấu ấn Mahathir

Cuối cùng, sau rất nhiều dùng dằng, ngày 30/10, việc nghỉ hưu của Thủ tướng Malaysia cũng đã được chính thức hoá. Phương Tây đã có thể thở..

Tuyen bo chung cua Hoi nghi LHQ Chong phan biet chung toc Tuyên bố chung của Hội nghị LHQ Chống phân biệt chủng tộc

Văn kiện này là kết quả của một tuần tranh cãi gay gắt giữa các đại biểu của hơn 160 nước. Nó khép lại hội nghị chống phân biệt chủng tộc..

Dung quan su de tieu diet khung bo la au tri Dùng quân sự để tiêu diệt khủng bố là ấu trĩ

Nguyên nhân của khủng bố bắt nguồn từ những nhược điểm của chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa thực dân mà tiêu biểu là Mỹ. Đói nghèo, bất bình..

Thu ngo cua ban be quoc te gui nhan dan Viet Nam Thư ngỏ của bạn bè quốc tế gửi nhân dân Việt Nam

"VN đã trở thành một biểu tượng của tinh thần đấu tranh giải phóng chống chủ nghĩa thực dân và chiến tranh xâm lược đế quốc. Cuộc đấu tranh..

Putin phan don phuong Tay ve dan chu Putin phản đòn phương Tây về dân chủ

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã cáo buộc các nước phương Tây "sử dụng ngôn từ của chủ nghĩa thực dân" để chỉ trích tình trạng dân..

Vi doc lap tu do Vì độc lập - tự do

Độc lập - tự do là nguyện vọng chính đáng, là tiêu chí hàng đầu của mọi dân tộc. Trong tiến trình phát triển của xã hội, trước và đến khi..

Xay dung loi song tot dep theo tu tuong dao duc Ho Chi Minh Xây dựng lối sống tốt đẹp theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Hôm nay, cùng với đồng bào và chiến sĩ cả nước, chúng ta long trọng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và phát động cuộc..

Mot the ky phan dau cho hoi nhap Một thế kỷ phấn đấu cho hội nhập

Nếu phải chọn sự kiện quan trọng nhất không phải của một năm mà của cả một thế kỷ vừa qua thì e rằng không thể có sự kiện nào khác là sự..

Ngon ngu va kinh te toan cau hoa Ngôn ngữ và kinh tế toàn cầu hóa

Có mối quan hệ nào giữa ngôn ngữ và kinh tế? Câu hỏi tưởng chừng vu vơ này thật ra rất đáng suy ngẫm, nhất là trong thời toàn cầu hóa, biên..

Loi noi phai di doi voi viec lam Lời nói phải đi đôi với việc làm

Mối tình hữu nghị "núi liền núi, sông liền sông" giữa Việt Nam và Trung Quốc là báu vật trời cho của nhân dân hai nước. Nhân dân Việt Nam..

Phan 3 An Do Cuong quoc dang len Phần 3: Ấn Độ - Cường quốc đang lên

Trước chủ nghĩa thực dân, Ấn Độ là một cường quốc thế giới. Ngày nay, giống như Trung Quốc, nước này đang trở lại trên trường quốc tế. Với..

Hoc tap va lam theo tam guong dao duc Ho Chi Minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 2/2/2007, Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã chính thức phát động..

Soi day chuyen vang cua tinh huu nghi Viet An "Sợi dây chuyền vàng" của tình hữu nghị Việt - Ấn

Chuyến đi thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này sẽ là sự tiếp nối những việc làm thiết thực để cho "sợi dây chuyền vàng bằng..

Cuu Tong thong Iran len an Bin Laden o My Cựu Tổng thống Iran lên án Bin Laden ở Mỹ

Trong ngày nước Mỹ tưởng niệm 5 năm vụ tấn công khủng bố 11/9, cựu Tổng thống Iran Mohammed Khatami đã lên án Osama bin Laden và các cuộc..

Dien Bien Phu nhin tu phia Phap Nuoc Phap bang hoang Điện Biên Phủ nhìn từ phía Pháp: Nước Pháp bàng hoàng

Cả nước Pháp như chết lặng. Im lặng trên chiến trường và im lặng trên chính trường. Đối với người Pháp, Điện Biên Phủ (ĐBP) là một đốm đen..

Bao ton hay chu nghia thuc dan moi trong rung Amazon Bảo tồn hay chủ nghĩa thực dân mới trong rừng Amazon?

Phần đông người Brazil cho rằng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước họ có thể kích động một cuộc xâm chiếm ngoại bang và họ không..

Dien van cua Tong Bi thu Nong Duc Manh tai mit tinh ky niem 77 nam ngay thanh lap DCSVN Diễn văn của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ĐCSVN

Sáng 2/2, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ và Quốc hội đã long trọng tổ chức mít..