» Tìm kiếm:

chụp cắt lớp

Chup cat lop co the tang nguy co ung thu Chụp cắt lớp có thể tăng nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy phóng xạ từ chụp cắt lớp (CT scan) có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt đối với trẻ em. Báo..

Chup cat lop thuong xuyen se bi ung thu Chụp cắt lớp thường xuyên sẽ bị ung thư

Chụp cắt lớp, một phương pháp mà nhiều người ca ngợi là biện pháp phát hiện ung thư sớm, lại có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cho người..

May chup cat lop co an toan Máy chụp cắt lớp có an toàn?

Ngày 20-8, Bộ Y tế Anh đã đề nghị điều tra về độ an toàn của máy chụp cắt lớp đối với sức khỏe con người. Theo tính toán, máy chụp cắt lớp..

Ma y chu p ca t lo p thie u an toa n Máy chụp cắt lớp thiếu an toàn?

Máy chụp cắt lớp có mức phóng xạ gấp 200 lần so với chụp X-quang? Bộ Y tế Anh đang đề nghị điều tra xem máy có an toàn với người không...

Dieu tra do an toan cua may chup cat lop Điều tra độ an toàn của máy chụp cắt lớp

Ngày 20/8, Bộ Y tế Anh đã đề nghị điều tra về độ an toàn của máy chụp cắt lớp đối với sức khỏe con người. Đề nghị này được đưa ra trong bối..

Chup cat lop co the tang nguy co ung thu Chụp cắt lớp có thể tăng nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy phóng xạ từ chụp cắt lớp (CT scan) có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt đối với trẻ em. China..

May chup cat lop nguon kep Buoc dot pha cua ky thuat CT Máy chụp cắt lớp nguồn kép - Bước đột phá của kỹ thuật CT

Siemens Giải pháp Y tế vừa cho ra mắt hệ thống máy chụp cắt lớp CT nguồn kép đầu tiên trên thế giới - một bước đột phá cho phép xác định..

May chup cat lop 3 chieu Máy chụp cắt lớp 3 chiều

TS – Một máy chụp X-quang mới có tính chất cách mạng có thể chụp bệnh nhân bằng hình ảnh 3 chiều cho phép chẩn đoán bệnh dễ dàng hơn và..

Phuong phap chup cat lop moi giup phat hien som ung thu phoi Phương pháp chụp cắt lớp mới giúp phát hiện sớm ung thư phổi

Được mệnh danh là "siêu sát thủ", ung thư phổi là một trong những căn bệnh khiến cho giới khoa học phải đau đầu từ bao năm nay. Tuy chưa..

TP Ho Chi Minh Dua vao hoat dong may chup cat lop hien dai TP Hồ Chí Minh: Đưa vào hoạt động máy chụp cắt lớp hiện đại

Ngày 10/9, Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic đã đưa vào sử dụng chiếc máy chụp cắt lớp hiện đại - MSCT64 thế hệ mới nhất trị giá 1,2 triệu..

Tu chuyen cai bong den chay Từ chuyện cái bóng đèn cháy

Cái bóng đèn bằng hạt đỗ ấy bị cháy. Chuyện nhỏ như hạt đỗ, vậy mà thành chuyện. Vì rằng, cái bóng đèn "hạt đỗ" ấy là "trái tim" của chiếc..

Chan doan benh bang may chup cat lop vong mac Chẩn đoán bệnh bằng máy chụp cắt lớp võng mạc

Ngày 10-11-2003, bác sĩ Trần Thị Phương Thu - giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM - cho biết BV vừa đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp võng..

Khai truong he thong chup cat lop toan than trong 20 giay Khai trương hệ thống chụp cắt lớp toàn thân trong 20 giây

TP - Ngày 20/10, bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) 64 lát SOMATOM Sensation 64 - một trong những..

Chup cat lop de tim hieu bi quyet uon deo Chụp cắt lớp để tìm hiểu bí quyết uốn dẻo

Tại sao cơ thể con người có thể thực hiện được những động tác uốn dẻo khó đến mức không thể tin được? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này,..

Phat hien moi giup giao tiep voi nguoi bi liet Phát hiện mới giúp giao tiếp với người bị liệt

Các nhà khoa học cho biết họ có thể kiểm soát được ý nghĩ của con người thông qua chụp cắt lớp não của họ. Điều này có thể giúp giao tiếp..

Them loi ich tu chup cat lop nao Thêm lợi ích từ chụp cắt lớp não

Chụp cắt lớp não có thể giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) ở người bệnh, theo BBC. OCD là chứng bệnh rối..

Dieu tra ve do an toan cua may chup cat lop Điều tra về độ an toàn của máy chụp cắt lớp

Bộ Y tế Anh vừa yêu cầu ủy ban về các dạng phóng xạ y khoa điều tra về độ an toàn của máy chụp cắt lớp (CT) đối với sức khỏe con người.

May CT Scanner doi moi Máy CT-Scanner đời mới

Hãng Siemens-Giải pháp Y tế vừa cho ra mắt hệ thống máy chụp cắt lớp CT nguồn kép đầu tiên trên thế giới...

Rooney lai chup cat lop chan thuong Rooney lại chụp cắt lớp chấn thương

Wayne Rooney lại tiến hành chụp cắt lớp chấn thương chân vào hôm qua nhưng kết quả sẽ chỉ được công bố vào hôm nay (thứ sáu).

Truy tim nguyen nhan cai chet cua Tutankhamun Truy tìm nguyên nhân cái chết của Tutankhamun

Ông hoàng danh tiếng Tutankhamun đã chết vì bị ám sát? Trong nỗ lực hóa giải bí ẩn này và những điều khác, các nhà khoa học đã chụp cắt lớp..