Lang mam qua Làng mâm quả

TTCN - Nhà những nghệ nhân chưng mâm quả ấy đều nằm sâu trong các ấp Nam Thới, Thới Tứ... của xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM),..

Nghe choi lam cong phu Nghề chơi lắm công phu

Đến giờ, không ai có thể biết chính xác được nghề chưng mâm quả – kết trái cây hình thú (CMQ-KTCHT) có từ bao giờ và ông tổ là ai?

Hot ga chung bi ro Hột gà chưng bí rợ

Trên đường Nguyễn Đình Chiểu, gần ngã tư Nguyễn Thiện Thuật (Q.3), mỗi chiều từ 15 - 18 giờ, có một gánh hàng rong bán món ăn chơi khá đặc..

Ca tra chung Cá tra chưng

Cá tra ngoài món nấu chua với lá giang được giới nhậu lai rai ưa thích, còn phải kể đến món chưng cũng hấp dẫn không kém, và người dân nông..

Huong vi nuoc tuong Hương vị nước tương

Tương ngon sẽ có đủ vị thơm, ngon, ngọt, béo. Đó cũng là nước chấm dễ kết hợp với nhiều món ăn để mang lại hương vị đặc sắc.

Hoa kieng cung gia Hoa kiểng cũng... giả !

Nạn cây kiểng bị “phù phép” đang rộ lên khắp nơi, khi mà mùa cuối năm nhiều gia đình bắt đầu sắm cây kiểng chưng tết. Oái ăm ở chỗ kiểu..

Huong vi nuoc tuong Hương vị nước tương

Tương ngon sẽ có đủ vị thơm, ngon, ngọt, béo. Đó cũng là nước chấm dễ kết hợp với nhiều món ăn để mang lại hương vị đặc sắc. Tương tiềm..

Cam hoa da sac Cắm hoa đa sắc

Vạn thọ, huệ, lay ơn, cúc, cây phát tài là những loại được ưu tiên mua đầu tiên để chưng cúng, làm đẹp bàn thờ. Hoa bắp cải mới, lạ với đủ..

Hoa lan ngay Tet Hoa lan ngày Tết

Ngày tết mỗi nhà đều không thể thiếu những cành hoa đẹp. Người xưa thường chưng hoa theo bộ tứ quý gồm Lan, Cúc , Trúc, Mai. Bây giờ chẳng..

Them nhieu giong hoa kieng moi chung tet Thêm nhiều giống hoa kiểng mới chưng tết

Vườn hoa kiểng Bát Tiên (công viên Lê Văn Tám, Q.1, TP.HCM) vừa đưa ra thị trường nhiều giống hoa kiểng mới nhập từ Thái Lan, đáp ứng nhu..

Ca chep chung nam rom thi la Cá chép chưng nấm rơm, thì là

Ngày nghỉ cuối tuần bạn đã có thực đơn cho cả nhà chưa? Xin giới thiệu đến các bạn món "Cá chép chưng nấm rơm và rau thì là" có thể sẽ làm..

Hoa kieng moi la chung tet Hoa kiểng mới lạ chưng tết

Những vườn bán hoa kiểng đã bắt đầu nhộn nhịp người đi chọn hoa chưng tết. Mùa hoa tết này có thêm nhiều giống hoa, cây kiểng lá giống mới,..

Mam ca linh chung Mắm cá linh chưng

Mắm cá linh chưng thịt nạc, cà tím, đậu phụ. Món mắm ăn kèm cơm trắng rất hợp.

Chia cua cho nguoi chet "Chia của" cho người chết!

Già làng A Nhiêu, làng Plei Lây, xã Ya Chim, thị xã Kon Tum (tỉnh Kon Tum) dẫn đường ra nghĩa địa nằm ở phía cuối làng. Những điều mắt..

Ca me chung nuoc cot dua Cá mè chưng nước cốt dừa

Ở thành phố Vinh lúc nào cũng có sẵn cá mè. Có thể chế biến bằng nhiều cách tùy theo sở thích và khẩu vị: nướng, chiên, nấu canh chua, cũng..

Che yen chung hat sen Chè yến chưng hạt sen

Nghe tên đã biết đây là món ăn xếp vào hàng cao lương mỹ vị, xưa thường được nấu phục vụ các bậc vua chúa. Cách đây chừng vài chục năm,..

Them nhieu loai hoa nhap ngoai chung tet Thêm nhiều loại hoa nhập ngoại chưng tết

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, cửa hàng trưởng chi nhánh Dalat Hasfarm tại TP.HCM, cho biết công ty vừa nhập bốn loại hoa từ Úc và Hà Lan.