Trung dung san chua lam noi ban pho "Trưng dụng" sân chùa làm nơi... bán phở!

Dân ở lấn đất chùa là cảnh thường ngày ở Hà Nội giữa thời buổi tấc đất tấc vàng này. Một cán bộ phụ trách văn hoá cho biết 97% di tích lịch..

Le chua thang gieng Bai 1 Chu tam thu thai Lễ chùa tháng giêng (Bài 1): Chữ tâm thư thái

Một bó sen hồng, một ít nhang thơm, một mâm ngũ quả kèm theo chút tiền lễ... cứ thế hàng chục ngàn người nối chân nhau đến các chùa, đình..

Di le chua Ha cau duyen Đi lễ chùa Hà cầu duyên

Vừa chân ướt chân ráo lên Hà Nội sau nửa tháng về quê ăn Tết, Hồng Hạnh, cô sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Thương Mại, đã rủ mấy cô bạn cùng..

Dich trom tuong Phat Dịch... trộm tượng Phật

Một chuyện “động trời” mà người dân Quốc Khánh (xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) chưa bao giờ ngờ tới đã xảy ra: vào rạng sáng..

Bong sen vang tren dinh thieng Yen Tu Bông sen vàng trên đỉnh thiêng Yên Tử

TP - 10 giờ ngày 30/1/2007 (tức ngày 12 tháng Chạp năm Bính Tuất), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thị..

Ban tre di le chua Bạn trẻ đi lễ chùa

Vào những ngày lễ Tết, mồng 1 hay rằm, người đi lễ chùa đông nườm nượp, đa phần là trên tuổi trung niên. Thế nhưng, đâu đó, chúng ta vẫn..

Ma tuy xom Chua Ma túy xóm Chùa

TTCN - Chó sủa, trẻ thức, cả xóm giật mình. Đêm nay, vẫn như mọi đêm, ở xóm chùa Châu Viên (phường Châu Phú B, thị xã Châu Đốc, tỉnh An..

Le chua dau nam An ninh cai tien dich vu cai lui – Lễ chùa đầu năm: An ninh cải tiến, dịch vụ “cải lùi”

Đi lễ chùa vào dịp đầu năm mới đã dần trở thành thói quen của nhiều người dân Việt Nam. Tết Đinh Hợi, người dân tìm đến lễ ở những chùa khu..

Ram thang Gieng ngay le dang sao giai han cau an Rằm tháng Giêng - ngày lễ dâng sao giải hạn, cầu an

Ngày mai mới đến rằm nhưng lượng sớ dâng sao, cầu an của các gia đình chờ làm lễ ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội, chồng cao đến 15 cm. Từng xe..

Em di le chua Em đi... lễ chùa

Tháng giêng - tháng lễ hội chùa, nhiều người đến chùa dâng hương đã bị những kẻ lợi dụng vào chùa, đình, lăng... để kinh doanh buôn thần..

Di le chua nhieu nguoi bi ke gian rach tui Đi lễ chùa, nhiều người bị kẻ gian rạch túi

Sáng nay, 21/2 (ngày rằm tháng Giêng) nhiều người dân đi lễ chùa cứ “ngẩn tò te” vì khi cúng lễ xong, chiếc điện thoại, ví tiền… của..

Vao noi yen nghi cua gioi nghe Vào nơi yên nghỉ của giới nghệ

"Người vào cởi áo lau son phấn/ Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường". Câu thơ cũ nghe man mác buồn. Ông bầu Xuân đọc xong câu thơ rồi chỉ tay..

Dan hai ngon hoanh hanh cac chua Ha Noi Dân "hai ngón" hoành hành các chùa Hà Nội

Giữa đám đông đang chen nhau vào chính điện Tam Bảo, chùa Phúc Khánh, một người phụ nữ đột nhiên thất thanh, tay giơ chiếc túi da bị rạch..

Mai am chua Ngoi Mái ấm chùa Ngòi

Năm năm qua, chùa Ngòi (Quảng Phú, Lương Tài, Bắc Ninh) đã trở thành nơi chăm sóc, nuôi dưỡng người tàn tật, trẻ mồ côi, người già không..

Cung sao co giai duoc han Cúng sao có giải được hạn?

Nói đến việc cúng sao giải hạn và làm lễ cầu an tại các chùa ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến chùa Phúc Khánh. Vào những ngày này,khi..

Mai am chua Ngoi Mái ấm chùa Ngòi

Năm năm qua, chùa Ngòi (Quảng Phú, Lương Tài, Bắc Ninh) đã trở thành nơi chăm sóc, nuôi dưỡng người tàn tật, trẻ mồ côi, người già không..

Hoc thien tren Linh Son Yen Tu Học thiền trên Linh Sơn Yên Tử

Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (thị xã Uông Bí, Quảng Ninh) trải dài gần 20 km, từ chùa Bí Thượng (cạnh quốc lộ 18A) đến chùa..

Gan 20 nam doi lai dat chua van khong xong Gần 20 năm đòi lại đất chùa, vẫn không xong

TP - Gần 20 năm nay, chùa Vân Hồ, Hà Nội lâm vào “cơn bão đơn từ” nhằm đòi lại đất, nhưng vẫn bó tay, chỉ vì trên bảo mà dưới không..

Trom danh oto den chua chom tuong Trộm đánh ôtô đến chùa “chôm” tượng

Táo tợn, liều lĩnh, đó là hành vi của những tên trộm cổ vật ở các tỉnh phía Bắc. Tại chùa Biện Sơn, Yên Lạc, Vĩnh Phúc - một di tích văn..