Thai Lan Chua tim ra bien phap huu hieu binh on cuc Nam Thái Lan: Chưa tìm ra biện pháp hữu hiệu bình ổn cực Nam

Ngày 25/4, Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont đã lên tiếng thừa nhận những điểm yếu kém của chính phủ Thái Lan trong việc giải quyết tình..

Neumayer III Ngoi nha khong gian moi tai cuc Nam Neumayer III: Ngôi nhà không gian mới tại cực Nam

Một trạm khảo sát mới ở cực Nam địa cầu sẽ cung cấp cho những nhà thám hiểm cực Nam tương lai những giây phút thoải mái như đang sống ở đất..

Co rat nhieu nuoc tai cuc nam sao Hoa Có rất nhiều nước tại cực nam sao Hỏa

Sau khi các xe tự hành sao Hỏa cửa NASA gửi các dữ liệu chứng minh hành tinh đỏ đã từng ẩm ướt trong quá khứ, nay đến lượt tàu thăm dò Mars..

Cuc nam sao Hai vuong am nhat Cực nam sao Hải vương ấm nhất

Một nhóm các nhà thiên văn quốc tế vừa phát hiện cực nam của sao Hải vương ấm hơn nhiều so với những nơi khác trên hành tinh.

Dem cuc Nam nam nghe dat no Đêm cực Nam nằm nghe "đất nở"!

Bốn giờ sáng, thành phố còn chìm trong giấc ngủ, trên các con "ngựa sắt", chúng tôi, sáu thành viên Hội Du khảo trẻ (Hội LHTN TP.HCM) rời..

Khuyen hoc noi cuc Nam to quoc Khuyến học nơi cực Nam tổ quốc

Kiên Giang- vùng đất nơi cực Nam của tổ quốc, người ta ví miền đất này là hình ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ: Có đồng bằng phì nhiêu, có..

Thai Lan Bao luc du doi o cuc Nam Thái Lan: Bạo lực dữ dội ở cực Nam

Sáng nay (14/1), lại xảy ra một vụ đụng độ vũ trang dữ dội giữa quân ly khai với quân đội của chính phủ tại tỉnh Narathiwat, ở khu vực cực..

Chinh phuc 4 cuc tren dat lien Chinh phục 4 cực trên đất liền

TTXuân - Trong bốn cực, cực Đông được xem là đẹp và thanh bình nhất. Và ngọn hải đăng tại mũi Đại Lãnh (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh..

Phat hien moi ve su song ngoai trai dat Phát hiện mới về sự sống ngoài trái đất

Enceladus, một trong bảy mặt trăng của sao Thổ, có thể là một trong số ít ỏi những hành tinh có sự sống trong hệ Mặt trời. Đây là phát hiện..

Mat trang Titan va bi an chua co loi giai dap Mặt trăng Titan và bí ẩn chưa có lời giải đáp

Các thiết bị trên tàu không gian Cassini vừa gửi về những hình ảnh chi tiết nhất trên bề mặt mặt trăng Titan của sao Thổ. Giống như mong..

Khu vuc cuc Nam Trung bo Nam bo va Tay Nguyen se kho han nghiem trong Khu vực cực Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên sẽ khô hạn nghiêm trọng

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: hiện nay khu vực Nam Trung bộ (từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa) lượng nước đến các hồ chứa..

Phat hien moi ve su song ngoai trai dat Phát hiện mới về sự sống ngoài trái đất

Enceladus, một trong bảy mặt trăng của sao Thổ, có thể là một trong số ít ỏi những hành tinh có sự sống trong hệ mặt trời. Đây là phát hiện..

Don xuan noi cung troi cuoi dat Đón xuân nơi “cùng trời cuối đất”

Tiết xuân ở địa đầu Tổ quốc trên cao nguyên núi đá Hà Giang vẫn giá rét và sương mù. Ở vùng cực nam Cà Mau thì nắng vàng rực rỡ. Nơi đó có..

Bao dong an ninh o Thai Lan Báo động an ninh ở Thái Lan

Ngày 14/3, chính quyền Thái Lan đã ra lệnh báo động an ninh trong toàn khu vực cực Nam và thủ đô Bangkok vào thời điểm phong trào ly khai..

Du lich sinh thai dat mui Ca Mau Du lịch sinh thái đất mũi Cà Mau

Cà Mau là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, là vùng đất ngập nước bao la ở đồng bằng sông Cửu long (ĐBSCL), với các hệ sinh thái rừng ngập mặn,..

Cong trinh dong dien quoc gia tu cuc nam To quoc da khoi dong Công trình dòng điện quốc gia từ cực nam Tổ quốc đã khởi động

Ngày 9-4, tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, công trình công nghiệp khí - điện Cà Mau 1.500 MW đã chính thức khởi công.

Lo thung tang ozone can nhieu thoi gian hon de lap day Lỗ thủng tầng ozone, cần nhiều thời gian hơn để lấp đầy!

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ Lỗ thủng tầng ôzôn phía trên vùng cực Nam, được phát hiện cách đây 20 năm, cần một..

Mot cuoc doi Ky 4 Nguoi chien si cach mang trung kien Một cuộc đời - Kỳ 4: Người chiến sĩ cách mạng trung kiên

>> Kỳ 1>> Kỳ 2>> Kỳ 3...Khi trở về, Trương Công Thuận trúng cử Ủy viên Liên khu ủy V (Khu V, Khu VI, Tây Nguyên). Anh lại khăn gói lên..