Dien van cua Tong Bi thu Nong Duc Manh tai mit tinh ky niem 77 nam ngay thanh lap DCSVN Diễn văn của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ĐCSVN

Sáng 2/2, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ và Quốc hội đã long trọng tổ chức mít..

Cach lanh dao Cách lãnh đạo

Người lãnh đạo không nên kiêu ngạo, mà nên hiểu thấu. Sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình cũng chưa đủ cho sự lãnh đạo đúng đắn. Vì vậy,..

Bai 2 Dan lam chu Bài 2: Dân làm chủ

TS trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài thứ hai của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An trong loạt bài viết: Bàn về vấn đề Đảng lãnh..

Bao ve loi ich hop phap cua dan dung phap luat Bảo vệ lợi ích hợp pháp của dân đúng pháp luật

Cần những giải pháp đồng bộ mà phương châm hàng đầu là phải theo đúng pháp luật, đồng thời tôn trọng dân, lắng nghe dân và bảo vệ lợi ích..

Dien hinh cho thuc trang an dat cua dan Điển hình cho thực trạng “ăn đất” của dân?

TTCN - Đọc bài “Điều chỉnh qui hoạch để “lấy đất” của dân?” trên TTCN (6-11), phản ánh về tình trạng qui hoạch cho có, rồi “lấy..

Tu tuong Ho Chi Minh ve moi quan he mau thit giua Dang va nhan dan Tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và nhân dân

74 năm qua, từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phát huy..

Ban doc no nuc chuc mung doi tuyen Viet Nam Bạn đọc nô nức chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Tài Em, Minh Phương, Công Vinh, Như Thành, Huy Hoàng, Tấn Tài ... 23 cầu thủ Việt Nam lúc này là một bó đũa vậy thì thế lực nào làm gãy..

Doi moi tu duy Đổi mới tư duy

Xin giới thiệu với quý độc giả bài viết với cách nhìn mới mẻ và toàn diện về đổi mới tư duy của Tiến sĩ Vũ Minh Khương, Đại học Harvard. >>..

Lay tam cua dan lam tam cua minh Lấy tâm của dân làm tâm của mình

- Trúc Lâm quốc sư khuyên vua Thái Tông: "lấy ý muốn của dân làm ý muốn của bệ hạ, lấy tâm của dân làm tâm của bệ hạ". Vua nhận ra ngay và..

Van de phat trien van hoc nghe thuat cac dan toc thieu so trong thoi ki moi Vấn đề phát triển văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số trong thời kì mới

Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số trong thời kỳ đổi mới đã có những bước phát triển mạnh, đáp ứng được phần nào nhu cầu thưởng thức..

Giai quyet khieu kien dung phap luat ton trong va bao ve loi ich hop phap cua dan Giải quyết khiếu kiện: đúng pháp luật, tôn trọng và bảo vệ lợi ích hợp pháp của dân

Trong một thời gian dài, từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7 vừa rồi, hàng trăm người dân từ một số tỉnh phía Nam đã tập trung về Thành phố Hồ..

Thoi co vang Vuot qua cai bong cua minh Thời cơ vàng: Vượt qua cái bóng của mình

Chúng ta không nên đóng cửa trí tuệ trước bất kỳ thành tựu văn minh nào của nhân loại. Mặt khác chúng ta cũng không nên bỏ phí trí tuệ của..

Binh Thuan Khong kiem ke da san ui hoa mau cua dan Bình Thuận: Không kiểm kê, đã san ủi hoa màu của dân

TP - Cty cổ phần đầu tư và xây dựng 515 trong quá trình thi công đã san ủi mặt bằng làm hư hại hoa màu, cây keo lá tràm của dân trong khi..

Thu tuong Phan Van Khai chinh thuc xin tu nhiem Thủ tướng Phan Văn Khải chính thức xin từ nhiệm

TPO- "Tôi mong rằng đồng chí kế nhiệm tôi sẽ rút ra được những điều bổ ích không chỉ qua những bài học thành công mà cả từ những mặt còn..

Khong tranh su giam sat cua dan Không “tránh” sự giám sát của dân

“Những người đáng ở nơi này thì đừng đi nơi khác, những người đáng ở thành phố thì đừng ra ngoại thành… Đừng mang tư tưởng “trốn..

Quang Nam Da co ket luan thanh tra ve vu ban gao cuu doi cua dan Quảng Nam: Đã có kết luận thanh tra về vụ "bán gạo cứu đói của dân"

* Nhiều quan xã "ăn" đất của dânLiên quan đến việc bán gạo trợ cấp cứu đói của dân, lấn chiếm đất lâm nghiêp, khai khống diện tích khai..

Lay tu bi diet han thu Lấy từ bi diệt hận thù

“Giá trị hòa hợp đại chúng trên tinh thần từ bi hỉ xả, là một nhân tố căn bản, sâu xa đã góp phần làm nên tinh thần đoàn kết, nhân ái và..

Theo doi Quoc hoi ban ve Luat Cu tru Theo dõi Quốc hội bàn về Luật Cư trú

Thảo luận về Luật Cư trú, vâng, tên luật có thể đơn giản như vậy, nhưng đại biểu nào trong sâu thẳm của tim óc nghĩ rằng mình đang thảo..

Bai II Di tim Triet ly Phat trien cho Viet Nam Bài II: Đi tìm Triết lý Phát triển cho Việt Nam

TS- Người Việt Nam sau này sẽ được hãnh diện về lòng quả cảm và những nỗ lực phi thường mà thế hệ hôm nay sẽ xiết chặt hàng ngũ để làm nên..

Bao so 7 Bo doi va cong an tich cuc bao ve tai san cua dan Bão số 7: Bộ đội và công an tích cực bảo vệ tài sản của dân

Sáng 27/9, Phòng tác chiến Quân khu 3 cho biết, việc bảo vệ tài sản của dân để lại sau khi sơ tán đã được chỉ huy Quân khu, Bộ CHQS và công..