30 nam san tim co vat song Huong 30 năm săn tìm cổ vật sông Hương

Ông là Hồ Tấn Phan, 70 tuổi (phường Phú Hiệp, TP Huế). Nhiều người thường gọi ông là nhà nghiên cứu Huế hay “ông vua săn tìm cổ vật”...

30 nam san tim co vat song Huong 30 năm săn tìm cổ vật sông Hương

Ông là Hồ Tấn Phan, 70 tuổi (phường Phú Hiệp, TP Huế). Nhiều người thường gọi ông là nhà nghiên cứu Huế hay “ông vua săn tìm cổ vật”...

Thi truong co vat can mot san choi Thị trường cổ vật cần một sân chơi

Một loạt cổ vật có giá trị "tề tựu" trong phòng trưng bày của Hội Cổ vật Thiên Trường thành phố Nam Định. Một phiên bán đấu giá cổ vật..

Mang co vat Cham di gui Mang cổ vật Chăm đi “gửi”

Cần 4 cổ vật Chăm cho một cuộc trưng bày, Bảo tàng Guimet (Paris, Pháp) đã từng phải cử hẳn một đoàn cán bộ sang trực tiếp gặp lãnh đạo..

Co vat tu nhan va cuoc trung bay lon nhat Viet Nam Cổ vật tư nhân và cuộc trưng bày lớn nhất Việt Nam

Hôm qua (27/1), dân cổ ngoạn nườm nượp đổ về Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc để dự lễ khai mạc phòng trưng bày Cổ vật tư nhân 15 tỉnh, thành phố...

Van nan chay mau co vat tai Viet Nam Vấn nạn chảy máu cổ vật tại Việt Nam

Nạn chảy máu cổ vật là điều nhức nhối đối với những người làm văn hóa. Trong nỗ lực nâng cao nhận thức đối với vấn đề gìn giữ di sản,..

Bao dong nan chay mau co vat cua chau A Báo động nạn ""chảy máu"" cổ vật của châu Á

Hàng loạt những ngôi mộ cổ có niên đại vài trăm năm thậm chí vài nghìn năm đang bị đào xới vô tội vạ, theo đó là hàng loạt những cổ vật đã..

Hien tang Bao tang Lich su quan su 141 co vat Hiến tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự 141 cổ vật

Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam đã hiến tặng Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 141 cổ vật có giá trị trải từ thời kì..

Chang luat su ngong va nhung co vat doc dao Chàng luật sư “ngông” và những cổ vật độc đáo

Thừa hưởng thú sưu tầm đồ cổ của ông nội và cha, mê văn hóa Chăm từ năm 15 tuổi, 35 tuổi anh chàng đã có trong tay một bộ sưu tập cổ vật..

Bao dong nan chay mau di san van hoa o chau A Báo động nạn ""chảy máu"" di sản văn hóa ở châu Á

Nếu mua ngay tại thị trường tự do ở Tây An (Trung Quốc) thì một bộ sưu tập các tượng nhỏ nữ thần hết sức tinh xảo được lấy lên từ một ngôi..

Bao tang co vat cua ong Thong gan Bảo tàng cổ vật của ông Thông “gàn”

Theo Luật Di sản văn hóa (đã ban hành và có hiệu lực gần năm năm), Nhà nước cho phép mở các bảo tàng tư nhân, nhưng đến nay ở nước ta chỉ..

Triet pha duong day trom cap va tieu thu co vat lon nhat nuoc Phap Triệt phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ cổ vật lớn nhất nước Pháp

Tất cả bắt đầu từ những tháng cuối năm 2003, tại thành phố Clemont Ferrand và một số thành phố, thị trấn khác của tỉnh Puy de Dôme xảy ra..

Phien dau gia co vat cua dan choi Phiên đấu giá cổ vật của dân chơi

Sáng 19/5, "Hội gốm và cổ vật Thăng Long" đã tổ chức đấu giá 30 cổ vật, chủ yếu là đồ gốm sứ Việt Nam thuộc thế kỷ 11- 12 và một số cổ vật..

Do co via he Đồ cổ vỉa hè

TTCN - “Phố đồ cổ” Lê Công Kiều (Q.1, TP.HCM) không dài nhưng có đến trên dưới 20 cửa hàng kinh doanh cổ vật; chưa kể những sạp bày bán..

Bau vat cua bau vat Báu vật của báu vật

Không ồn ào, ít xuất hiện nơi đám đông và ống kính máy ảnh, nhà sưu tập Dương Phú Hiến chỉ được không nhiều những người trong giới chơi cổ..

Huy diet rung cao su de tim co vat Hủy diệt rừng cao su để tìm cổ vật

Từ hơn 1 tháng nay, tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An (khu di chỉ làng Vạc) đang nóng lên phong trào săn tìm cổ vật. Hàng trăm người dân đã đổ..

Co vat VN o Duc Cổ vật VN ở Đức

TTCN - Gần ba tháng ở Đức, tôi sục sạo trong các bảo tàng, các gallery, cả trong những cửa hàng đồ cổ, và thấy cổ vật VN hiện hữu khắp nơi.

Chuyen ve nhung co vat duoi long dai duong Chuyện về những cổ vật dưới lòng đại dương

1.000 cổ vật đại diện cho hơn 1 triệu cổ vật của 10 con tàu cổ bị đắm trên vùng biển VN đã được Bảo tàng Lịch sử VN chuyển vào cho cuộc..

Thanh lap Hoi co vat Thanh Hoa Thành lập Hội cổ vật Thanh Hoa

Đại hội lần thứ nhất Hội cổ vật Thanh Hoa vừa diễn ra sáng 30-11 tại TP Thanh Hoá sau một thời gian dài các nhà cổ vật tư nhân tự vận động..