» Tìm kiếm:

cổ sinh học

Khai quat hoa thach khung long 4 canh Khai quật hoá thạch khủng long 4 cánh

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc vừa khai quật 6 hoá thạch của một loại khủng long tiền sử, kỳ lạ nhất, có 4 cánh. Chúng sống cách đây khoảng..

Khai quat hoa thach bo sat mo nhon co dai Khai quật hoá thạch bò sát mỏ nhọn cổ đại

Nhà cổ sinh học Sebastian Apesteguia người Argentina vừa tìm thấy hoá thạch của một loài bò sát mỏ nhọn, giống thằn lằn, có niên đại 90..

SuperCroc Hoang de cua loai ca sau SuperCroc - Hoàng đế của loài cá sấu

Bạn hình dung kích thước lớn nhất của một con cá sấu là bao nhiêu? Ngay cả người viết bài này cũng không tưởng tượng nổi, nếu như không..

Cinemax 2910 Pterodactyl Cinemax 29/10: Pterodactyl

Sự nghiệp của giáo sư Lovecraft, một nhà cổ sinh học đang bị xuống dốc nghiêm trọng. Với mong muốn cứu vãn tình thế, ông quyết định tiến..

Khai quat bo xuong hai chan co nhat the gioi Khai quật bộ xương hai chân cổ nhất thế giới

Hôm 5/3, một nhóm các nhà cổ sinh học Mỹ và Ethiopia tuyên bố đã khai quật bộ xương hai chân cổ nhất thế giới với niên đại 3,8-4 triệu năm.

Bang chung moi ve su song tien hoa tren trai dat Bằng chứng mới về sự sống tiến hóa trên trái đất

Những hóa thạch động vật mới được phát hiện ở Bắc cực đã cung cấp những bằng chứng về thời kỳ quan trọng nhất trong lịch sử tiến hóa của sự..

Khai quat bo xuong hai chan co nhat the gioi Khai quật bộ xương hai chân cổ nhất thế giới

Hôm 5/3, một nhóm các nhà cổ sinh học Mỹ và Ethiopia tuyên bố đã khai quật bộ xương hai chân cổ nhất thế giới với niên đại 3,8-4 triệu năm.

Quai vat ho Ness la mot chu voi xiec Quái vật hồ Ness là một chú voi xiếc?

Theo báo Times số ra ngày thứ hai 6-3-2006, một nhà cổ sinh học Scotland sau hai năm nghiên cứu tin chắc rằng quái vật huyền thoại hồ Ness..

Nguoi co dai da biet dung tam Người cổ đại đã biết dùng tăm

Nhà cổ sinh học Leslea Hlusko thuộc ĐH Illinois, Mỹ, khẳng định đã tìm ra bằng chứng sử dụng tăm thô sơ của người cổ đại. Phát hiện này cho..

Tim thay loai khung long an thit o Australia Tìm thấy loài khủng long ăn thịt ở Australia

Tại khu chăn cừu ở vùng Queensland (Australia), các nhà cổ sinh học vừa tìm thấy bằng chứng về một loại khủng long bằng kích cỡ con gà tây,..

Thu ky bang ha cung biet o hang Thú kỷ băng hà cũng biết ở hang?

Khi xây dựng con đường ngoại ô Springfield, thành phố lớn thứ 3 bang Missouri (Mỹ), công nhân trên công trường đã tình cờ khám phá ra cái..

Than lan bay sinh vat ky di thoi khung long Thằn lằn bay - sinh vật kỳ dị thời khủng long

Khám phá gần đây cho thấy thằn lằn bay đi bộ trên 4 chi thay vì 2 chi như mọi người trước đây vẫn nghĩ. Giới cổ sinh học đã tranh cãi rất..

Khung long thuc ra khong co long Khủng long thực ra không có lông

Giả thuyết cho rằng khủng long là tổ tiên của các loài chim vừa bị "giáng một cú", sau khi các nhà cổ sinh học kiểm tra bằng chứng trên một..

Tim thay mot loai khung long moi tai An Do Tìm thấy một loài khủng long mới tại Ấn Độ

Sau khi nghiên cứu một bộ sưu tập xương khủng long do các nhà khoa học Ấn Độ thu thập cách đây 20 năm, Tiến sĩ Paul Sereno và nhà cổ sinh..