» Tìm kiếm:

cổ đại

Tim kiem nguon goc nen van minh Trung Hoa co dai Tìm kiếm nguồn gốc nền văn minh Trung Hoa cổ đại

Trong 5 năm tới, một dự án khảo cổ học cực lớn sẽ được thực hiện tại Trung Quốc, nhằm lật lại lịch sử của nền văn minh Trung Hoa cổ đại,..

Nha co Dai Dien Ben Tre Nhà cổ Đại Điền (Bến Tre)

Ai về thăm xứ Đại Điền, Thạnh Phú, Bến Tre sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi đứng trước ngôi nhà cổ đẹp, bề thế của gia tộc họ Huỳnh. Dẫu trải qua..

Nguoi co dai da biet dung tam Người cổ đại đã biết dùng tăm

Nhà cổ sinh học Leslea Hlusko thuộc ĐH Illinois, Mỹ, khẳng định đã tìm ra bằng chứng sử dụng tăm thô sơ của người cổ đại. Phát hiện này cho..

Pha t hie n loa i ca voi co da i Phát hiện loài cá voi cổ đại

Các nhà cổ sinh vật vừa phát hiện ra mẫu vật hóa thạch của loài cá voi cổ đại tại Australia. Xương sọ của loài cá voi này có hàm răng sắc..

Olympic co dai nhung phat hien moi Olympic cổ đại: những phát hiện mới

TTCN - Từ khi Thế vận hội (TVH) đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước Công nguyên (CN) theo lệnh vua Iphitos của thành Elis, Olympic cổ..

Phat hien trung khung long co dai nhat Phát hiện trứng khủng long cổ đại nhất

(TP) Các nhà khoa học đã phát hiện phôi thai trứng khủng long ăn cỏ, cổ dài, có xương sống, cổ đại nhất từ kỷ Jura. Đây là loài khủng long..

Tai tao nguoi co dai Tái tạo người cổ đại

Từ việc phân lập được chuỗi ADN của người cổ đại Neanderthal, tái tạo được mạch máu của một giống khủng long, những người lạc quan cho..

Vong cay co dai dua ra bang chung ve khi hau Vòng cây cổ đại đưa ra bằng chứng về khí hậu

Những gốc cây cổ đại được khai quật sau một trận động đất ở Nam Mỹ đã cung cấp một bức tranh chi tiết nhất từ trước đến nay về khí hậu của..

Kham pha Ai Cap Khám phá Ai Cập

Thế giới cổ đại sẽ gần gũi hơn với du khách khi đến tham quan lăng mộ của các Pharaon qua các triều đại lịch sử và các công trình kiến trúc..

Thit voi dac san cua dan co dai Thịt voi - đặc sản của dân cổ đại

Việc phát hiện ra xương và ngà voi có từ cách đây 400.000 năm tại Anh chứng tỏ người cổ đại đã mổ voi để lấy thịt ăn.

Nghia trang vat nuoi co dai o Peru Nghĩa trang vật nuôi cổ đại ở Peru

Kể cả ở Peru cổ đại, chó cũng dường như là người bạn thân thiết của con người. Các nhà khảo cổ phát hiện thấy những người yêu chó thời tiền..

Lich su thanh co Babylon Lịch sử thành cổ Babylon

Khi đề cập đến sự phồn thịnh của một đất nước, nhiều người thường nghĩ đến những lâu đài xa hoa lộng lẫy, những vùng đất nhiều tài nguyên..

Phat hien dan da co dai o An Do Phát hiện đàn đá cổ đại ở Ấn Độ

Các nhà khảo cổ vừa tái phát hiện một địa điểm ở miền Nam Ấn Độ - nơi người cổ đại sử dụng đá cuội để tạo ra tiếng nhạc vang vọng trong các..

Nguoi Anh co dai cung biet uop xac Người Anh cổ đại cũng biết ướp xác

Theo Tiến sĩ Mike Parker-Pearson, cư dân Anh cổ đại đã bắt đầu ướp xác người chết vào khoảng cùng thời gian với người Ai Cập cổ xưa. Nhà..

Bi an su bien mat cua cac nen van minh co dai Bí ẩn sự biến mất của các nền văn minh cổ đại

Nền văn hóa Harappa ở khu vực sống Ấn với những pháo đài bằng đất sét nung đã đột ngột biến mất cách đây gần 2 thiên niên kỷ. Người ta cho..

Nguoi co dai cung chinh rang tham my Người cổ đại cũng chỉnh răng thẩm mỹ

Hàng nghìn năm trước khi những minh tinh màn bạc tăng cường sắc đẹp bằng cách chỉnh sửa hàm răng, thì người Mexico cổ đại đã biết lắp những..

Thuc vat co dai duoi lop bang o Greenland Thực vật cổ đại dưới lớp băng ở Greenland

Một đội nghiên cứu gồm các nhà khoa học đến từ khắp thế giới đã tình cờ tìm thấy những dấu vết còn sót lại của các thực vật cổ đại ở phía..

Mot so quan niem tinh duc cua phuong Dong co dai Một số quan niệm tình dục của phương Đông cổ đại

Phương Đông cổ đại lấy lý thuyết âm dương và ngũ hành làm cơ sở để giải thích mọi hiện tượng trong đời sống tình dục. Theo đó, nam là..

Kama Sutra cam nang tinh duc co dai Kama Sutra - cẩm nang tình dục cổ đại

Trong Kama Sutra, cuốn sách nổi tiếng về tình dục của người Ấn Độ cổ đại, chuyện chăn gối đã được nâng lên thành một khoa học. Sách có cả..

Nguoi co dai da biet trong ngu coc cach day 23.000 nam Người cổ đại đã biết trồng ngũ cốc cách đây 23.000 năm

Dựa vào dấu vết những cây được tìm thấy ở vùng Ohalo II (hiện nay là Israel) các nhà khoa học cho biết người cổ đại đã biết trồng ngũ cốc..