» Tìm kiếm:

cạnh tranh

Tinh vo hieu trong giao dich han che canh tranh bi cam Tính vô hiệu trong giao dịch hạn chế cạnh tranh bị cấm

Trong các bài viết trước, tôi đề cập nội dung xung đột pháp luật. Bài viết này, tôi bàn về các trường hợp vô hiệu của giao dịch hạn chế..

Nen bo sung quy pham thoi hieu vao Luat Canh tranh Nên bổ sung quy phạm thời hiệu vào Luật Cạnh tranh

Trong bài viết ngày 20/08, tôi đề cập đến tính vô hiệu của giao dịch hạn chế cạnh tranh bị cấm hay gắn liền với các hành vi hạn chế cạnh..

Hoi dong lien nganh mo hinh quan ly canh tranh thich hop Hội đồng liên ngành - mô hình quản lý cạnh tranh thích hợp

Tôi rất vui mừng vì đây là lần đầu tiên một dự luật của Việt Nam được đưa ra tranh luận công khai trên báo điện tử. Tôi đang nghiên cứu về..

Thanh vien to soan thao tranh luan ve Luat Canh tranh Thành viên tổ soạn thảo tranh luận về Luật Cạnh tranh

"Tôi rất mừng khi thấy bạn đọc TS bắt đầu đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Cạnh tranh. Điều đó thể hiện sự quan tâm của đọc giả với công..

Can buoc ai khong muon cung phai canh tranh " Cần buộc ai không muốn cũng phải cạnh tranh"?

TS - ""Điều quan trọng hiện nay là Việt Nam cần mở cửa đón những luồng cạnh tranh mới từ nước ngoài nhằm buộc những ai không muốn cạnh..

Nguoi tieu dung phai o giua san khau canh tranh Người tiêu dùng phải ở giữa "sân khấu" cạnh tranh

Chủ tịch Hội đồng cạnh tranh Pháp Bruno Lasserre cho rằng, trong việc quản lý và thực thi Luật Cạnh tranh, ngoài vai trò của cơ quan Nhà..

Se co Tong cuc Canh tranh thuoc Bo Thuong mai Sẽ có Tổng cục Cạnh tranh thuộc Bộ Thương mại

Sáng nay, trong buổi bảo vệ dự án Luật Cạnh tranh trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cho biết, trong..

Thanh vien ban soan thao giai thich noi dung Luat Canh tranh Thành viên ban soạn thảo giải thích nội dung Luật Cạnh tranh

Cảm ơn các đọc giả TS đã nhiệt tình đóng góp cho dự thảo Luật Cạnh tranh. Rất nhiều ý kiến đã phân tích nghiêm túc những vấn đề được doanh..

Luat canh tranh ban khoan chuyen thuc hien Luật cạnh tranh: băn khoăn chuyện thực hiện

Luật Cạnh tranh ra đời là cơ sở pháp lý để xây dựng môi trường cạnh tranh công bằng, đồng thời cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ tồn tại..

Co quan Dieu tiet dien luc lieu co la noi doc quyen Cơ quan Điều tiết điện lực liệu có là nơi độc quyền?

Có một cơ quan Điều tiết điện lực là cần thiết khi thực hiện thị trường điện cạnh tranh. Ông Trần Đình Long, Viện sĩ Viện hàn lâm Khoa học..

Nhung thach thuc cua Luat Canh tranh Những thách thức của Luật Cạnh tranh

Ngày 1/7, Luật Cạnh tranh chính thức có hiệu lực. Sau 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới, từ chỗ không công nhận vai trò của cạnh tranh..

Co quan quan ly canh tranh phai dung doc lap Cơ quan quản lý cạnh tranh phải đứng độc lập

Trong buổi thảo luận chiều nay về dự án Luật cạnh tranh, đa số đại biểu cho rằng cần tách cơ quan quản lý cạnh tranh ra khỏi Bộ Thương mại...

Hoi dong Canh tranh co lan san toa an Hội đồng Cạnh tranh có "lấn sân" tòa án?

Hôm nay, trong buổi thảo luận của Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách về dự Luật cạnh tranh, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc..

Canh bao canh tranh huy diet Cảnh báo cạnh tranh “hủy diệt”

Gần đây, trên thị trường, có những sản phẩm không phải cạnh tranh bằng chính chất lượng, giá thành mà bằng những giải thưởng có giá trị..

Luat Canh tranh Can dat nguong kiem soat tap trung kinh te Luật Cạnh tranh: Cần đặt ngưỡng kiểm soát tập trung kinh tế

Trong bài viết lần trước (13/6), tôi đã có một số ý kiến góp ý về mô hình cơ quan quản lý cạnh tranh. Lần này tôi xin đề cập đến vấn đề tập..

Doc quyen hanh chinh xu ly ra sao Độc quyền hành chính, xử lý ra sao?

Hôm nay (2-6), Quốc hội bắt đầu thảo luận và cho ý kiến đối với dự thảo Luật cạnh tranh. Trả lời TS, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lê Danh Vĩnh,..

Viettel da biet lach luat "Viettel đã biết lách luật"

Bộ Thương mại cho rằng, Viettel khuyến mãi đúng luật, các chuyên gia kinh tế coi đây là một thủ thuật trong cạnh tranh. Còn giới luật sư..

Canh tranh la hop tac chu khong phai doi dau "Cạnh tranh là hợp tác chứ không phải đối đầu"

Từ nhiều năm, tiến sĩ Lê Đăng Doanh được biết đến như một nhà nghiên cứu kinh tế tầm cỡ, có những đánh giá, nhận định sâu sắc về bức tranh..

Doc lap la yeu cau cao nhat voi co quan quan ly canh tranh Độc lập là yêu cầu cao nhất với cơ quan quản lý cạnh tranh

Qua ý kiến tham gia của ông Trương Quang Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Thương mại, tôi thấy lý do tinh giản bộ máy hành chính để đặt..