Quan ly bang ho khau van la tu duy cu Quản lý bằng hộ khẩu, vẫn là tư duy cũ

Điều đầu tiên cho thấy quản lý hộ khẩu của nước ta khác với các nước trên thế giới, đó là ở nước ta công an được giao nhiệm vụ quản lý hộ..

Xoa bo cac quy dinh lam dung ho khau Xoá bỏ các quy định lạm dụng hộ khẩu

Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã khẳng định như vậy trong Hội nghị triển khai Luật Cư trú do Bộ Công an tổ chức sáng qua 6/6 tại Hà Nội. Luật Cư..

Giao luu truc tuyen ve Luat Cu tru Giao lưu trực tuyến về Luật Cư trú

14h30 chiều ngày 5.7, TNO tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến về các vấn đề xung quanh Luật Cư trú vừa có hiệu lực ngày 1.7.2007 với các khách..

Tu 1.7.2007 ap dung Luat Cu tru Viec nhap khau da de dang hon Từ 1.7.2007, áp dụng Luật Cư trú: Việc nhập khẩu đã dễ dàng hơn

14h30 chiều nay 5.7, Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về các vấn đề xung quanh Luật Cư trú vừa có hiệu lực ngày 1.7.2007..

Hai trieu nguoi du dieu kien nhap ho khau Hai triệu người đủ điều kiện nhập hộ khẩu

Chiều qua (26-6), Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C13) đã có cuộc họp báo, trả lời mọi..

Dua Luat Cu tru va Luat Cong chung vao doi song Đưa Luật Cư trú và Luật Công chứng vào đời sống

Ngày 17/5, Sở Tư pháp Hà Nội đã tổ chức giới thiệu, tuyên truyền và hướng dẫn nghiệp vụ cho hơn 400 báo cáo viên pháp luật, cán bộ tư pháp..

Du hoc sinh co thi thuc tren 3 thang duoc cu tru o Phap Du học sinh có thị thực trên 3 tháng được cư trú ở Pháp

Theo quy định về nhập cư mới ban hành của Pháp, khi qua các kỳ tuyển sinh, có thị thực cư trú trên 3 tháng, du học sinh sẽ được cấp thẻ cư..

Du hoc sinh co thi thuc tren 3 thang duoc cu tru o Phap Du học sinh có thị thực trên 3 tháng được cư trú ở Pháp

Theo quy định về nhập cư mới ban hành của Pháp, khi qua các kỳ tuyển sinh, có thị thực cư trú trên 3 tháng, du học sinh sẽ được cấp thẻ cư..

Ve du thao Luat cu tru Lai noi ve chuyen ho khau Về dự thảo Luật cư trú: Lại nói về chuyện hộ khẩu

Về cơ bản, đi lại và cư trú luôn gắn chặt với nhau không thể tách rời. Ở nước ta quyền tự do đi lại và cư trú của công dân được qui định rõ..

Theo doi Quoc hoi ban ve Luat Cu tru Theo dõi Quốc hội bàn về Luật Cư trú

Thảo luận về Luật Cư trú, vâng, tên luật có thể đơn giản như vậy, nhưng đại biểu nào trong sâu thẳm của tim óc nghĩ rằng mình đang thảo..

Nen xoa bo so ho khau chuyen sang dung the cu tru Nên xóa bỏ sổ hộ khẩu, chuyển sang dùng thẻ cư trú

Dùng thẻ cư trú, mỗi người chỉ cần đăng ký làm thẻ cư trú tại địa phương và thẻ cư trú sẽ mang hầu hết các thông tin cần thiết. Mỗi người..

Quoc hoi thao luan du an Luat cu tru So ho khau hay the cu tru Quốc hội thảo luận dự án Luật cư trú: Sổ hộ khẩu hay thẻ cư trú?

Hôm qua 20-10, thảo luận về Luật cư trú, nhiều đại biểu đã đề nghị thay sổ hộ khẩu bằng thẻ cư trú - một hình thức quản lý hiện đại hơn...

Du hoc Phap ngay cang thuan loi Du học Pháp ngày càng thuận lợi

Chưa bao giờ đến Pháp du học lại dễ dàng như hiện nay bởi Luật mới về nhập cư do chính phủ Pháp ban hành ngày 24/7/2006. Các thủ tục nhập..

Toi muon nhap ho khau Tôi muốn nhập hộ khẩu

Hơn 500 thắc mắc về hộ khẩu đã được gửi đến TT trong buổi giao lưu trực tuyến giữa các lãnh đạo và cán bộ Cục Cảnh sát quản lý hành chính..

Khoang 1.000 nguoi VN cu tru bat hop phap tai Malaysia Khoảng 1.000 người VN cư trú bất hợp pháp tại Malaysia

Hôm nay, Đại sứ VN tại Malaysia Nguyễn Quốc Dũng cho biết, số người VN thuộc diện cư trú bất hợp pháp ước tính 1.000. VN đề nghị Malaysia..

CA TPHCM se lam viec ca ngay nghi de cap ho khau CA TP.HCM sẽ làm việc cả ngày nghỉ để cấp hộ khẩu

Theo dự báo, TP Hồ Chí Minh có hơn 860.000 người đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu theo quy định của Luật Cư trú, sẽ khó tránh khỏi tình trạng..

Ha Noi va TP HCM Khong khi ngay dau tien thuc hien Luat cu tru chua nong Hà Nội và TP HCM: Không khí ngày đầu tiên thực hiện Luật cư trú chưa "nóng"

Ngày 1/7, Luật Cư trú chính thức có hiệu lực trên toàn quốc, trong đó có TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là nơi có lượng dân nhập cư đông nhất cả..

Can bo sach nhieu viec nhap khau se bi xu ly nghiem Cán bộ sách nhiễu việc nhập khẩu sẽ bị xử lý nghiêm

TP - Hôm qua (6/6), Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Cư trú trong lực lượng CA. Lãnh đạo Bộ khẳng định, Luật Cư trú sẽ được..

Su dung so ho khau Gat dau nhung van lo Sử dụng sổ hộ khẩu: "Gật đầu" nhưng vẫn lo

Sổ hộ khẩu sẽ vẫn được sử dụng để quản lý cư trú của công dân, ý kiến giải trình của Ủy ban Thường vụ QH được hầu hết đại biểu tán thành..