Buon than ban thanh o nui Sam An Giang Buôn thần, bán thánh ở núi Sam, An Giang

Có thầy là tay chăn vịt, thấy có người hành nghề “buôn thánh” khấm khá nên bỏ vịt theo nghề bói toán, làm bùa. Phóng viên Pháp Luật..

Nan co cung mua via Ba Nạn "cò cúng" mùa vía Bà

Phải đến hơn một tháng nữa mới đến ngày vía chính Bà Chúa Xứ núi Sam (24/4 âm lịch), nhưng hiện nay khách thập phương đã về phố núi Châu..

Ngay cung ban Ngày cúng bản

Ông thầy mo Lì Chà Ché cười khà khà với tôi: “Cúng bản là ngày lễ linh thiêng nhất của người Si La (nhằm cầu sức khỏe, yên bình và mùa..

Cung thue ngay le Vu Lan Cúng thuê ngày lễ Vu Lan

Bà lão vừa xuýt xoa vừa khấn vừa vái lia lịa. Sau khi xong việc và nhận 20.000 đồng tiền công, khuôn mặt bà trở nên rạng rỡ... Thời gian..

Tet Hue Tết Huế

Ăn Tết Nguyên đán không phải là phong tục riêng của Huế. Tuy nhiên, Tết Huế có những nét riêng thú vị. Là kinh đô xưa, Huế còn giữ được..

Coi duong con the nua la coi am ""Cõi dương còn thế nữa là cõi âm""

""Của có chi? Bát cháo nén hương/ Gọi là manh áo thỏi vàng/ Giúp cho làm cửa ăn đường thăng thiên/ Ai đến đây, dưới trên ngồi lại/ Của làm..

Chet vi cung duoi ma ga Chết vì cúng đuổi "ma gà"

Khi con gái có dấu hiệu bệnh tâm thần, bố mẹ Ánh đã mời một ông thầy cúng “ma gà” đến chữa trị cho con với giá 2 triệu đồng. Ánh được..

Te t na y co ga de cung Tết này có gà để cúng?

Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày “đưa ông Táo về trời”, theo phong tục tập quán của người dân VN, gà là linh vật dùng để cúng tế trong..

Chuyen cua ngay Ram thang 7 Chuyện của ngày Rằm tháng 7

(Blog Việt) - Mấy ngày nay, đôi lúc trời Hà Nội kéo giông nhưng những cơn mưa chớp nhoáng vài phút chỉ làm cho không khí thêm oi ả. Mưa cứ..

Cung sao co giai duoc han Cúng sao có giải được hạn?

Nói đến việc cúng sao giải hạn và làm lễ cầu an tại các chùa ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến chùa Phúc Khánh. Vào những ngày này,khi..

Ong Tao cung ve troi tu bep cua doanh nhan Ông Táo cũng về trời từ bếp của doanh nhân

Sáng 9/2 (ngày 22 âm lịch), Giám đốc công ty xuất nhập khẩu da giày Mai Liên dậy từ rất sớm. Sau 15 phút thể dục buổi sáng, bà đạp xe ra..

Ook Om Bok le hoi dac sac cua dong bao Khmer Nam bo Ook Om Bok - lễ hội đặc sắc của đồng bào Khmer Nam bộ

Lễ hội Ook Om Bok năm nay diễn ra vào ngày 23 và 24/11. Trong những ngày này, các tỉnh có đông đảo bà con Khmer sinh sống như Trà Vinh, Cần..

Ca sy Cam Van Quan trong la thuc luc Ca sỹ Cẩm Vân: "Quan trọng là thực lực"

Văn hoá phương Đông có một nét đặc sắc là sự tôn thờ tổ nghiệp. Làm giày dép có tổ giày dép. Bán buôn có tổ bán buôn. Thậm chí trộm cắp,..

Khong gian van hoa cong chieng can giu lay hon thieng “Không gian văn hoá cồng chiêng” cần giữ lấy hồn thiêng

Ngày 8/1 vừa qua, Thứ trưởng Bộ VHTT Đặng Quang Ngữ đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ông Phạm Thế Dũng và quyết định sẽ..

TP HCM chay hang cung ong Tao TP.HCM: “cháy” hàng cúng ông Táo

Dù còn một ngày nữa mới đến ngày tiễn ông Táo về trời nhưng hàng mã, quần áo, tiền giấy phục vụ lễ cúng ông Táo đã sớm “cháy” hàng...

Con nhieu ganh hat nua song chat vat chet vo danh Còn nhiều gánh hát nữa sống chật vật, chết vô danh...

1927. Năm 1927, tôi cưới vợ. Người cậu của vợ (nay hai tôi đã ly-dị), ông Dương-Văn-Giáo từng trách yêu tôi: “Thà làm kép cho hay như..

Phong su video Nguoi Ha Noi voi Tet Vu Lan Phóng sự video: Người Hà Nội với Tết Vu Lan

Đã trở thành phong tục, ngày lễ Vu Lan, dịp Rằm tháng Bảy - xá tội vong nhân có thể được coi là ngày tình thương Việt Nam vì con người, vì..

Hinh anh Ha Noi cung ram thang bay Hình ảnh Hà Nội cúng rằm tháng bảy

Vào ngày "xá tội vong nhân" hằng năm, dù bận rộn đến đâu các gia đình vẫn dành thời gian chuẩn bị một mâm cúng tươm tất. Nào đi chợ, cúng..

Ha Noi voi ngay Vu Lan Hà Nội với ngày Vu Lan

Rằm tháng bảy, ngày xá tội vong nhân và cũng là 1 trong 2 ngày rằm quan trọng trong năm của người dân Việt. Khác với mọi năm, phố Hàng Mã..