» Tìm kiếm:

có xương sống

Quy hoach TP HCM nhu co the chua co xuong song Quy hoạch TP HCM như "cơ thể chưa có xương sống"

Kiến trúc sư Nguyễn trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến Trúc thành phố đã ví von như vậy trong buổi làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách..

Cai dep trong tu nhien II Cái đẹp trong tự nhiên (II)

Giành lại từng bước nơi những bản nguyên hỗn mang vật liệu cho những tác phẩm hữu cơ của mình, trí tuệ hoàn vũ giữ gìn từng thành quả và..

Phat hien trung khung long co dai nhat Phát hiện trứng khủng long cổ đại nhất

(TP) Các nhà khoa học đã phát hiện phôi thai trứng khủng long ăn cỏ, cổ dài, có xương sống, cổ đại nhất từ kỷ Jura. Đây là loài khủng long..

Phat hien he sinh thai co dai Phát hiện hệ sinh thái cổ đại

Các nhà khoa học vừa phát hiện được tám loài sinh vật không có xương sống chưa hề được biết đến trong một hang ngầm ở miền trung Israel.

An Do phau thuat cho be gai 4 chan 4 tay Ấn Độ phẫu thuật cho bé gái 4 chân, 4 tay

Bé gái Lakshmi Tatma bị dính với người chị em “ký sinh”, không có đầu, ở phần xương chậu. Người chị em “ký sinh” cũng có xương sống..

Nam Phi phat hien hoa thach xuong ca co nhat the gioi Nam Phi: phát hiện hóa thạch xương cá cổ nhất thế giới

Các nhà khoa học Trường ĐH Tổng hợp Witwatersrand, Nam Phi vừa phát hiện hóa thạch một bộ xương cá mút đá (lamprey) cổ nhất thế giới, có..

Con trung He ho hap duoc toi uu hoa Côn trùng: Hệ hô hấp được tối ưu hóa

Côn trùng có thể nhịn thở nhiều ngày mà vẫn không sao... Tự nhiên đã cung cấp cho chúng một hệ hô hấp kỳ lạ, có khả năng đóng lại nguồn ô..

Ky luc vuot dai duong cua mot chu rua Kỷ lục vượt đại dương của một chú rùa

Một chú rùa luýt đã lập kỷ lục đi di cư dài nhất so với bất kỳ loài có xương sống định cư ở biển. Quãng đường mà chú đã hoàn thành là..

Phat hien hoa thach cua dong vat co xuong song co xua nhat Phát hiện hóa thạch của động vật có xương sống cổ xưa nhất

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện được hóa thạch của động vật có xương sống cố xưa nhất trên trái đất được phát hiện ở dãy đồi Flinders miền..

Tim thay hoa thach co nhat cua dong vat co xuong song Tìm thấy hoá thạch cổ nhất của động vật có xương sống

Một hoá thạch động vật hình nòng nọc, có niên đại ít nhất 560 triệu năm, vừa được phát hiện trong sa thạch ở dãy đồi Flinders, miền Nam..

Dong vat co xuong song nho nhat the gioi Động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới

Stout Infantfish - loài cá có xương sống nhỏ nhất thế giới đã được các nhà khoa học Mỹ phát hiện lần đầu tiên. Chúng có tên khoa học là..

Trung Quoc Tim thay hoa thach ca 400 trieu nam tuoi Trung Quốc: Tìm thấy hoá thạch cá 400 triệu năm tuổi

Một hoá thạch mới phát hiện gần Vân Nam, Trung Quốc đã cho thấy, dường như tổ tiên của loài cá đầu tiên di cư lên bờ, tiến hoá thành động..

Phat hien moi ve qua trinh tien hoa cua loai dong vat co xuong song Phát hiện mới về quá trình tiến hóa của loài động vật có xương sống

Tiến sỹ John Long, Giám đốc khoa học của Bảo tàng Victoria (Ôxtrâylia) vừa công bố bộ xương hóa thạch của một loài cá sống trong thời kỳ cổ..

Cai dep trong tu nhien III Cái đẹp trong tự nhiên (III)

Tất cả những biểu hiện phản thẩm mỹ động vật, với vô số biến thể và sắc thái cụ thể, có thể được đưa về ba nguyên nhân hình thức hay là ba..

Loai ca nho nhat the gioi Loài cá nhỏ nhất thế giới

Với kích thước 7,9 mm khi trưởng thành, một con "cá chép" có tên khoa học là Paedocypris progenetica vừa được phát hiện ở Sumatra..

Dong ho sinh hoc Đồng hồ sinh học

Ở động vật có xương sống bậc cao, người ta quan niệm đồng hồ sinh học gồm ba bộ phận là:

Co bao nhieu loai ca tren Trai dat Có bao nhiêu loài cá trên Trái đất?

Cho tới nay khoa học nhận biết cá chính là nhóm sinh vật phong phú, đông đúc và đa dạng nhất trong tất cả các loài động vật có xương sống..

Dong vat xuong song doan tho nhat hanh tinh Động vật xương sống đoản thọ nhất hành tinh

Một loài cá san hô tên gọi cá bống Pygmy (pygmy là tên một bộ tộc người lùn tại châu Phi) có kích thước 11-20 mm được xác nhận là động vật..

Phat hien loai ca nho nhat the gioi tai Dong Nam A Phát hiện loài cá nhỏ nhất thế giới tại Đông Nam Á

Các nhà khoa học Singapore và châu Âu vừa phát hiện một loài cá nhỏ nhất thế giới sống ở đầm lầy Đông Nam Á. Kích cỡ của loài cá này lúc..

Than lan bay giu thang bang nhu the nao Thằn lằn bay giữ thăng bằng như thế nào?

Thằn lằn bay, loài bò sát biết bay tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, có hệ thần kinh lớn nhất trong tất cả mọi động vật có xương..