Trong va quan ly cay xanh o vung ven TP HCM Con nhieu bat cap Trồng và quản lý cây xanh ở vùng ven TP.HCM: Còn nhiều bất cập!

Thời gian qua, tình hình trồng mới cây xanh ở các quận, huyện vùng ven TP.HCM hầu hết là tự phát, manh mún; nhiều địa phương chưa biết chọn..

Ha Noi Thay 5000 cay xanh de chuan hoa cay do thi Hà Nội : Thay 5000 cây xanh để chuẩn hóa cây đô thị

TP - Sự đa dạng đến mức thái quá của hệ thống cây xanh trên đường phố Hà Nội đã gây nhiều phiền toái: Mất mỹ quan đô thị, rất dễ bật gốc..

Da Nang thieu cay xanh Đà Nẵng: thiếu cây xanh

Nhiều năm qua, diện tích cây xanh bình quân của TP Đà Nẵng giẫm chân tại chỗ ở mức 0,4m2/người. Nhiều du khách đến Đà Nẵng đã không dám ra..

Cay xanh tren duong pho Da Nang Vua thieu vua eo uot Cây xanh trên đường phố Đà Nẵng: Vừa thiếu, vừa èo uột!

Theo thống kê, hiện Đà Nẵng có gần 18.000 cây xanh, đáp ứng tỉ lệ bình quân đầu người rất thấp, chỉ 0,35m2 cây xanh/người (trong khi đó,..

Sao lai cat trui cay xanh Sao lại cắt trụi cây xanh?

Những ngày qua, Công ty Công viên cây xanh TP.HCM cho cưa ngọn hàng loạt cây xanh tại các tuyến đường trung tâm các quận 1, 3, 5. Theo Công..

Ha Noi Cay xanh bi hanh xac Hà Nội: Cây xanh bị hành xác

Hà Nội có hơn 200.000 cây xanh, trong đó có khoảng 8.000 cây đang cần được thay thế. Thế nhưng nhiều cây xanh ở Hà Nội đang bị hành xác như..

Da Nang Quan ly cay xanh bang phan mem Đà Nẵng: Quản lý cây xanh bằng... phần mềm

TP - Công ty Cây xanh (thuộc Sở Giao thông công chính TP Đà Nẵng) là đơn vị đầu tiên trong cả nước sử dụng phần mềm tin học để quản lý cây..

Moi pho Ha Noi se co mot loai cay xanh dac trung Mỗi phố Hà Nội sẽ có một loại cây xanh đặc trưng

Hà Nội sẽ có hàng loạt tuyến phố có cây xanh đặc trưng: phố Hai Bà Trưng, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Bài, Phan Đình Phùng cây đặc..

Truong hop nao duoc di doi cay xanh truoc nha Trường hợp nào được di dời cây xanh trước nhà?

Nhiều người dân hỏi cây xanh trước nhà gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt, có được phép đốn hạ hoặc di dời? ông Nguyễn Vĩnh Ninh (ảnh)..

Doi pho voi hiem hoa cay xanh do vao mua mua Đối phó với hiểm họa cây xanh đổ vào mùa mưa

Theo ông Lê Minh Trung, Phó phòng Kỹ thuật Công ty Công viên cây xanh TP HCM, dù được kiểm tra, chăm sóc kỹ nhưng cây xanh vẫn có thể gây..

Moi pho Ha Noi se trong mot loai cay xanh dac trung Mỗi phố Hà Nội sẽ trồng một loại cây xanh đặc trưng

Hà Nội sẽ có hàng loạt tuyến phố có cây xanh đặc trưng: phố Hai Bà Trưng, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Bài, Phan Đình Phùng cây đặc..

Sac huong cay xu Hue Sắc hương cây xứ Huế

Huế hiện có khoảng 8-10m2 cây xanh/ người, đó là chỉ tính cây xanh đường phố. Còn nếu tính cả cây xanh trong vườn nhà dân, trong di tích,..

Cuu hang cay tren duong Truong Chinh Cứu hàng cây trên đường Trường Chinh?

Qua thông tin đăng trên báo TS ngày 17-12 “Mở đường Trường Chinh, sẽ đốn 202 cây xanh”, anh Nguyễn Kiệm (chủ cơ sở mua bán cây kiểng,..

Ha Noi cay xanh do ruc Hà Nội: cây xanh... “đỏ rực”

Cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội đang bị các cửa hàng, cửa hiệu, quán cà phê... chiếm dụng chăng điện “làm màu” để thu hút khách...

Cay xanh gay do S O S Cây xanh gãy đổ - S.O.S!

Chỉ vài cơn mưa nhỏ đầu mùa không kèm theo gió lớn nhưng ở TPHCM đã có nhiều cây xanh bị trốc gốc, nhánh cây rớt đầy đường. Theo các ngành..

Nghe thuat bo tri cay xanh trong nha Nghệ thuật bố trí cây xanh trong nhà

Không chỉ đơn thuần mang lại bóng mát, màu sắc, hương thơm..., cây xanh còn góp phần rất lớn trong việc tạo vi khí hậu trong lành, giảm bớt..

Quan ly cay xanh bang cong nghe so Quản lý cây xanh bằng công nghệ số

TP - Sau khi học về công nghệ GIS (hệ thống thông tin địa lý), Đoàn Thị Việt Hương, một giảng viên trẻ của Đại học Khoa học Huế, đã..

Ha Noi Lam tac don cay giua pho Hà Nội: “Lâm tặc” đốn cây giữa phố!

Gần 40 cây xanh hàng chục năm tuổi đã bị “bức tử” trong năm qua. Tình trạng này tiếp tục tái diễn trong khi Hà Nội chưa tìm được giải..

Can dinh tuoi cho cay xanh Cần định tuổi cho cây xanh

Sáng 12-11, tại hội thảo “Những giải pháp tác động cây xanh đường phố” do Công ty Công viên cây xanh TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến cho..

Cay xanh phan bac Cây xanh phận bạc

Khi cây gỗ sưa đang lên cơn sốt trong thị trường cả nước thì những cây sưa trên đường phố Thủ đô trở thành điểm ngắm hấp dẫn của đám "lâm..