Cay tre truoc Lang Nguoi Cây tre trước Lăng Người

Trong nho giáo cây tre là tượng trưng cho tinh thần người quân tử. Trên các bức tranh xưa cây tre thường đi liền với bốn chữ “Thanh Tâm..

Triet ly cay tre "Triết lý" cây tre

TTCN - Trong văn chương bình dân, cây tre là hình ảnh thân thương bất khả phân ly, gợi lên bổn phận và trách nhiệm gánh vác gia đình, non..

67.008 y kien binh chon hoa sen lam quoc hoa 67.008 ý kiến bình chọn hoa sen làm quốc hoa

Đó là kết quả thăm dò trên website TS về việc bình chọn quốc hoa cho Việt Nam từ hoa mai, hoa sen, cây tre và đề xuất khác. Sau bài viết..

Bieu tuong cua Viet Nam la cay tre Biểu tượng của Việt Nam là cây tre

Từ sự tích Thánh Gióng nhổ cây tre bên vệ đường để đánh giặc. Nỏ thần của An Dương Vương, anh hùng Núp dùng nỏ tre để đánh Mỹ và còn bao..

Lam sao co the mang cay tre sang tan Ba Lan Làm sao có thể mang cây tre sang tận Ba Lan?

Ai cũng biết cây tre đã, đang và vẫn sẽ mãi là biểu tượng cho sức sống, ý chí quật cường và sự vươn lên của nhân dân Việt Nam nhưng khó có..

Hai cay tre cua The Bamboo voi Dem Thinh Fla Hai "cây tre" của The Bamboo với "Đêm Thịnh Fla"

Họ từng là hai “cây tre” chủ chốt của ban nhạc The Bamboo trực thuộc CLB Trống Đồng tại Paris. Nay, bộ đôi này tiếp tục gắn bó qua các..

Tre va duong xi Tre và dương xỉ

Một ngày, tôi quyết định sẽ từ bỏ. Từ bỏ công việc, mọi mối quan hệ, từ bỏ mọi mong ước, hi vọng của mình. Tôi muốn từ bỏ cuộc sống. Tôi đã..

Tac dung chua benh cua la tre Tác dụng chữa bệnh của lá tre

Cây tre được sử dụng làm thuốc trong dân gian và Đông y từ rất lâu đời. Tác dụng làm thuốc của cây tre được ghi lại sớm nhất trong sách..

Lang sinh thai dau tien Làng sinh thái đầu tiên

TTCN - Lần đầu tiên ở VN cây tre sẽ có một bảo tàng riêng của mình, nằm trong một ngôi làng sinh thái Xuất phát từ tình yêu và sự đam mê..

Hoi ky Jane Fonda Doi toi cho den ngay nay Cay tre Hồi ký Jane Fonda "Đời tôi cho đến ngày nay": Cây tre

Từ lúc bước ra khỏi Bệnh viện Việt - Đức, tôi đã biết mình sẽ làm gì. Tôi nói với những người đón tiếp mình: “Tôi muốn lên tiếng trên làn..

Thanh nien lam giau Kho tang trong goc tre Thanh niên làm giàu: Kho tàng trong gốc tre

Tính theo thời giá, một cân măng tre Điền Trúc là 7.000 đồng và chỉ hơn một năm nữa 8 ha với 4.000 cây tre trồng thử nghiệm bước đầu tại xã..

Mai Phuong Thuy chon xuong rong la hop ly Mai Phương Thúy chọn xương rồng là hợp lý

Việc chọn một loài cây để thể hiện cho dân tộc mình, tôi thấy hoa hậu Phương Thuý chọn cây xương rồng là hợp lý. Thể hiện được sự thích..

Thuy se noi gi ve bieu tuong cay xuong rong Thúy sẽ nói gì về biểu tượng cây xương rồng?

Ngay từ khi đọc tin tân Hoa hậu VN Mai Phương Thúy đến Ba Lan để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới mà lại đem theo biểu tượng là cây xương..

Vuot song tren mot cay tre Vượt sông trên một cây tre

Thật ra thì cần phải có tới hai cây tre, một để ngồi lên, một để chèo! Đó là một thể loại đua thuyền mới, được người dân làng Chishui của..

Cay xuong rong khong phai la bieu tuong cua VN Cây xương rồng không phải là biểu tượng của VN

Bao nhiêu năm qua, bạn bè quốc tế, chính chúng ta đã dày công ngợi ca và gây dựng hình ảnh cho cây tre - loài cây "kiên cường, bất khuất"...

Nen chinh tri cay tre Nền chính trị cây tre

Cuộc đảo chính đêm 19-9-2006 tại Bangkok như một địa chấn nhỏ gợn lên trong chính trường Thái Lan, gây xôn xao đôi chút trong nước Thái và..

Quoc hoa sen mai hay tre Quốc hoa: sen, mai... hay tre?

Tôi đề nghị chọn hoa sen, vì nước VN gắn liền với hình ảnh Bác Hồ và hoa sen.

Tre vi thuoc lau doi Tre - vị thuốc lâu đời

Để chữa mất ngủ, tâm phiền hồi hộp, dùng tinh tre 16 g, mạch môn (củ cây tóc tiên) 16 g, sắc nước uống trong ngày. Tinh trẻ là vị thuốc chế..

Nguoi dua tre Viet ra nuoc ngoai Người đưa tre Việt ra nước ngoài

"Là người Việt Nam, nếu sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn thì tuổi thơ ai cũng gắn bó với lũy tre làng. Hình ảnh cây tre quen thuộc đến..

Tao dang cho xe dap dien Cay tre Tạo dáng cho xe đạp điện "Cây tre"

Xe đạp có thể gấp lại, bỏ gọn vào trong va-li để mang theo khi đi du lịch hoặc đi công tác xa. Khi cần dùng đến, có thể mở ra. Chiếc xe đạp..